KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO

 
Ngọc Anh – 30/04/2020  2817    0

Bộ móng vuốt sắc bén của mèo có khiến bạn sợ hãi ? Cùng tìm hiểu và khám phá về loại “ vũ khí sát thương ” cực kỳ nguy hại này của mèo dưới đây .

Móng mèo là thứ vũ khí khiến bất kể con mồi nào cũng phải quan ngại. Bộ vuốt này thực sự rất quan trọng so với mèo. Cùng khám phá những 8 thực sự dưới đây về bộ móng mèo nhé !

1. Móng mèo không đơn thuần là móng, đó là một công cụ đa năng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 1

Móng mèo là một công cụ cực kỳ đa năng và quan trọng với mèo ( Ảnh : Dogalize )
Móng mèo cực kỳ sắc bén và có hình như một cái móc. Kiểu móng này giúp mèo giữ được con mồi ( hoặc đồ chơi ), leo trèo điêu luyện. Mèo sống trong tự nhiên thường dùng móng để xé thịt con mồi ra khỏi xương. Móng mèo cũng thường được sử dụng khi chúng đánh nhau. Nói chung, móng mèo không đơn thuần như móng tay của con người. Đó thật là một công cụ đa năng của chúng .

2. Móng mèo rút vào trong khi không sử dụng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 2

Khi không sử dụng, móng mèo rút vào bên trong ( Ảnh : We Heart It )
Khi không sử dụng, mèo thường thu bộ móng vào trong. Tuy nhiên, nó chỉ rút lại một chút ít mà thôi. Bạn vẫn hoàn toàn có thể thấy chúng khi nhìn kỹ vào chân mèo. Hoặc bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng móng chân mèo quẹt xuống sàn khi chúng đi ngang. Khi cần sử dụng, mèo xòe móng vuốt của mình ra ngoài nhanh gọn bằng gân. Giống như cách tất cả chúng ta tinh chỉnh và điều khiển những ngón chân .

3. Mèo “lột vỏ” cho móng

KHÁM PHÁ 5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÓNG VUỐT CỦA MÈO 3

Bạn đã thấy vỏ móng mèo khi nào chưa ? ( Ảnh : bookofjoe )
Mặc dù hành vi cào móng của mèo gây không ít không dễ chịu và phiền phức cho người nuôi mèo. Tuy nhiên, đó là một hành vi rất là bản năng và mang đến nhiều quyền lợi cho chúng. Bé cào móng một phần vì cảm xúc được thư giãn giải trí, một phần vì mài dũa móng sắc bén và ở đầu cuối là để bong lớp vỏ ngoài của móng. Bạn đã từng phát hiện lớp vỏ móng mèo ở đâu đó quanh nhà chưa ?
Móng mèo được cấu trúc từ một loại protein gọi là keratin và tăng trưởng nhờ nguồn cung ứng máu bên trong móng. Lớp ngoài cùng của móng mèo sẽ tăng trưởng ngày càng “ già ” và khởi đầu “ chết ” vì ở quá xa nguồn cung ứng máu. Sau đó, nó trở thành một lớp vỏ bảo phủ xung quanh lớp móng cũ. Cứ 2 – 4 tháng, móng mèo lại có một lớp “ vỏ ” mới một lần .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan