Tại sao con mèo của tôi bị ướt mũi?

Precioso gato

Mũi của mèo là một bộ phận rất quan trọng trên khung hình nó hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta biết nó khỏe mạnh như thế nào, mặc dầu nhiều lúc tất cả chúng ta lo ngại quá. Sự thật là nhiệt độ đổi khác rất nhiều trong ngày, vì thế chiếc mũi nhỏ của bạn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bị ướt và khô nhiều lần trong XNUMX giờ .

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân tại sao con mèo của tôi bị ướt mũi, vì có thể bạn bị ốm và cần sự trợ giúp của thú y.

Tại sao mũi của bạn lại ướt ?

La nariz del gato ha de estar ligeramente húmeda

Một con mèo khỏe mạnh phải có mũi hơi ẩm và không bao giờ quá nóng.. Nếu bạn đang tắm nắng hoặc nếu bạn nằm xuống gần bộ tản nhiệt, chúng tôi cảm thấy ấm hơn là điều bình thường, nhưng nếu chúng tôi thấy bạn có một cuộc sống hoàn toàn bình thường, tức là nếu bạn ăn, uống, chơi và làm như mọi khi, chúng tôi sẽ không phải lo lắng. Bây giờ, nếu trẻ xuống tinh thần hoặc buồn bã, và nếu trẻ cũng có các triệu chứng khác như chán ăn và / hoặc cân nặng, nôn mửa hoặc tiêu chảy, chúng tôi sẽ phải đưa trẻ đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Một chủ đề khác mà tôi muốn nói với bạn là dịch tiết ở mũi. Bộ lông nếu sức khỏe tốt thì không cần phải có, nhưng chế độ ăn uống không tốt hoặc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh có thể khiến nó bị ốm.. Nếu chế độ ăn được thay đổi thành chế độ ăn có chất lượng tốt, không chứa ngũ cốc và được bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết bất lợi, thì chế độ này sẽ được cải thiện. Trong trường hợp không làm vậy, sẽ rất thuận tiện để gọi cho chuyên gia vì bạn có thể gặp bất cứ điều gì từ dị ứng đơn giản đến một thứ gì đó nghiêm trọng hơn như cảm cúm.

Tại sao con mèo chảy nước mũi ?

Mèo chảy nước mũi là điều không bình thường. Điều này Nó chỉ có thể xảy ra nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như dị ứng hoặc ung thư, hoặc do bị một con mèo khác đánh hoặc cắn. Chảy nước mũi có thể là hai bên (nghĩa là nước mũi chảy ra từ cả hai lỗ mũi) hoặc một bên, và nó cũng có thể là mãn tính, suốt đời.

Do đó, việc tất cả chúng ta phải làm trong những trường hợp này là đưa cháu đến bác sĩ thú y vì chính bác sĩ sẽ là người tìm ra nguyên do và đưa ra chiêu thức điều trị tương thích nhất .

Con mèo của tôi có một cái mũi đỏ, nó hoàn toàn có thể là do gì ?

Los gatos sanos pueden tener la nariz seca

Mũi của mèo thường có màu hồng. Nếu mèo của bạn bắt đầu có màu đỏ và bạn cảm thấy nóng, có thể nó đang bị sốt. Để kiểm tra điều này, bạn có thể đo nhiệt độ trực tràng của trẻ bằng nhiệt kế kỹ thuật số có tẩm một ít dầu hỏa. Nếu nó trên 39ºC, có nghĩa là con vật bị bệnh và cần được chăm sóc thú y.

Và đó là, khi khung hình chiến đấu chống lại một số ít vi sinh vật ( vi rút, vi trùng, nấm ), nó sẽ tăng nhiệt độ của nó để cố gắng nỗ lực ngăn ngừa sự nhân lên của những vi sinh vật nói trên. Nhưng không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể thắng lợi trận chiến một mình, do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa cho mình .

Mèo có mũi trắng, tôi nên chăm nom nó bằng cách nào đặc biệt quan trọng ?

Mèo có mũi trắng dễ bị ung thư tế bào vảy hơn. Nhưng chỉ khi họ đi ra ngoài. Nếu bộ lông của bạn là một loài động vật không ra khỏi nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này (mặc dù tôi khuyên bạn nên tránh nằm dưới ánh nắng mặt trời vào những giờ trung tâm trong ngày, để phòng ngừa).

Có vảy trên mũi mèo, phải làm thế nào ?

Vảy trên mũi có thể bị nhầm với vết thương do mèo khác tạo ra. Khi nào cần lo lắng? Chà, khi mèo chưa bao giờ ra khỏi nhà, hoặc khi chúng bị thương dường như không lành, đặc biệt nếu nước mũi có màu trắng.

Như chúng tôi đã nói trước đây, bệnh ung thư ở mèo trắng hoặc mũi trắng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời nhiều hơn so với những con có lông màu sẫm. Từ 7-8 tuổi, vảy hoàn toàn có thể Open và trở nên lớn hơn đến mức, trong những trường hợp rất nghiêm trọng, chúng hoàn toàn có thể vẫn còn ở bên trong mũi lộ ra ngoài. Đây là một bệnh ung thư rất mạnh, thế cho nên nó được phát hiện càng sớm càng tốt .


Bài viết tương quan :Bệnh ung thư ở mèo có mũi trắng

Mèo bị bệnh sương mai và mũi khô, có phải nó bị ốm không ?

Mũi mèo có thể chuyển từ khô sang ướt nhiều lần trong ngày, và điều này là bình thường. Nhưng nếu anh ta có các triệu chứng khác, chẳng hạn như buồn bã, bơ phờ hoặc thậm chí chán ăn, hãy đưa anh ta đến bác sĩ thú y. Bạn có thể mắc bất cứ thứ gì: cảm cúm ‘đơn giản’, cảm lạnh hoặc bất kỳ bệnh nào khác.

Chuyên gia sẽ là người duy nhất hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn. Bạn không nên tự dùng thuốc cho mèo, càng không nên cho nó dùng thuốc cho người. KHÔNG BAO GIỜ làm thí nghiệm kiểu này. Ví dụ, aspirin là chất độc so với mèo. Hãy lắng nghe bác sĩ thú y và lắng nghe anh ta .

Gato atigrado naranja descansando

Mũi của một con mèo hoàn toàn có thể cho tất cả chúng ta biết rất nhiều điều về sức khỏe thể chất của nó. Chúng tôi phải kiểm tra nó theo thời hạn để bảo vệ rằng bộ lông không thay đổi .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan