Hái ra tiền nhờ đam mê nuôi mèo cảnh

Dân trí

Xuất phát từ đam mê nuôi mèo, nhiều bạn trẻ đã nhìn thấy nguồn lợi rất lớn từ việc mua bán mèo cảnh, nên đã chuyển hẳn sang kinh doanh và xem đây như là một nghề dễ hái ra tiền.

Hái ra tiền nhờ đam mê nuôi mèo cảnh

Advertisement

Hái tiền triệu từ .. mèo

Ban đầu, chỉ nuôi mèo 1 chú mèo đực vì sở trường thích nghi nhưng từ vài năm nay, Nguyễn Thanh Tùng, ở TP. Thành Phố Hải Dương, đã đầu chuyển hẳn sang kinh doanh thương mại mèo cảnh. Thời gian đầu, Tùng góp vốn đầu tư thêm 5 con mèo cái với giá từ 3 – 7 triệu đồng / con để nhân giống kinh doanh thương mại. Ngoài ra, Tùng còn nhận thu mua mèo con rồi bán lại để kiếm hoa hồng .
Rổ mèo conRổ mèo con
Bỏ ra 1 số ít vốn khá nhiều khi còn là sinh viên, nhưng Tùng mạnh dạn vay cha mẹ tiền để thử sức với việc này. Tùng cho biết : “ Do làm một mình nên chỉ nuôi 1 chú mèo đực và 5 mèo cái là vừa sức chăm, lại hạn chế được bệnh dịch. Mèo cứ luân phiên nhau đẻ thì việc kinh doanh thương mại sẽ đều hơn. ”
“ Vì trung bình 1 mèo cái sẽ đẻ 2 – 3 lứa 1 năm, mỗi lứa lại được từ 3 – 5 mèo con. Nên cứ quay vòng như vậy sẽ có nhiều mèo để kinh doanh thương mại, chưa kể việc thu mua mèo từ những nơi khác về bán lại. ”, Tùng cho biết thêm .
Việc mua đi bán lại không tuy không được giá như mèo mình nuôi đẻ ra rồi bán, nhưng sẽ nhàn hơn. Mỗi con mèo mua đi bán lại như vậy Tùng lãi trung bình 1 – 2 triệu đồng / con tùy giống, chưa tính ngân sách tiêm tẩy giun 320.000 đồng / mũi. Không những vậy, còn không phải chăm mèo đẻ, và mèo con đẻ ra cũng không mất công chăm nom, tiền thức ăn trong 2 tháng. Vì sau 2 tháng mèo con mới trưởng thành và hoàn toàn có thể bán được .
Mèo con nhưng đều có giá tiền triệuMèo con nhưng đều có giá tiền triệu
Tùng khởi đầu kinh doanh thương mại từ thời còn là sinh viên nhưng đã cho thu nhập rất khá. Lúc cao điểm nhất, một tuần anh hoàn toàn có thể bán được 10 mèo con đủ loại mà giá thì không hề rẻ. ” Mèo Anh lông dài có giá từ 1 – 2 triệu đồng / con, mèo Anh lông ngắn 4 – 5,5 triệu đồng / con, mèo Ba Tư 3 – 7 triệu đồng / con, … chưa kể những giống nhập 100 % thì giá còn cao hơn rất nhiều “, Tùng san sẻ .
Đối tượng người mua mà Tùng hướng tới là những bạn học viên, sinh viên và những người có thu nhập cao, yêu dấu chó mèo. Hiện 5 giống mèo cái Tùng nuôi đang được rất nhiều yêu dấu nhờ những đặc thù : màu lông đẹp, mặt xinh hoặc mặt ngố, mưu trí, biết đi vệ sinh đúng chỗ, dễ chăm nom …
Chủ mèo bán với giá 5,5 triệu đồng một mèo conChủ mèo bán với giá 5,5 triệu đồng một mèo con
” Mặc dù giá không còn cao như 1-2 năm trước, nhưng hiện giống mèo Anh lông ngắn vẫn bán tốt nhất, giá khoảng chừng 4-7 triệu đồng / con vì nhìn chúng rất sang chảnh và đáng yêu. Ai không có điều kiện kèm theo thì thường mua mèo Anh lông dài thuần hoặc mèo Anh lông dài lai với mèo Ba Tư, vì giá của chúng chỉ xấp xỉ 1 triệu đồng, tùy màu lông ”, Tùng bật mý .
Mèo tắm rửa sạch sẽ có thể lên giường nằmMèo tắm rửa sạch sẽ có thể lên giường nằm

Sau Tết một là khoảng thời gian khan mèo nhất, bởi nhiều bạn trẻ còn là học sinh sẽ có một khoản tiền mừng tuổi, nên nhu cầu mua mèo càng tăng cao đột biến. Thời điểm đó Tùng cho biết: “Mèo không phải là loại hàng hóa cứ có nhu cầu là sản xuất ra được. Mình phải rút kinh nghiệm từ những năm trước, đi liên lạc từ trước Tết với nhiều người để khi mèo của họ đẻ là mình nhận mua luôn. Cao điểm nhất mình đã nuôi đến 55 con mèo một lúc, với đủ các giống để chờ khách đến lấy.”

Xem thêm: CAI SỮA CHO MÈO CON – THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH THỨC

Advertisement

“ Nuôi đông như vậy thì có bữa cho ăn cơm thịt, cá, có bữa lại cho ăn hạt. Nhưng tốn kém nhất là khoản cát khử mùi cho mèo đi vệ sinh nên phần đông bắt mèo về 1 – 2 ngày là phải giục khách đến lấy ngay, nếu để lâu sẽ không chăm được và tốn kém hơn ”, Tùng san sẻ .
Bé mèo có khuôn mặt ngộ nghĩnhBé mèo có khuôn mặt ngộ nghĩnh

Thú chơi tốn kém

Nuôi mèo từ thời còn là sinh viên nên cô bạn Nguyễn Diệu Linh, vừa tốt nghiệp khoa lý trường Đại học Sư phạm TP. Hà Nội 2, đã gặp rất nhiều khó khăn vất vả vì phải chuyển nhà liên tục do hàng xóm và chủ nhà không thích động vật hoang dã .
Mèo được cô chủ chăm sóc cẩn thận với trang phục mùa đôngMèo được cô chủ chăm sóc cẩn thận với trang phục mùa đông
Phần vì nhà trọ nhỏ nên hễ có mùi gì lạ mọi người đều quy ngay cho mèo của Linh, phần vì mèo hay kêu nửa đêm khiến nhiều người mất ngủ. Tuy nhiên, cô bạn vẫn quyết tâm nuôi bằng được vì tình yêu mèo to lớn. Nhưng Linh cho biết, “ Để mèo hoàn toàn có thể ngủ cùng mình và chơi cùng thì luôn phải thật sạch. giá thành tắm, tỉa lông, thức ăn và cát vệ sinh cũng khá tốn kém so với sinh viên. Chưa kể, giống mèo nhập như mèo Anh lông ngắn, tai cụp vốn không chịu được nóng nên phải liên tục nằm phòng điều hòa vào mùa hè. Vì nếu nóng quá, tai chúng sẽ dựng lên và không cụp trở lại được nữa. ”
Vừa chơi với mèo Linh vừa nói vui : “ Mọi ngân sách cho chú mèo mình đều phải tự lo, vì cha mẹ bảo chỉ chu cấp cho một miệng ăn chứ không phải hai miệng ăn. Nên ngoài giờ lên lớp mình đã đi làm thêm, dạy thêm để có 1 khoản lo cho mèo. Bận rộn hơn trước nhưng cũng rất vui vì nuôi mèo sẽ bớt đơn độc hơn khi đi học xa nhà. ”
Nhiều bạn trẻ tự nhận mình sen và gọi mèo là boss (boss - chủ nhân)Nhiều bạn trẻ tự nhận mình “sen” và gọi mèo là “boss” (boss – chủ nhân)
Ngoài ra Linh còn cho hay, “ Khi đến mùa sinh sản, mèo sẽ cần phối giống, ngân sách này cũng khá tốn kém. Vì mèo có mức giá 3 – 5 triệu đồng thì tiền phối giống khoảng chừng 50% giá trị mèo, 1,5 triệu đồng. Mèo càng đắt tiền thì giá phối giống lại càng cao. Tuy nhiên, chủ mèo đực sẽ bảo vệ khi nào mèo cái đậu thai mới thôi. Nhưng cũng không lỗ, vì mèo con sinh ra nếu không đủ điều kiện kèm theo chăm nom thì hoàn toàn có thể bán cho những ai thực sự yêu mèo và thu lại một khoản tương đối. ”

“Tuy tốn kém, nhưng nuôi mèo hay nuôi thú cưng vừa để thỏa mãn sở thích, vừa là để mình cảm thấy có trách nhiệm với bản thân và với thú cưng của mình hơn. Ngoài ra, mình cũng đã kiếm được một khoản kha khá sau vài lần mèo đẻ”, Linh nói.

Xem thêm: Nguyên Nhân, Cách Chữa Táo Bón Ở Mèo

Advertisement

Thế Hưng

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan