Cách làm sữa hạnh nhân óc chó cực kì đơn giản tại nhà

Sữa hạt vốn là một món ăn lành mạnh. Lê thường không mua sữa đóng chai pha sẵn hay sữa hộp, đơn giản vì nó chứa chất bảo quản.

 

Mục đích Lê chuyển sang chính sách nhà hàng siêu thị thuần tự nhiên vì Lê muốn đẩy lùi những căn bệnh ung thư đang hoành hoành những thành viên trong dòng họ của mình, Lê muốn con cháu mình được uống những thứ tự nhiên nhất mà lớn lên. Quan trọng sữa hạt là 1 nguồn dinh dưỡng phong phú và đa dạng và dưỡng sinh tuyệt vời .
Những loại sữa ngon nhất Lê từng thử là sữa hạt điều, mùi vị của nó vô cùng béo và thơm ngon, hoàn toàn có thể nói sữa hạt điều là loại sữa dễ làm nhất và thơm nhất, nhưng cũng ngon nhất trong tổng thể loại sữa, nó béo và vị rất thoải mái và dễ chịu .

Loại sữa thứ 2 là sữa hạnh nhân, tuy vị của nó không bằng hạt điều, nhưng sữa hạnh nhân lại giàu dinh dưỡng, giàu protein và nguồn vitamin E cực kì dồi dào, đó là thứ rất tốt cho tim mạch, cho trẻ em lẫn bà bầu.

Sữa có chó thì sao: thú thật Lê không thích vị của óc chó lắm, nhó nhạt và không béo, nhưng óc chó lại chứa dồi dào Axit folat và giàu DHA, một thứ cực kì hữu ích cho não, chống lại bệnh mất trí nhớ Azhemer ở người già, và giúp cho trẻ em thông minh hơn.

Chính vì đặc tính này, Lê kết hợp sữa hạnh nhân và óc chó để làm sữa uống, chúng bù đắp những điểm yếu kém trong mùi vị nhưng dinh dưỡng lại tăng lên gấp đôi .
Sữa hạnh nhân tích hợp với óc chó thật sự rất dinh dưỡng, nó giúp Lê khỏe mạnh hơn, sống lành mạnh hơn. Lê nghĩ những bệnh nhân như người già, bị ung thư, hay trẻ nhỏ đang lớn, thay thì tìm đến những loại sản phẩm công nghiệp đầy hóa chất thì nên làm cho mình 1 cốc sữa tự nhiên này, nó giúp đời sống bạn tốt đẹp và lannfh mạnh hơn vao giờ hết .

Cách làm lại rất đơn giản:

Làm bằng máy làm sữa là đơn thuần nhất, chỉ tốn vài từ để miêu tả. Lê nghĩ nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, thì góp vốn đầu tư 1 cái máy làm sữa tầm USD 100 Mỹ thì là một sáng tạo độc đáo không hề tồi. Vì nó quá nhanh gọn, gọn lẹ .

Việc đơn giản là chuẩn bị:

  • 50gr hạnh nhân + 50gr óc chó nhân ( với lượng này bạn đủ làm 800ml sữa-1 lít sữa, nhưng nếu muốn uống đặc hơn 1 tí, thì chỉ còn 600-700ml thôi )
  • Ngâm hạnh nhân tươi 8 tiếng trong tủ lạnh, nhớ thay nước thường xuyên để loại bỏ chất nhờn, axit, và các tạp chất khác. Hạnh nhân tại sao phải ngâm trong tủ lạnh, vì để hạt tránh bị nhiễm khuẩn trong quá trình ngâm. (Sau khi ngâm thì lột bỏ vỏ hạnh nhân để cho mẻ sữa trắng trẻo, nếu không lột bỏ vỏ hạnh nhân cũng không sao, nhưng mẻ sữa sẽ có màu hơi vàng ngà)
  • Nhân óc chó thì luộc sôi trong 2 phút, đổ ra để loại bỏ mùi hăng của quả óc chó. Quả óc chó có 1 mùi hăng như hôi dầu, nhưng thật tế đó là mùi đặc trưng của loại quả này do chứa DHA và omega rất nhiều ở lớp vỏ, chính vì vậy nó gây ra mùi hăng mạnh, để loại bỏ mùi này để mẻ sữa thơm phưng phức, mẹo nhỏ là luộc là xong. Đây cũng là bí quyết của các công ty chế biến sữa hạt trên thế giới. Lê học được mẹo này từ 1 lớp học của các chuyên gia nấu nướng. 

Sau khi triển khai xong những bước trên, những bạn chỉ cần rửa sạch hạt đã ngâm đó, cho vào máy, đổ nước vào đợi 30 phút sau đã có sữa uống, quá sức đơn thuần phải không nào .
Nếu muốn uống với 1 chút vị gì, thì bạn bỏ mật ong vào uống, hoặc đường, hoặc đường đen, hoặc bất kỳ thứ gì bạn yêu quý là được. Lê đã thêm ít hương vani và mật ong vào để uống .

Làm bằng tay tại nhà:

Vẫn là công thức cũ: nhưng thay vì bỏ vào máy làm sữa hạt, thì các bạn bạn lại cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn.

  • Nhưng bạn cần 1 cái máy xay sinh tốt công suất tối thiểu 1500w để đánh sữa mịn tới mức tối đa, và 1 cái bã lọc cặn ( ở hạt điều thì làm sữa không cần lọc cặn, nhưng với hạnh nhân và óc chó cần túi lọc để làm mịn sữa)

Hạnh nhân sau khi ngâm xong lột vỏ, và óc chó đã luộc trong 2 phút để ráo. Sau đó bạn bỏ vào máy xay sinh tố, đổ vào 800ml nước sôi 90 độ, bạn xay nhuyễn thật nhuyễn. Khi thấy đủ mịn bạn đổ vào 1 cái túi lọc bằng vải, lọc đi những bã của hạt dinh dưỡng còn sót lại để lấy sữa là xong. Mục đích tại sao Lê dùng nước sôi 90 độ vì 2 lý do sau đây:
–  Thứ nhất là vì các bạn không cần phải đun sôi lại hoặc nấu lại, sữa hạt, nhiệt độ lý tưởng là 60-70 độ sẽ tạo ra mẻ sữa hoàn hảo, nên dùng nước 90 độ đổ vào cối xay, nhiệt độ sẽ bị hạ xuống 60-70 độ là vừa.
– Thứ 2, nếu làm sữa hạt ở  nhiệt độ trên 100 độ C, sẽ làm mẻ sữa dễ kết tủa, uống không ngon. Đó là lý do tại sao sữa nên dùng nước sôi dưới 90 độ là vậy. (Đây là tư vấn từ các chuyên gia làm sữa hạt, và cũng từ các công ty sản xuất sữa mà Lê đã dày công học từ họ)

 

Thường sữa này đã hoàn toàn có thể uống được rồi, không cần nấu lại, nhưng riêng Lê thì thì thường làm nóng lên ở nhiệt độ 80 độ C rồi mới uống, như thế sẽ tốt cho sức khỏe thể chất, và tốt cho trẻ nhỏ hơn. Chỉ cần làm nóng lên vài giây là được rồi, mục tiêu làm nóng này là thanh trùng hạt .
Nên nếm thì trong quy trình làm nóng, bạn hoàn toàn có thể cho vani, mật ong, hay bất kể thứ gì bạn yêu quý. Lê yêu hương vani nên thường cho vào 1 ít để tạo mùi thơm mê hoặc .

Lưu ý:

  • Sữa hạnh nhân óc chó Lê thấy uống nóng là ngon nhất. Nếu uống vào buổi sáng hoặc  chiều tối thì cảm giác rất sảng khoái.
  • Bảo quản tủ lạnh nhiệt độ 4 độ C thì để được tối đa 2 ngày, sau 2 ngày bạn nên đổ bỏ đi vì đã không còn tốt cho sức khỏe.
  • Bạn hoàn toàn có thể uống sữa hạt hạnh nhân mix với óc chó hằng ngày mà không cần lo ngại gì về sức khỏe.
  • Món này trẻ em 2 tuổi trở lên là có thể uống thoải mái rồi, vì nó cực kì phù hợp với nhiều lứa tuổi, bà bầu cũng nên dùng sữa hạt sẽ thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Lê ! ( kết bạn với Lê tại đây )
Yêu những bạn

Các bài viết khác về sữa hạt

Sản phẩm của Lê dùng làm sữa hạt

Rate this post

Bài viết liên quan