Thế giới động vật: Top 9 loài mèo hoang dã lớn nhất thế giới hiện nay

Linh miêu, báo hoa mai, báo gêpa, báo tuyết … đều là những ứng viên nặng ký cho ngôi vị loài mèo lớn nhất thế giới. Liệu loài nào sẽ nắm giữ vương miện ? Hãy cùng khám phá top 9 loài mèo hoang dã lớn nhất lúc bấy giờ .

9. Báo gấm (báo mây)

Báo gấm. Ảnh: AFPBáo gấm. Ảnh: AFPSở thú San Diego cho biết, báo gấm ( Neofelis nebulosa ) hoàn toàn có thể dài tới 1 m và nặng tới 25 kg .

Advertisement

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), các quần thể báo gấm thường sinh sống ở Nepal, Đông Nam Á và Trung Quốc. Con mồi của chúng khá đa dạng, bao gồm cả cu li chậm lùn (một loài linh trưởng nhỏ) và hươu.

8. Linh miêu

Linh miêu Á-Âu. Ảnh: AFPLinh miêu Á-Âu. Ảnh: AFPTheo Animal Diversity Web ( ADW ), linh miêu là loài mèo hoang dã có chùm lông đen trên tai. Chúng được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương .Linh miêu Lynx rufus là loài nhỏ nhất trong 4 loài linh miêu với kích cỡ chỉ gấp đôi mèo nhà. Linh miêu Á-Âu là loài linh miêu lớn nhất, hoàn toàn có thể dài tới 1,3 m và nặng 36 kg. Con mồi của chúng là những loài gặm nhấm, chim và hươu .

7. Báo tuyết

Advertisement

Báo tuyết. Ảnh: AFPBáo tuyết. Ảnh: AFPTheo Snow Leopard Trust, báo tuyết ( Panthera uncia ) là loài mèo sống ở những vùng núi Trung Á, gồm có cả Afghanistan và Trung Quốc. Chúng dài tới 1,3 m chỉ tính từ đầu đến mông, nếu tính cả đuôi chúng hoàn toàn có thể dài đến 2,3 m. Loài này hoàn toàn có thể nặng tới 54 kg .Báo tuyết thích săn những con cừu hoang dã và những loài động vật hoang dã sống trên vách núi. Tuy nhiên, con người đã làm giảm môi trường tự nhiên sống và con mồi của chúng, vì thế nhiều lúc chúng sẽ săn vật nuôi trong nhà .

6. Báo gêpa

Báo gêpa. Ảnh: AFPBáo gêpa. Ảnh: AFPTheo Quỹ Bảo tồn Báo gêpa, báo gêpa ( Acinonyx joyatus ) là động vật hoang dã trên cạn nhanh nhất trên Trái đất với vận tốc lên tới 112 km / h. Chúng là loài mèo khá lớn, hoàn toàn có thể tăng trưởng chiều dài đến 2,3 m gồm có cả đuôi và nặng từ 34-57 kg .Báo gêpa đa phần được tìm thấy ở Bắc, Đông và Nam Châu Phi. Chúng cũng sống ở Châu Á Thái Bình Dương nhưng gần như là tuyệt chủng ở khu vực này khi chỉ còn một số ít ít ở Iran. Con mồi của chúng thường có size từ nhỏ đến trung bình, gồm có cả linh dương .

5. Báo sư tử

Báo sư tử. Ảnh: AFPBáo sư tử. Ảnh: AFPTheo Panthera, báo sư tử ( Puma concolor ) là loài mèo lớn phổ cập nhất ở Châu Mỹ. Do khoanh vùng phạm vi sinh sống rộng nên chúng còn có nhiều tên gọi khác như puma, sư tử núi, hổ đỏ, …Cơ quan Lâm nghiệp Mỹ công bố rằng báo sư tử hoàn toàn có thể dài hơn 2,4 m gồm có đuôi và nặng từ 59-68 kg. Một số con thậm chí còn nặng tới 100 kg .

Advertisement

The National Wildlife Federation cho hay, báo sư tử thường săn những con mồi đa dạng về kích cỡ, nhưng chủ yếu là hươu.

4. Báo hoa mai

Báo hoa mai. Ảnh: AFPBáo hoa mai. Ảnh: AFPTheo Sở thú San Diego, báo hoa mai là những kẻ săn mồi vô cùng khôn khéo và can đảm và mạnh mẽ. Chúng thường dài tới 1,9 m không kể đuôi và dài tới 2,9 m nếu gồm cả đuôi. Loài này còn hoàn toàn có thể nặng tới 75 kg .Báo hoa mai thường ăn những con mồi cỡ trung bình, gồm có linh dương. Đôi khi chúng cũng bị tiến công bởi những loài mèo lớn khác như sư tử và hổ .

3. Báo đốm

Báo đốm. Ảnh: AFPBáo đốm. Ảnh: AFPTheo The National Wildlife Federation, báo đốm ( Panthera onca ) là loài mèo lớn nhất ở Châu Mỹ. Chúng sống ở Bắc, Trung và Nam Mỹ nhưng hầu hết là ở rừng nhiệt đới gió mùa Amazon .Báo đốm thường dài từ 1,5 – 1,8 m không kể đuôi và hoàn toàn có thể dài tới 2,7 m nếu gồm có đuôi. Cân nặng của chúng hoàn toàn có thể đạt mức 158 kg. Chúng thường săn hươu, khỉ và cá .

Advertisement

2. Sư tử

Sư tử. Ảnh: AFPSư tử. Ảnh: AFPTheo National Zoo, sư tử là loài mèo lớn thứ hai trên thế giới và thường được gọi là ” vua của muôn loài “. Chúng là những con mèo có tính xã hội cao nhất và thường sống thành từng đàn. Sư tử đực có bờm và lớn hơn sư tử cái. Những con đực hoàn toàn có thể dài tới 3 m gồm có cả đuôi và nặng tới 250 kg .Quần thể sư tử ngày càng giảm và thường được tìm thấy ở hầu hết những vương quốc Châu Phi như Botswana, Tanzania và Cộng hòa Trung Phi. Cũng có một quần thể sư tử Châu Á Thái Bình Dương sống khác biệt ở Tây Bắc Ấn Độ .Loài mèo này đa phần ăn những con mồi có kích cỡ từ trung bình đến lớn, gồm có linh dương và ngựa vằn .

1. Hổ

Hổ. Ảnh: AFPHổ. Ảnh: AFP

Loài mèo hoang dã nắm giữ ngôi vị loài mèo lớn nhất thế giới chính là hổ.

Xem thêm: SVet Hướng Dẫn Đỡ Đẻ cho chó, mèo tại nhà

Advertisement

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới ( WWF ), hổ ( Panthera tigris ) hoàn toàn có thể dài tới 3 m tựa như như sư tử, nhưng hổ hoàn toàn có thể nặng đến 300 kg .Hổ hầu hết sống trong những khu rừng nhiệt đới gió mùa ở Châu Á Thái Bình Dương, gồm có Ấn Độ và Indonesia. Chúng cũng được tìm thấy ở những vùng có khí hậu lạnh hơn như vùng viễn đông của Nga và vùng núi của Bhutan .Hổ đứng đầu trong chuỗi thức ăn và thường săn những loài động vật hoang dã như hươu, nai, lợn rừng .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan