Tiệm Mèo Sen

 1. Lí do mà bạn cần cân nhắc nuôi hai chú mèo hơn là một

Có gì còn dễ thương và đáng yêu hơn một chú mèo nhỏ bé đáng yêu luôn cuộn tròn trong tay mình chứ ? Tất nhiên là 2 chú mèo con tròn tròn bông bông rồi ! Ngoài việc gấp đôi sự dễ thương và đáng yêu vốn có, người ta còn đưa ra 1 số ít lập luận chắc như đinh cho việc nên nhận nuôi hai chú mèo con, thay vì một .

Cho dù bạn đã nuôi một con mèo hoặc đang xem xét thêm một người bạn mèo vào gia đình, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc nhận nuôi một cặp mèo con.

Bạn đang đọc: Tiệm Mèo Sen


2. Các bé kích thích tinh thần lẫn nhau và giúp nhau giải trí


Bất chấp định kiến về những chú mèo đơn độc, mèo vẫn không phải là loài động vật hoang dã độc lập, đơn độc. Khi những bé bị bỏ lại một mình quá lâu, những bé hoàn toàn có thể trở nên buồn chán và đơn độc, điều này dẫn đến việc Open những hành vi xấu. Thà rằng được chú ý quan tâm một cách xấu đi còn tốt hơn là không chú ý quan tâm, phải không ?

Đó là nguyên do tại sao việc vui chơi cho mèo con là vô cùng quan trọng, đặc biệt quan trọng là nếu bạn thao tác bên ngoài nhà hoặc có một lịch trình siêu bận rộn. Nhận nuôi hai chú mèo con cùng một lúc sẽ bảo vệ những chú mèo con của bạn luôn có bạn sát cánh đáng đáng tin cậy. Trong khi bạn kiểm tra list việc cần làm của mình, những bé sẽ chơi, âu yếm và bám nhau mỗi ngày .

Bạn muốn bảo vệ mèo con sẽ không chỉ vui chơi cho nhau, mà còn hòa đồng ? Hãy thử tìm kiếm những chú mèo con trong cùng một lứa hoặc một cặp link trong thời hạn chúng ở cùng nhau trước kia cũng là một sự lựa chọn tốt đó !

3. Giúp cho việc huấn luyện các bé trở nên dễ dàng hơn


Bạn có nhớ câu nói : ” Khỉ thấy sao sẽ làm giống như vậy ” không ? Khi bạn giảng dạy 1 chú mèo con thì câu đó sẽ trở thành “ Mèo thấy sao sẽ làm vậy ”. Mèo hoàn toàn có thể học những hành vi có ích, như cách dùng hộp xỉ, liếm láp bản thân, không cào cấu lung tung – trải qua những chú mèo khác .

Theo lẽ đó, nếu một bé mèo học được những hành vi tốt một cách nhanh gọn, thì tự nhiên chú mèo còn lại cũng như thế mà học theo thôi, nhanh hơn nhiều so với việc để những bé tự học một cách riêng không liên quan gì đến nhau .4. Các bé sẽ luôn năng động và giúp nhau tập thể dụcMèo con đốt cháy nguồn năng lượng dư thừa theo nhiều cách. Một trong số đó là trải qua những trò vui nhộn như ngẫu nhiên nhảy lên không trung. Nhưng những cách khác thì bạn sẽ không vui cho lắm, như lúc nhai hoặc cào đồ vật của bạn. Điều quan trọng là giữ cho mèo con năng động và chơi đùa để tránh những loại hành vi xấu này, nhưng ngay cả cha mẹ mèo chuyên sử dụng nhất cũng hoàn toàn có thể không hề dành nhiều thời hạn chơi đùa bên những con mình được .

Đây là lúc mà chú mèo con thứ hai sẽ tỏa sáng. Thời gian chơi giữa hai chú mèo con sẽ giúp chúng tập thể dục, hoạt động giải trí và kích thích ý thức, vì thế bạn hoàn toàn có thể ngồi lại, thư giãn giải trí và chiêm ngưỡng và thưởng thức những trò hề của mèo .

5. Điều này sẽ giúp các bé mèo bớt kén chọn thức ăn


Một bé mèo kén ăn hoàn toàn có thể gây cực kỳ tức bực và nếu bé không chịu ăn trong vài ngày liên tục, thì sự kén ăn sẽ trở thành thứ rình rập đe dọa đáng sợ đó. Tuy nhiên, thường thì sự tò mò sẽ giúp bé vượt qua sự chán ghét của bản thân so với một loại thực phẩm đơn cử. Có nghĩa là, nếu bé thấy bạn mình ăn thứ gì đó, có lẽ rằng bé ấy cũng sẽ muốn ăn nó nữa .

6. Một bé mèo con có thể khiến bé mèo trưởng thành của bạn phát rồ


Dù có tin hay không, thì nếu bạn đã có một bé mèo trưởng thành, hai chú mèo con vẫn tốt hơn một. Tại sao ? Một chú mèo con mới sẽ coi bé mèo già của bạn như một người bạn cùng chơi, dù bé già có thích hay không và hoàn toàn có thể gây phiền phức cho bé ấy, hay tệ hơn là gây căng thẳng mệt mỏi và lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn nhận nuôi hai chú mèo con, chúng sẽ chơi với nhau, giúp cho chú mèo lớn tuổi của bạn được bình yên .

7. Hai chú mèo sẽ liếm láp cho nhau


Chìa khóa giúp một chú mèo con sạch bóng ? Đó là nuôi thêm một con mèo con khác ! Mặc dù mèo làm rất tốt trong việc giữ cho mình thật sạch bằng những kĩ thuật tự liếm láp và chải chuốt, một anh chị em khác cũng hoàn toàn có thể giúp chúng chải chuốt ở những khu vực khó tiếp cận. Bộ đôi của bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tăng trưởng thói quen chải chuốt tiếp tục sau giờ ăn hoặc giờ chơi nữa đó !

8. Bạn sẽ cứu được thêm một sinh mệnh nữa


Một trong những lập luận can đảm và mạnh mẽ nhất về việc nhận nuôi hai chú mèo, thay vì một chú, rất đơn thuần : Nếu bạn nhận nuôi hai chú mèo, bạn sẽ cứu hai mạng sống .

Mặc dù trong thực tiễn là mèo con có nhiều năng lực được nhận nuôi, nhưng không phải mọi chú mèo con đều có nhà để về. Trên trong thực tiễn, nếu bạn đến thăm trạm tương hỗ động vật hoang dã tại địa phương của bạn, nhiều bé mèo trưởng thành mà bạn thấy có lẽ rằng đã vào nơi trú ẩn như mèo con, nhưng, vì bất kể nguyên do gì, chúng đã không được nhận nuôi. Theo đó, việc tìm nhà cho những chú mèo con ngay sau khi chúng vào trạm có một vài quyền lợi chính :

– Ngăn mèo con và mèo lớn sống cả đời trong nơi trú ẩn .- Nếu mèo con hoàn toàn có thể được nhận nuôi, mèo già có thời cơ được nhận nuôi tốt hơn .- Nhận nuôi mèo con và mèo lớn có sẵn sẽ giúp lan rộng ra nhiều khoảng trống hơn cho trạm để mang đến những động vật hoang dã cần được nuôi khác về .

9. Nuôi hai chú mèo không tốn hơn nuôi một chú là bao


Yup, bạn hoàn toàn có thể tăng gấp đôi sự đáng yêu và dễ thương và vui tươi của bạn mà không cần tăng gấp đôi kinh tế tài chính của bạn. Ngoài việc tiêm chủng cho mèo con và tẩy giun, việc nhận nuôi hai chú mèo con cùng một lúc không tốn kém hơn nhiều so với việc nhận nuôi một chú mèo con. Mèo con hoàn toàn có thể san sẻ nhiều vật dụng của chúng, gồm có cả hộp xỉ. ( Hãy nhớ rằng : người nuôi luôn sẵn sàng chuẩn bị 2 hộp xỉ cho một bé mèo ; ba hộp cho hai bé, v.v. ) .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan