4 cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất không phải ai cũng biết

Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất không khó, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian để làm theo mấy cách ngâm rượu táo mèo đơn giản dưới đây sẽ có được một bình rượu táo mèo thơm ngon .

Cách ngâm rượu táo mèo ngon phụ thuộc vào rất nhiều vào chất lượng quả táo mèo. Bạn nên chọn quả táo mèo tươi, nhỏ nhưng phải nặng tay. Khi sử dụng táo mèo để ngâm rượu nên chọn táo mèo chọn quả xanh hoặc vàng đều được nhưng táo mèo già thường quả vàng, mùi thơm ngào ngạt .

Khi mới uống rượu táo mèo bạn sẽ có cảm giác như uống nước ngọt có ga nhưng càng uống lại càng ngất ngây.chính là có tác dụng an thần, chữa được các bệnh thần kinh như mất ngủ, chóng mặt, phòng chống các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.

Áp dụng cách điều trị sau với táo mèo để chữa bệnh đạt hiệu suất cao
– Giúp siêu thị nhà hàng ngon miệng
– Chữa chứng đầy bụng bằng táo mè
– Chữa rối loạn mỡ máu bằng táo mèo
– Trị huyết áp cao, phòng biến chứng bằng táo mèo
– Táo mèo giúp tăng cường năng lực tiêu hóa
– Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo
– Có công dụng giảm cân
– Táo mèo chữa huyết áp cao, mỡ máu cao
Táo mèo, rượu táo mèo có quá nhiều công dụng phải không nào ? Nếu trong nhà bạn đang có sẵn bình rượu táo mèo ngâm thì hãy tận dụng để chữa những bệnh trên để đạt được hiệu suất cao tối đa nhé

3. Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất

cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhấtCách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất

Cách 1: Cách ngâm rượu táo mèo tươi dùng để uống ngay

Chuẩn bị :

– Táo mèo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Chú ý để có tác dụng tốt nhất từ táo mèo bạn không nên gọt vỏ và bỏ hạt táo mèo đi.

– Bổ đôi quả táo mèo, ngâm trong nước sạch khoảng chừng 5 phút sau đó vớt ra để ráo rồi liên tục ngâm trong nước muối pha loãng theo 20 – 30 phút và liên tục rửa lại với nước lạnh .
Bình ngâm : Sử dụng bình 3-5 lít tùy theo số lượng táo. Rửa sạch bình để dốc cho ráo khô hết nước bên trong bình .
Chế biến để ngâm :
Táo mèo thái lát mỏng dính, hạt để nguyên. Cho đường vào ngâm với tỉ lệ táo ( 2,5 kg ), đường ( 1 kg ) ngâm trong vòng 1 tuần. Sau một tuần bạn chắt hết nước cốt, đường lắng ra. Rồi cho rượu vào với tỉ lệ táo ( 2,5 kg ), rượu ( 1 lít ). Ngâm với rượu thêm 1 tháng là hoàn toàn có thể dùng được. Ngoài ra nếu muốn rượu táo mèo được ngon thì bạn nên chọn loại rượu trên 40 độ .

Cách 2: Cách ngâm rượu táo mèo khô

cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhấtHướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo khô ngon nhất

Bước sơ chế :
Sử dụng táo mèo tươi, rửa sạch, phơi khô khoảng chừng 3 nắng .
Cắt quả táo mèo theo chiều ngang
Ngâm với đường theo tỉ lệ : táo : đường : 2 : 1 ( kg ). Khi cho đường vào nên môt lớp táo rồi đến một lớp đường .
Ngâm khoảng chừng 2 tuần nếu bạn thấy quá táo mở màn nổi lên trên nước đường như vậy là được. Ngâm tối thiểu 3 tháng để có được mùi vị ngon hơn, ngâm càng lâu càng tốt

Cách 3: Ngâm trực tiếp với rượu

Cho táo mèo vào bình ngâm và đổ trực tiếp rượu vào theo tỉ lệ : táo – rượu như sau : 2 kg táo – 3 lít rượu. 3 tháng sau khi ngâm là hoàn toàn có thể mang ra dùng

Đặc biệt lưu ý: Để được ngon hơn và giữ đúng hương vị chua chua chát chát của táo mèo bạn nên chọn 2 phần táo chín cùng với 1 phần táo xanh.

Cách 4: Cách ngâm rượu táo mèo tươi khô cùng 1 lúc

Ngâm táo mèo tươi theo cách 3. Sau đó cho thêm táo mèo khô vào ngâm tiếp. Tỉ lệ táo mèo tươi ( 5 kg ), táo mèo khô ( 1 kg ), rượu ( 5 lít ), ngâm trong khoảng chừng 3 tháng .
Nếu sử dụng cách ngâm này sẽ vừa có vị chát nồng của táo tươi, đồng thời lại có thêm vụ đậm đà của cánh gián của táo khô
Trên đây là những cách ngâm táo mèo cực đơn thuần. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan