Ngày 13/09/2019 05 : 00 AM ( GMT + 7 )
Để có được món cháo chim bồ câu thơm ngon, mê hoặc, không tạo cảm xúc ngán thì cần một tiến trình chế biến tỉ mỉ, khôn khéo. Dưới đây là cách nấu cháo chim bồ câu ngon mà không tanh bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay .
Cháo chim bồ câu là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và khá phổ biến. Cách nấu món cháo này cũng không khó xong vẫn cần bí quyết.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo chim bồ câu cực ngon và giàu dinh dưỡng
1. Tác dụng của thịt bồ câu
Để nói về những quyền lợi của thịt chim bồ câu, thành ngữ Trung Quốc có câu : “ Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà ”. Điều này cho thấy, thịt chim bồ câu thực sự tốt cho việc chăm nom sức khỏe thể chất. Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê …
Những quyền lợi sức khỏe thể chất mà thịt bồ câu đem lại hoàn toàn có thể kể đến như : làm ấm khung hình, chăm nom da, phòng chống thiếu máu, bảo vệ tóc …
Chính vì có nhiều tác dụng như vậy nên thịt này tương thích với toàn bộ mọi người, đặc biệt quan trọng được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe thể chất lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người sức khỏe thể chất yếu, người trong thời hạn chữa bệnh cần hồi sinh thể lực …
Thịt bồ câu hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn bồi bổ cho sức khỏe thể chất
2. Hướng dẫn làm thịt bồ câu
Thông thường, đa số mọi người khi mua chim bồ câu đều nhờ người bán hàng sơ chế sẵn cho. Tuy nhiên, nếu bạn tự làm thịt chim thì cần phải quan tâm những điều sau để giữ được giá trị dinh dưỡng của thịt :
– Không cắt tiết chim bồ câu mua về mà dìm chim trong chậu nước cho ngạt thở. Mục đích là để giữ được tiết chim vì tiết chim bồ câu rất bổ và có giá trị dinh dưỡng cao .
– Không vặt lông chim bồ câu bằng cách ngâm vào nước sôi vì da chim sẽ bị tróc ra. Nếu là chim bồ câu già thì hoàn toàn có thể ngâm nhanh qua với nước nóng khoảng chừng 70 độ C để dễ vặt lông hơn. Tiến hành vặt lông như thông thường sau đó xiên chim vào 1 cái que hoặc đũa rồi thui cho sạch hết lông tơ ( hoàn toàn có thể thui bằng rơm, nhà bếp than, bếp gas ) .
– Sau khi thui chim, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ chân. Tiếp theo, mổ chim ở phần bụng, lấy hết phần nội tạng ra, chỉ giữ lại : mề, tim, gan, trứng. Mề chim bổ đôi, tách lớp màng phía bên trong rồi sát với muối, rửa sạch như thông thường .
Cần quan tâm khi làm thịt bồ câu để giữ được giá trị dinh dưỡng của thịt
3. Cách nấu cháo chim bồ câu ngon nhất
Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu:
– Thịt chim bồ câu : 1 con
– Gạo tẻ : ½ lon
– Đậu xanh : 50 g
– Cà rốt : ½ củ
– Nấm hương : 3 – 4 cái
– Gừng, hành lá, tỏi băm
– Gia vị: tiêu xay, muối, hạt nêm
Xem thêm: Hình ảnh chim bồ câu đẹp nhất thế giới
Các bước nấu cháo chim bồ câu:
Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
– Bạn dùng nước chanh pha chút muối chà sát lên hàng loạt thịt chim và để khoảng chừng 5 phút thì rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, lọc để lấy phần thịt 2 bên đùi và lườn để riêng. Phần xương tách riêng để nấu nước dùng .
Lưu ý : Nếu bạn nấu cháo chim bồ câu cho trẻ nhỏ thì nên tách và băm nhỏ phần thịt chim .
Lọc thịt chim bồ câu để nấu cháo
– Ướp phần thịt chim bồ câu với hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị .
– Rang gạo trên chảo nóng với lửa nhỏ, không để gạo bị biến màu .
– Đậu xanh vo sạch, rồi ngâm trong nước ấm để nở mềm nhanh hơn. Khi đậu xanh đã nở mềm thì vớt ra đãi vỏ, rửa lần nữa rồi để ráo .
– Ngâm nấm hương cho nở rồi đem rửa sạch, thái nhỏ .
– Cà rốt bạn đem nạo vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu .
Sơ chế đậu xanh, nấm hương và cà rốt
– Hành lá và gừng thì rửa sạch, thái nhỏ .
Bước 2 : Nấu cháo chim bồ câu
– Ninh phần xương bồ câu trên lửa vừa. Khi nước sôi, vớt phần xương bồ câu ra. Trong quy trình ninh, bạn cần liên tục vớt bọt để nước dùng được trong .
– Cho gạo rang, đậu xanh, gừng, nấm hương vào nồi nước dùng và đun lửa vừa. Nếu bạn muốn cháo loãng thì hoàn toàn có thể thêm chút nước sôi. Bạn cũng hoàn toàn có thể nấu cùng với các loại rau như : rau ngót, hạt sen, mộc nhĩ, đậu cove, bí đỏ … để làm tăng thêm mùi vị và bổ trợ chất dinh dưỡng cho món ăn .
– Khi nồi cháo sôi và sánh lại, bạn cho phần thịt bồ câu đã ướp, cà rốt và cho thêm gia vị : ½ muỗng muối, 2 muỗng bột nêm. Tiếp tục đun khoảng chừng 30 – 40 phút cho sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp .
Ninh cháo chim bồ câu
– Múc cháo ra tô và rắc thêm tiêu, hành lá là bạn đã có một bát cháo chim bồ câu thơm ngon, nóng giãy .
Cháo chim bồ câu thơm ngon, rất đầy đủ các chất dinh dưỡng
Với cách nấu cháo chim bồ câu trên đây, bạn vừa có thể cải thiện thực đơn bữa ăn, lại giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
Xem thêm: Thịt chim bồ câu có tác dụng gì?
Theo Ngọc Linh ( Tổng hợp – Ảnh : Internet ) ( Khám phá )
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu