Bạn đang đọc: Cách làm xôi chim đơn giản ngon khó cưỡng
3.489 lượt xem
Xôi chim là một trong những món ăn sáng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó quên của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu món xôi chim thì đây chính là thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây của META.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm xôi chim ngon khó cưỡng. Hãy tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách chọn chim bồ câu ngon
Để món xôi chim được ngon và mê hoặc hơn thì bạn nên chọn mua những con chim bồ câu. Sau đây chúng tôi sẽ san sẻ đến bạn cách chọn chim bồ câu ngon :
- Nên chọn những con bồ câu tươi, có da màu hồng, không bị tái.
- Khi mua, bạn hãy mở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày thì là loại tươi ngon.
- Tiếp theo, bạn ấn vào phần ức, nếu thấy mềm thì đó là loại chim bồ câu ra ràng ngon.
Hướng dẫn cách làm xôi chim ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g gạo nếp
- 1 con chim bồ câu
- 20g hành khô
- 10g muối trắng
- 100ml nước cốt dừa
- Gừng, rượu
- Gia vị: Muối canh, dầu hào, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi hấp, chảo chống dính, máy xay thịt, bát tô…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Gạo nếp đem vo sạch, ngâm nước khoảng 3 – 4 giờ để gạo mềm hơn. Sau 3 – 4 giờ, bạn vớt ra, để ráo rồi thêm 2 thìa cà phê muối, xóc đều cho muối ngấm vào gạo.
- Chim bồ câu đem rửa sạch bằng gừng và rượu để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại bằng nước lọc một lần nữa, để ráo.
- Sau khi rửa xong, bạn đem chặt bỏ đầu và cẳng chân chim bồ câu.
- Lọc lấy thịt chim bồ câu, cho vào máy xay thịt xay nhuyễn.
- Tiếp theo, bạn đổ chim bồ câu ra bát tô, thêm 1/2 thìa cà phê muối canh, 1/2 thìa cà phê dầu hào vào, trộn đều cho ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm xôi chim bồ câu
Xem thêm: kỹ thuật nuôi và phòng bệnh chim bồ câu
- Cho gạo vào nồi hấp hấp chín khoảng 60 – 90 phút. Sau khi hấp chín xôi, bạn rưới thêm nửa chén nước cốt dừa vào, dùng đũa đảo tơi đều xôi lên và hấp thêm khoảng 10 phút nữa.
- Đặt chảo lên bếp, cho hành khô cùng 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đảo đều đến khi hành khô lại, có màu vàng, mùi thơm là được.
- Chim bồ câu sau khi xay xong, bạn cho vào chảo, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều cho thịt chim chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Tiếp theo, bạn cho xôi vào chảo thịt chim, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm xôi chim trên đây, bạn hãy múc xôi chim ra bát/đĩa, rắc thêm một chút hành khô lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.
- Xôi chim khi ăn sẽ đạt được độ dẻo của gạo nếp, vị ngon béo đậm đà của chim bồ câu, đảm bảo ăn không bị ngán. Đây chính là món ăn ngon mà bạn có thể trổ tài nấu cho cả gia đình thưởng thức.
>> Tham khảo: 3 Cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện tại nhà
Trên đây là cách làm xôi chim đơn giản ngon khó cưỡng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. META.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức nấu xôi chim này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
Nếu có nhu yếu đặt mua các loại sản phẩm nồi hấp, chảo chống dính … làm xôi chim, bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây để được tư vấn và tương hỗ mua hàng nhanh gọn :
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
>> Tham khảo thêm:
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu