Nguyên liệu
Bồ câu: 2 conRau ngải cứu: 150gNấm hương: 10 câyGừng: 1 nhánhĐỗ đen: 150gGia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt.Cách hầm bồ câu với ngải cứu và đỗ đenBồ câu : 2 conRau ngải cứu : 150 gNấm hương : 10 câyGừng : 1 nhánhĐỗ đen : 150 gGia vị : Hạt nêm, muối, bột ngọt .Bạn đang xem : Bồ Câu Hầm Đậu Đen
Sơ chế
Chim bồ câu làm sạch lông, rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó ướp bồ câu với muối ½ thìa, hạt nêm ½ thìa. Để nguyên còn và xoa đều gia vị thấm đều khắp thịt chim.Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt sâu rồi ngâm trong nước nóng khoảng 4 tiếng.Rau ngải cứu rửa sạch, để ráo.Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
Cách chế biến
Chim bồ câu làm sạch lông, rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó ướp bồ câu với muối ½ thìa, hạt nêm ½ thìa. Để nguyên còn và xoa đều gia vị thấm đều khắp thịt chim.Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt sâu rồi ngâm trong nước nóng khoảng 4 tiếng.Rau ngải cứu rửa sạch, để ráo.Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
Bước 1: Xếp ngải cứu vào đáy nồi rồi cho chim bồ câu đã ướp vào, đổ đổ đen phủ lên chim bồ câu. Cho phần còn lại của lá ngải cứu lên mặt đậu đen
Bước 2: Cho thêm 1 chút nước rồi đậy vung vào và để lên bếp đun sôi thì cho thêm nấm hương, vài lát gừng vào ninh nhừ.
Xem thêm: Hình ảnh chim bồ câu đẹp nhất thế giới
Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Gạch Granit Nam Định Tuyển Dụng 478, Công Ty Cổ Phần Gạch Granit
Xem thêm: Hình ảnh chim bồ câu đẹp nhất thế giới
Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã mềm thì bắt ra và múc vào tô, ăn khi nóng.
Như vậy vớicách hầm chim bồ câu cho bà bầunhư trên sẽ giúp thịt bồ câu mềm ngọt, thấm đều những gia vị và nguyên vật liệu khác nhau. Đặc biệt nấm hương rất thơm ngon và vị đặc trưng của rau ngải cứu không hề thiếu trong khi hầm bồ câu sẽ cho món ăn thêm tuyệt vời .Bồ câu hầm ngải cứu sẽ giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai, có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, mất ngủ, đau đầu, chống lão hóa … rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vậy nên với 3 cách hầm chim bồ câu cho bà bầu cực thơm ngon như trên hãy vận dụng để mang lại dinh dưỡng cho bà bầu trong thai kỳ nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc và có thêm nhiều tuyệt kỹ nấu ăn ngon hơn mỗi ngày.
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu