Món ăn bổ dưỡng dành cho mẹ bầu đang kỳ thai nghén

Chim bồ câu chứa nhiều dưỡng chất, dễ tiêu hóa hơn những loại thịt khác. Đây là món rất thiết yếu cho bà mẹ chán ăn đặc biệt quan trọng trong quá trình thai nghén .

Vì sao thịt chim bồ câu tốt cho bà bầu?

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc.

Thịt bồ câu có chứa 22,14 % protein, 6,4 % chất béo, ngoài những còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều những vitamin A, B1, B2, E và những nguyên tố vi lượng khác, có công dụng cao hơn thịt bò, gà, cá, …

Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh. Do thịt chim có vị mặn, tính bình, hiệu quả ích khí giải độc, điều kinh chỉ thống, bổ tinh so với phái mạnh chữa những bệnh như yếu sinh lý, thận hư, tinh trùng yếu .
Món ăn bổ dưỡng dành cho mẹ bầu đang kỳ thai nghén

Cháo chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng an thai, dễ tiêu hóa cho bà mẹ mang thai.

Xem thêm: kỹ thuật nuôi và phòng bệnh chim bồ câu

“Trong Đông y, chúng còn được sử dụng như một vị thuốc quý lâu đời để chữa bệnh. Đối với nam giới, loại thịt này cũng có thể xem là thần dược”, bà Lâm cho hay.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm mặc dù, thịt chim bồ câu rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu nhưng nên ăn đa dạng thực phẩm và thay đổi các món ăn khác nhau để tăng cường khẩu vị cho bà mẹ. Vì vậy, phụ nữ có thai chỉ nên ăn 1-2 bữa trên tuần.

Thịt chim bồ câu hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món khác nhau như nướng, hầm thuốc bắc. Tuy nhiên, thịt chim bồ câu nấu cháo là món bổ dưỡng và dễ tiêu hóa cho phụ nữ có thai .
Bà cũng cho biết thêm, để chế biến món này cho bà bầu tốt nhất nên chọn chim bồ câu mới ra ràng ( loại chim non được khoảng chừng 15 ngày tuổi ). Vì thịt chim lúc này mềm, ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng. Hơn nữa, chuyên viên dinh dưỡng cũng khuyến nghị, chế biến phải bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm do chim bồ câu có nhiều lông tơ vì vậy trước khi chế biến cần làm sạch lông sau đó đem thui với lửa nhỏ cho sạch lông. Thịt chim được rửa sạch rồi lọc thịt xào săn với hành khô, hoặc cho cả con vào nồi cháo giúp bổ dưỡng và an thai .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu

Rate this post

Bài viết liên quan