Thức ăn cho chim con là gì? Cách cho chim con ăn sau khi mang về nhà

Không ít người trong chúng ta gặp phải tình huống nhặt được những con chim con, rồi quyết định mang chúng về nhà chăm sóc. Thức ăn cho chim con là gì? Cách cho chim con ăn sau khi mang về nhà như thế nào?

1. Cách giải quyết và xử lý khi nhặt được chim con

Đầu tiên bạn cần xem hoàn toàn có thể đặt tổ chim lên cây hay bụi cây gần đó hay không. Sau khi đặt chim con trở lại tổ, bạn hãy rời đi nhanh gọn để chim cha mẹ quay về chăm nom .
Chim non tự lập dễ chăm nom hơn nhiều so với chim non nhờ vào, nhưng ít khi chúng cần được trợ giúp. Chim non tự lập thường làm tổ gần mặt đất để không ngã hay bị đẩy ra ngoài. Nếu bạn thấy chim non tự lập đi lạc thì cố gắng nỗ lực đưa nó về với mẹ trước khi nhận nuôi nó .
Thức ăn cho chim con

XEM THÊM: CÁCH LÀM CÁM CHÀO MÀO ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT GIÚP CHIM CĂNG LỬA

Chim non nhờ vào trọn vẹn không hề tự chăm nom bản thân và phải được nuôi nấng, nếu chẳng may bị rơi ra khỏi tổ mà bạn không tìm lại được tìm bạn hoàn toàn có thể mang chúng chăm nom .
Nếu như bạn có số điện thoại cảm ứng của TT cứu trợ chim thì hoàn toàn có thể liên hệ để nhờ họ nhận chăm nom chúng thì thời cơ hồi sinh tăng trưởng sẽ tốt hơn .

2. Thức ăn cho chim con là gì ?

Trường hợp bạn quyết định hành động mang chim về nhà chăm nom thì cần chú ý quan tâm đến thức ăn và cách chăm nom cho chim. Các giống chim khác nhau cần có chính sách ăn khác nhau, 1 số ít ăn côn trùng nhỏ, 1 số ít ăn hạt và quả mọng, nhưng đa phần chim con có nhu yếu rất giống nhau, đó là thức ăn phải có hàm lượng protein cao .
Chế độ ăn khởi đầu tốt nhất cho chim non phụ thuộc vào mới nở được làm từ 60 % thức ăn hạt nhỏ cho chó hay mèo con, 20 % trứng luộc chín hẳn và 20 % sâu cho chim .
Thức ăn hạt nhỏ cần được cho thêm nước đến khi có độ xốp như miếng bọt biển, nhưng không lỏng như nước vì chim con hoàn toàn có thể bị sặc do nước quá nhiều. Trứng luộc và sâu cho chim nên được cắt đủ nhỏ để chim nuốt được .
Thức ăn cho chim con
Ngoài ra, với 1 số ít loại chim đặc biệt quan trọng, bạn cần quan tâm : Bồ câu và các loài chim mỏ vẹt thường ăn “ sữa diều ”, là chất được chim cha mẹ ợ ra. Để bắt chước chính sách ăn này, bạn phải cho chim non ăn thức ăn công thức phong cách thiết kế cho vẹt bằng cách sử dụng xy lanh nhựa đã vô hiệu kim tiêm .
Chim ruồi cần thức ăn công thức từ mật hoa, chim ăn cá cần ăn cá tuế băm nhỏ, chim săn mồi sẽ ăn côn trùng nhỏ, loài gặm nhấm và những con chim nhỏ hơn, và các loài chim non tự lập hoàn toàn có thể ăn thức ăn cho gà con …

3. Cách cho chim con ăn

Chim con cần cho ăn tiếp tục, cách 15 – 20 phút từ sáng đến tối. Lưu ý khi cho chim con ăn bạn nên sử dụng đồ vật chuyên dùng như nhíp cùn hay kẹp nhựa .
Khi chim đã mở mắt và mọc lông lún phún, bạn hoàn toàn có thể giãn lịch cho ăn xuống 30 – 45 phút. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tăng dần lượng thức ăn mỗi lần đút và giảm số lần cho ăn theo đó .
Khi chim đủ khỏe mạnh để rời tổ và khởi đầu nhảy nhót quanh hộp thì bạn chỉ cần cho ăn mỗi giờ một lần. Từ từ tăng thời hạn này lên 2 – 3 giờ sau mỗi lần ăn và khởi đầu để một chút ít thức ăn trong hộp để chim tập mổ .
Cách cho chim con ăn
Khi chim lớn hơn và mở màn nhảy nhót thì bạn hoàn toàn có thể biến hóa dần chính sách ăn bằng cách bổ trợ loại thức ăn của chim trưởng thành .
Chim ăn côn trùng nhỏ sẽ ăn giun đất, châu chấu và dế được băm rất nhỏ, cùng với bất kỳ loài côn trùng nhỏ nào bạn thu được từ thiết bị bắt côn trùng nhỏ .

Chim ăn hoa quả sẽ ăn quả mọng, nho và nho khô tẩm nước.

Bên cạnh việc quan tâm về thức ăn cho chim bạn cần chăm sóc đến tổ cho chim ở, nhiệt độ ấm từ bóng đèn …
Sau khi chim con mọc lông không thiếu và sức khỏe thể chất không thay đổi, chim biết bay thành thạo và đạt độ cao thiết yếu. Bạn hoàn toàn có thể thả chim đi để chúng trở về với đúng thiên nhiên và môi trường tăng trưởng tự nhiên của chúng .

Thức ăn cho chim con là gì? Cách cho chim con ăn sau khi mang về nhà như thế nào? Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

Bài viết liên quan