Cách chăm sóc chó mang thai và tại sao chó mang thai biếng ăn

Dinh dưỡng là nguồn dưỡng chất thiết yếu để giúp chó mẹ và chó con tăng trưởng một cách tổng lực, cho nên vì thế khi có mang thai bạn cần chú ý quan tâm chính sách nhà hàng, khẩu phần ăn cũng như những loại thực phẩm bổ trợ chất dinh dưỡng tương thích cho chó .

1.1 Chó mang thai nên ăn gì?

Advertisement

Thông thường chó thường mang thai trong khoảng chừng 58 – 68 ngày ( khoảng chừng 9 tuần ). Tùy vào từng tiến trình bạn nên phong cách thiết kế khẩu phần ăn hài hòa và hợp lý, đơn cử như sau :

a) Giai đoạn đầu thai kỳ (4-5 tuần đầu tiên)

Advertisement

Ở tiến trình đầu thai kỳ bạn hoàn toàn có thể vẫn cho chó mẹ ăn với khẩu phần ăn huống hằng ngày của chúng. Ở khoảng chừng tuần thứ 3 chó mẹ sẽ có cảm xúc bị thai nghén, mất cảm xúc trong siêu thị nhà hàng nên chúng thường sẽ ăn ít hơn thông thường .
Thai nghén là việc thông thường và diễn ra tiếp tục so với chó mang thai ở quy trình tiến độ đầu, nên bạn không cần quá lo ngại. Qua quy trình tiến độ này chúng sẽ nhà hàng siêu thị thông thường .
Giai đoạn này là chó mẹ sẽ khởi đầu làm quen dần với những thai đổi sinh lý trong khung hình, bạn không nên đổi khác thời hạn siêu thị nhà hàng cũng như khẩu phần ăn của chúng tránh gây thêm áp lực đè nén cho chó mẹ .

b) Giai đoạn giữa thai kỳ (tuần thứ 5 đến tuần thứ 7)

Giai đoạn này là tiến trình chó con tăng trưởng và hình thành những bộ phận cơ bản, cần bổ trợ khẩu phần ẩm thực ăn uống để chó mẹ bảo vệ sức khỏe thể chất phân phối chất dinh dưỡng cho chó con như là đạm, protein, canxi, chất béo tốt, vi lượng …
Các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, protein là cá thịt, những loại trứng. Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi mà chó nên ăn là những loại trứng, tôm, cua …. Thêm vào đó bạn nên cho chó uống thêm những loại sữa bổ trợ thêm những chất vi lượng như kẽm, sắt, vitamin B12 …
Các nguyên tố vi lượng có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng hệ thần kinh cũng như sức khỏe thể chất của chó con. Nên lựa chọn những tên thương hiệu sữa chất lượng, những thành phần dưỡng chất rất đầy đủ để bổ trợ giúp chó con tăng trưởng một cách tổng lực .

Để chó ăn ngon miệng hơn cũng như giúp chúng tiêu hóa tốt, bạn có thể chia nhỏ khẩu phần ăn ra nhiều lần để đảm bảo hấp thụ tốt. Có thể chia thành 4-5 bữa/1 ngày.

Advertisement

c) Giai đoạn cuối thai kỳ (tuần thứ 7 đến tuần thứ 9)

Ở quy trình tiến độ cuối của thai kỳ thì khối lượng ( cân nặng ) của chó mẹ sẽ tăng mạnh, vì vậy chúng cần phân phối nhiều chất dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn nhiều hơn hằng ngày. Có thể tăng thêm gấp ¼ lần hoặc 1/3 lần so với những bữa ăn ở 2 tiến trình trước đó .
Ví dụ nếu thông thường bạn cho chó ăn 1 chén thì giờ đây khẩu phần ăn của chúng được tăng thêm khoảng chừng 1 đến 1/3 chén nữa .
Nên bổ trợ nhiều calo và thay thế sửa chữa những loại thức ăn bổ trợ giúp chó mẹ tiết ra nhiều sữa để sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình tiến độ nuôi con khi đẻ .
Ở tiến trình cuối thai kỳ chó mẹ thường có cảm xúc căng thẳng mệt mỏi, ăn không nhiều, bạn cần chia khẩu phần ra thành nhiều bữa để giúp chúng tự do nhà hàng siêu thị, hoàn toàn có thể ăn khi nào đói .

1.2 Tại sao chó mang thai biếng ăn

Advertisement

Chó mang thai bỏ ăn là một triệu chứng rất thông thường của chó mẹ đang trong thời kỳ mang thai. Triệu chứng biếng ăn hoặc bỏ ăn thường Open ở quá trình đầu và cuối của thai kỳ .

Ở quá trình đầu của thai kỳ chó mẹ thường có biểu lộ thai nghén, khung hình chó mẹ khởi đầu làm quen và thích nghi với sự biến hóa sinh lý của khung hình, chó mẹ trường có triệu chúng stress, biếng ăn, chúng trở nên ít hoạt động, thích nằm nhiều hơn .
Đây là biểu lộ rất thông thường của chó khi mang thai, bạn không nên quá lo ngại cho chúng, chỉ cần vượt qua tiến trình này chúng sẽ khỏe mạnh và nhà hàng siêu thị thông thường .

Bạn cũng không nên cho ép chúng ăn trong giai đoạn này, hãy tạo điều kiện mang lại tâm lý thoải mái cho chúng như cho chúng ăn những món chúng thích. Tuy nhiên nếu chó bỏ ăn liên tục khoảng 1-2 ngày, bạn nên đưa chúng đến khám bác sĩ để được theo dõi và tư vấn cụ thể.

Việc biếng ăn của chó lần 2 diễn ra ở quy trình tiến độ sắp sinh, khi chúng bỏ ăn, ăn xong hay bị nôn … Đây là do thực trạng chó sắp sinh, bụng to chèn lên dạ dày, khi ăn quá nó dễ bị nôn. Bạn quan tâm nên chia thức ăn cho chó trong tiến trình này thành nhiều bữa .
Khi nhận ra được chó biếng ăn ở quá trình này bạn nên sẵn sàng chuẩn bị những điều kiện kèm theo tốt nhất cho chó khi đẻ. Thông thường khoảng chừng sau 24-48 h sau những bộc lộ này là chó sẽ đẻ .

>> Quý khách xem thêm chó alaska mang thai bao lâu

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan