Nuôi chim bồ câu có lãi không ?

Chăn nuôi chim bồ câu có lãi không, lãi bao nhiêu ? đây là câu hỏi của tất cả những người đã, đang và sắp chăn nuôi chim bồ câu để làm kinh tế. Để trả lời câu hỏi này thì chỉ những người đang chăn nuôi chim bồ câu với quy mô trại lớn mới trả lời rõ ràng được, nhưng có một điều tất nhiên là chắc chắn có lãi thì mới chăn nuôi. Tuy nhiên, chăn nuôi chim bồ câu vất vả hơn nhiều so với chăn nuôi gà hay nuôi lợn, nhưng giá cả ổn định hơn và ít dịch bệnh hơn, nuôi bồ câu có nhiều yếu tố thuận lợi hơn những gia cầm khác. Dưới đây là một trang trại chim bồ câu đã đưa ra thống kê bán chim thịt hàng tháng và chưa tính đến lợi nhuận bán chim giống. Các bạn tham khảo để biết thêm thông tin.

Đây là nguyên văn chủ đề của trại chim bồ câu Ngo quang hung

“có rất nhiều ace và bà con hỏi nuôi chim có được không .vậy hôm nay lần đầu tiên công khai thu nhập một tháng bán chim thịt chưa kể bán chim giống. ace và bà con tham khảo. chim bố mẹ sinh sản khoảng gần 1000 cặp. Mục đích là để ace bà con có cái nhìn đúng về mô hình nuôi chim bồ câu pháp. ace quan tâm có thể gọi tới sđt 01699010616. Tôi sẽ giải thích mọi thắc mắc về mô hình này, tư vấn bệnh, chuồng nuôi, khó khăn và thuận lợi khi làm mô hình này .cảm ơn”

Chủ đề của trại bồ câu này đưa ra đã nhận được rất nhiều phản hồi của người chăn nuôi chim bồ câu, từ những câu hỏi của người đang muốn nuôi chim câu tới những phản ánh không tốt của những người đã giải nghệ. Nhung chung quy lại nội dung vấn đáp của chủ trại đã cho thấy được với quy mô nuôi 1000 cặp chim sinh sản thì cho được lợi nhận từ 25-35 triệu từ chim thịt và chim giống ( đã trừ ngân sách chăn nuôi ) .
Với những phản hồi sát thực của nhiều người chăn nuôi từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn đã cho thấy khi chăn nuôi chim bồ câu muốn có doanh thu mong ước thì cần rất nhiều thứ như kinh nghiệm tay nghề, thời hạn, ngân sách góp vốn đầu tư, sức lực lao động và quy mô nuôi phải lớn mới đạt được doanh thu mong ước .

Rất nhiều người mới nuôi đã bỏ cuộc, hay nuôi tới cả trăm đôi cũng bỏ, nhưng chỉ những người chăn nuôi từ 400-500 đôi trở lên mới đủ kiên trì để kiếm được tiền từ giống chim này. Ngoài chăn nuôi chim bồ câu còn có thể kết hợp chăn nuôi gia cầm khác nên sẽ cho thu nhập ổn định hơn. Như vậy câu hỏi “chăn nuôi chim bồ câu có lãi không” đã có câu trả lời phù hợp. Các bạn đọc thêm phần bình luận bên dưới nhé. 

Chăn nuôi chim bồ câu có lãi không nhờ vào nhiều vào kinh nghiệm tay nghề, vốn, niềm đam mê, sự kiên trì của người nuôi. Còn rất nhiều phản hồi của những người có kinh nghiệm tay nghề khác nữa, những bạn vào facebook Ngo Quang Hung xem chi tiết cụ thể nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan