Giá chim chích chòe lửa là bao nhiêu? mua ở đâu uy tín? – Thành Phố Chó Mèo

Chích chòe lửa là giống chim quý và hiếm vì thế dù có giá khá cao nhưng nó vẫn được rất nhiều tình nhân chim săn lùng. Vậy đơn cử giá chim chích chòe lửa là bao nhiêu, mua chim ở đâu đáng đáng tin cậy và vì sao giống chim này lại được yêu quý đến vậy .

Sự cuốn hút của chích chòe lửa?

Chích chòe lửa là giống chim có dáng vóc hoàn hảo nhất cùng giọng hót làm say đắm lòng người. Đó là nguyên do nó được thương mến và nuôi khá nhiều. Chú chim có thân hình nhỏ, cân đối, đầu ngẩng cao và đuôi phượng. Sở hữu ngoại hình sang chảnh và màu lông rất điển hình nổi bật. Về cơ bản chúng có 3 màu : đen, trắng, nâu. Các mảng màu được sắp xếp hài hòa mang đến vẻ bên ngoài độc lạ cho giống chim. Khi thay lông, phần màu nâu ở ức chim thường đỏ ửng lên trông rất thích mắt .

Ngoài ngoại hình bắt mắt thì chích chòe lửa còn có giọng hót rất ấn tượng làm mê đắm lòng người. Cả chim trống và chim mái đều có khả năng hót. Khi chim khoảng 5-6 tháng giọng hót của chúng bắt đầu trở nên quyến rũ. Chích chòe lửa rất dễ thuần hóa và không khó nuôi dưỡng. Nếu được chăm sóc tốt tuổi thọ của chim sẽ khá cao.

Chim chích chòe lửa giá bao nhiêu?

Đối với những người chơi chim, sưu tầm chích chòe lửa là một niềm đam mê và cũng là cách bộc lộ đẳng cấp và sang trọng. Giá chim chích chòe lửa khá cao so với những loại chim khác, việc mua chúng cũng không thuận tiện. Tuy nhiên, mức giá đơn cử lại phụ thuộc vào vào loại chim, hình dáng bên ngoài, kích cỡ, giọng hót …Theo kinh nghiệm tay nghề của những người chơi chim lâu năm cho biết lúc bấy giờ chim chích chòe lửa ở nước ta được chia làm hai dòng với mức giá cả khác nhau :

  • Chích chòe lửa miền bắc có đuôi ngắn và cứng nhưng giọng hót hay giá của chúng giao động từ khoảng 300 ngàn đến 1 triệu đồng. Đối với những chú chim mộc giá mềm hơn khoảng 300-400 ngàn còn với những chú chim đã thuộc sẽ có giá cao hơn từ 800 ngàn đến 1 triệu.

  • Chích chòe lửa miền nam có đuôi khá dài và thướt tha, thường dài khoảng chừng 9-12 inch. Với giống này có mức giá hợp ký hơn từ khoảng chừng 400 ngàn đến 500 ngàn. Tuy nhiên, giá cả tùy thuộc vào người phân phối .

Đối với những người chơi chim chích chòe lửa có một chú chim đẹp thì phải có một chiếc lồng đẳng cấp và sang trọng đi cùng. Lồng chim cũng có nhiều loại, nếu là lồng chợ thì có giá rẻ hơn nhưng tương đối đơn thuần, mẫu mã cũng không thích mắt. Đối với những chiếc lồng đặt theo phong cách thiết kế thì mức giá cao hơn. Thậm chí có những chiếc giá trên 1 triệu đồng .

Mua chim chích chòe lửa ở đâu?

Nhu cầu mua và bán chim chích chòe lửa rất lớn nên lúc bấy giờ trên những mạng xã hội những forum có rất nhiều hội nhóm về chim để người chơi chim trao đổi kinh nghiệm tay nghề, sở trường thích nghi. Đồng thời, đây cũng là nơi trao đổi mua và bán những loại chim trong đó có chích chòe lửa. Tuy nhiên, khi mua và bán qua mạng bạn cần cẩn trọng tránh gặp phải những rắc rối không mong ước .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm mua chim trực tiếp tại những chợ, những shop chim cảnh. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp kiểm tra chim nên hoàn toàn có thể yên tâm về ngoại hình, sức khỏe thể chất cũng như giọng hót của chúng .Giá chim chích chòe lửa khá cao so với những giống chim khác do vậy khi mua chim cũng như trong quy trình chăm nom cần rất là cẩn trọng. Bù lại những chú chích chòe lửa thích mắt, hót hay chắc như đinh sẽ làm hài lòng người nuôi .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan