Giá chim bồ câu các loại và địa chỉ bán uy tín ở Việt Nam hiện nay

Chim bồ câu là một trong những loài vật quen thuộc với cuộc sống thường ngày tại Việt Nam. Không chỉ là một món ăn dinh dưỡng, bồ câu còn là con vật mang lại giá trị kinh tế rất cao hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết về giá chim bồ câu các loại ở Việt Nam hiện nay. Cùng các địa chỉ bán chim bồ câu chất lượng, giá tốt. Hãy theo dõi bài viết sau đây cùng thucanh nhé!

Tại sao chim bồ câu có giá trị kinh tế cao?

Các hiệu quả kinh tế mà chim bồ câu mang lại đến từ nhiều nguồn khác nhau. Với quan niệm dân gian rằng chim bồ câu là món ăn bổ sung (dùng cả thịt, huyết và trứng). Các món ăn chế biến từ bồ câu có giá trị y học, chữa bệnh và cải thiện sức khỏe hiệu quả. Nhất là cho trẻ nhỏ, mẹ bầu và người bệnh. Vì thế, các giống thịt bồ câu được bán với giá thành phải chăng cũng tạo nên nguồn thu cho các hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, chim bồ câu còn được biết đến là một loài vật nuôi làm cảnh phổ biến tại nước ta. Hiện nay ngày càng có nhiều người có sở thích và đam mê đặc biệt với loài chim nay. Vì thế, họ không ngại chi trả khoảng tiền lớn để mang nó về cho căn nhà. Đặc biệt với những loại chim cảnh, màu sắc và vẻ ngoài đẹp, giá thành bán ra càng cao. Người dân cũng thu được lợi nhuận lớn từ đây.

tai-sao-chim-bo-cau-co-gia-tri-kinh-te-cao-thucanh

Bên cạnh nuôi chim bồ câu phục vụ mục đích làm món ăn, chơi cảnh. Hiệu quả kinh tế thực sự đến từ việc nhân giống chim bồ câu các loại và bán theo cặp.

Vì những lý do trên, nhu cầu nuôi chim bồ câu và tìm mua chúng ngày càng trở nên thành thục phổ biến. Rất nhiều đơn vị kinh doanh đạt hiệu quả kinh tếcao từ nghề nuôi bồ câu này.

Giá bán chim bồ câu các loại hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam có đa dạng và phong phú các loại chim bồ câu khác nhau. Dù là chim bồ câu dùng để làm thịt hay làm cảnh, chúng đều có giá thành bán riêng. Phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng kinh tế của từng con. Cụ thể như sau:

Chim bồ câu Pháp và giá bán

Chim bồ câu Pháp đẻ nhiều, tỉ lệ sống cao (95%) và được nuôi nhiều ở các trang trại miền Bắc. Loại này có trọng lượng khi trưởng thành khoảng từ 500 đến 700gam mỗi con, thịt của chúng rất thơm ngon và nhiều. Giá chim bồ câu Pháp trên thị trường như sau:

 • Chim thịt khoảng 1 tháng tuổi: 60.000 – 75.000 đồng/con
 • Chim giống: 2- 3 tháng tuổi: 200.000 – 250.000 đồng/cặp
 • Trên 6 tháng tuổi: 400.000 – 500.000 đồng/cặp

gia-ban-chim-bo-cau-cac-loai-hien-nay-chim-bo-cau-phap-va-gia-ban-thucanh

Giá bán chim bồ câu gà

Là giống chim bồ câu thương phẩm có kích thước lớn và có giá trị kinh tế tài chính cao nên giá chim bồ câu gà không thấp :

Chim thịt khoảng 1 tháng tuổi:

 • Bồ câu gà Pháp: 110 – 140.000 đồng/con
 • Bồ câu gà Mỹ: 150 – 200.000 đồng/con

Chim giống (độ tuổi chim giống xê dịch từ 2 – 6 tháng tuổi):

 • 300 – 500.000 đồng/ cặp (bồ câu gà Pháp)
 • 500.000 – 1.500.000 đồng/ cặp (bồ câu gà Mỹ)

gia-ban-chim-bo-cau-cac-loai-hien-nay-gia-ban-chim-bo-cau-ga-thucanh

Chim bồ câu ta

Tuy có kích thước nhỏ hơn so với các loại lấy thịt. Tuy nhiên, điểm nổi bật của bồ câu ta là thịt săn chắc và đậm đà. Điều này giúp giá thịt bồ câu không thay đổi ở mức cao :

Chim thịt khoảng 1 tháng tuổi: 80 – 100 nghìn đồng/con

Chim giống:

 • 2- 3 tháng tuổi: 200.000 – 250.000 đồng/cặp
 • Trên 6 tháng tuổi: 300.000 – 350.000 đồng/cặp

chim-bo-cau-ta-thucanh

Chim bồ câu cảnh Nicoba

Là giống bồ câu thuần chủng nước ta với bộ lông đẹp, khá giống lông công. Tuy nhiên, khó nhân giống và khó nuôi, bồ câu Nicoba hoàn toàn có thể có giá lên đến hàng triệu đồng/con.

Chim bồ câu câu cá

Giống như tên gọi, bồ câu vảy cá có lông cánh với những màu vàng, xám hoặc hồng xếp tầng như vảy cá trong khi phần lông đầu có màu trắng. Trung bình, một cặp chim giống nhau có giá 1 triệu đồng.

Bồ câu Ai Cập – chim bồ câu giống

Bồ câu Ai Cập – “người đưa thư” thời cổ đại – được nhìn nhận cao bởi sự giàu trí và năng lực bay nhanh của nó. Giá chim giống giao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng/cặp.

bo-cau-ai-cap-thucanh

Địa chỉ bán chim bồ câu giống giá tốt, uy tín hiện nay

Nhờ giá trị kinh tế tài chính cao, nhiều hộ con nông dân tìm cách nuôi, tăng trưởng đàn và gây giống bán ra ngoài thị trường. Ở mỗi miền của cả nước bà con đều hoàn toàn có thể tìm thấy những trang trại bán chim bồ câu giống nhau. Chẳng hạn như với giống bồ câu Pháp. Loại này thường được nuôi nhiều nhất tại các tỉnh miền bắc như Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Hưng Yên,…

dia-chi-ban-chim-bo-cau-gia-tot-uy-tin-hien-nay-thucanh

 • Tại miền Bắc, bạn có thể tìm đến các trang trại nuôi bồ câu. Một số trang trại như : Trại bồ câu Hồng Phúc (Hà Nội), Trại bồ câu Thái Bình (Thái Bình), Trại bồ câu Thăng Long (Ninh Bình),…
 • Miền Trung có Trại bồ câu Anh Dung (Hà Tĩnh), Trại bồ câu Đại Lộc (Quảng Nam), Trại bồ câu Tuy Hòa (Phú Yên),…
 • Miền Nam – Tây Nguyên có Trại bồ câu Tự Cường (TPHCM), trại bồ câu Quế Hoa (Đắk Lắk),…

Trên đây là những thông tin về giá chim bồ câu các loại ở Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều trang trại bán bồ câu với giá thành ổn và uy tín. Để chọn cho mình địa chỉ uy tín, bạn cần có sự tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng. Đừng quên chia sẻ thêm những thắc mắc hay thông tin bạn tìm được với thucanh nhé!

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan