Hạt óc chó ăn sống hay chín? Có nên rang hạt óc chó không?

Khi chúng ta ăn một thực phẩm nào đó thì rất muốn làm sao để giữ lại được tất cả dưỡng chất như ban đầu. Vì vậy có nên rang hạt óc chó không? Hạt óc chó ăn sống hay chín? Và nếu rang được thì cách rang hạt óc chó  như thế nào để giữ được giá trị dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những điều khiến bạn đọc thắc mắc. Bên cạnh đó Helifood cũng sẽ giới thiệu một số  cách để rang hạt óc chó sao cho hạt thơm ngon mà không mất quá nhiều chất dinh dưỡng so với hạt óc chó sống. 

Hạt óc chó ăn sống hay chín sẽ tốt hơn?

Bạn thường nhìn thấy trong nhà hàng có bán những hạt óc chó được rang nhưng rất ít nơi bán hạt óc chó sống. Điều này gây nên vướng mắc cho bạn là hoàn toàn có thể ăn hạt óc chó sống được không ? Hạt óc chó ăn sống hay chín ?
Hạt óc chó ăn sống hay chín đều được. Việc ăn hạt óc chó sống hoàn toàn có thể giữ được tối đa dưỡng chất từ hạt. Vì trong quy trình rang hạt óc chó hoặc nướng hoàn toàn có thể làm mất không ít dưỡng chất trong hạt. Nếu nói đến mùi vị, ăn hạt óc chó sống hay chín đều có mùi vị béo béo nhưng thanh dịu, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận thấy có vị đắng do lớp lụa quanh nó .

Một khó khăn khi ăn hạt óc chó sống là rất khó bóc vỏ. Ăn sẽ nhanh ngán hơn. Nếu so sánh hương vị của hạt óc chó ăn sống hay chín ngon hơn thì chắc chắn là hạt đã qua quá trình rang. Hương bị của hạt óc chó sẽ thơm ngon, giòn hơn, vị đắng cũng giảm đi.

quả óc chó tươi

Có thể nói rằng giữ việc hạt óc chó ăn sống hay chín không có sự độc lạ nhiều về giá trị chúng mang lại. Rang những loại hạt sẽ làm đổi khác cấu trúc và thành phần hóa học của chúng. Cụ thể ta hoàn toàn có thể thấy khi rang những loại hạt là sắc tố đổi khác và nhiệt độ giảm xuống. Lượng calo khi rang hạt óc chó cũng như những loại hạt khác cũng tăng lên nhưng không quá nhiều. Còn lại về carb và protein không có sự khác nhau mấy giữa hạt óc chó ăn sống hay chín. Nếu bạn phân vân có nên rang hạt óc chó không thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách chế biến khác .
Mặc dù hạt óc chó ăn sống hay chín đều được. Nhưng cách sử dụng hạt óc chó hiệu suất cao nhất là bạn nên ngâm hạt óc chó qua đêm. Ngâm khoảng chừng 2-4 tiếng trong một cốc nước và hoàn toàn có thể uống vào sáng hôm sau. Nếu được ngâm thì nó sẽ được tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn so với hạt óc chó ăn sống hay chín thường thì .

Vậy có nên rang hạt óc chó không? 

Hạt óc chó từ lâu được biết đến là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe thể chất đặc biệt quan trọng là sức khỏe thể chất não bộ. Hạt óc chó ăn sống hay chín đều rất giàu dưỡng chất kể đến như chất xơ, carbohydrate, protein và sắt. Đây đều là những chất thiết yếu cho sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta. Nhưng có nhiều vướng mắc cho rằng có nên rang hạt óc chó không vì họ sợ rằng khi rang sẽ tác động ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của chúng .
Rang hoàn toàn có thể được hiểu là sử dụng nhiệt khô để nấu, làm chín thực phẩm. Rang hạt óc chó cũng như hầu hết những loại hạt đều được rang mà không có vỏ trừ hạt dẻ cười. Mặc dù mùi vị thơm ngon, giòn giòn sau khi rang hạt óc chó làm lôi cuốn tất cả chúng ta. Nhưng phải thừa nhận rằng, dù bạn chỉ có những tác động ảnh hưởng nhỏ thì quyền lợi của hạt óc chó ăn vẫn sẽ mất đi một số lượng nào đó .
Có một số ít điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng việc hàm lượng chất béo toàn diện và tổng thể khi rang những loại hạt không có sự đổi khác. Nhưng chất béo bão hòa đa trong những loại được rang trở nên dễ bị oxy hóa hơn. Nguyên nhân khi rang những loại hạt, cấu trúc của hạt bị biến hóa .

rang hạt óc chó bằng chảo

Trong hạt óc chó chứa phần đông là chất béo lành mạnh là chất béo không bão hòa đơn và đa. Đây là những chất góp công lớn trong việc giảm cholesterol trong máu và tăng năng lực chống lại những bệnh về tim mạch. Những chất này hoàn toàn có thể bị hư hỏng và oxy hóa do rang hạt óc chó không đúng cách. Cụ thể là rang với nhiệt độ quá cao, trong thời hạn quá lâu .
Các nghiên cứu và điều tra cũng chỉ ra rằng vitamin E, thiamine và carotenoid bị mất trong quy trình rang những loại hạt. Mức độ hao hụt ít hay nhiều nhờ vào vào nhiệt độ và thời hạn rang .
Hạt óc chó ăn sống hay chín đều mang lại những chất dinh dưỡng như nhau, với mức chênh lệch không đáng kể. Nhưng rang hạt óc chó hay rang những loại hạt khác giúp nâng cao mùi vị hơn. Vì vậy có nên rang hạt óc chó không là tùy ở bạn. Và nếu bạn chọn rang hạt óc chó thì nên quan tâm trong quy trình rang. Chúng tôi sẽ đưa ra một số ít chú ý quan tâm khi rang hạt óc chó để hạt thơm ngon mà không bị mất chất .

Xem thêm: Cách xay quả óc chó thành bột

Lưu ý khi rang hạt óc chó

Nếu bạn chưa khi nào rang hạt óc chó hoặc muốn hạt óc chó ăn sống hay chín đều giàu chất sinh dưỡng như nhau nên thêm những chú ý quan tâm sau vào công thức nấu ăn của bạn nhé. Có hai chiêu thức để rang :

Ngoài hai chiêu thức này, hoàn toàn có thể rang hạt óc chó bằng lò vi sóng, hoặc nồi chiên không dầu .
Dù bạn có sử dụng giải pháp nào thì đều cần phải quan tâm đến nhiệt độ và thời hạn nướng tránh hạt bị cháy, hoặc làm mất nhiều chất trong hạt .

Khi rang hạt óc chó bằng lò nướng

Bước1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độc 375F. Trong khi đợi lò nóng, bạn bỏ hạt óc chó vào khay nướng. Đảm bảo rải đều trên khay. 

Bước 2: Sau khi lò nướng đã nóng, rang quả óc chó từ 5 đến 10 phút cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu và có mùi thơm là được. 

Bước 3: Khi nhận thấy sự thay đổi màu sắc, cần lấy ra ngay. Tránh để hạt óc chó được rang trong lò vì nhiệt còn lại có thể sẽ làm cháy hạt.

Bước 4: Để hạt óc chó nguội hoàn toàn, sau đó cắt nhỏ nếu muốn và bỏ vào túi zip hoặc hộp kín. 

Rang hạt óc chó bằng chảo

Bước 1: Đặt chảo lên bếp và làm nóng và khô chảo

Bước 2: Cho hạt óc chó vào chảo. Lưu ý là cho vào với một lượng vừa đủ, trải đều mặt chảo

Bước 3: Khuấy thường xuyên cho đến khi quả óc chó bắt đầu chuyển sang màu nâu và có mùi thơm – khoảng 5 phút.

Bước 4: Đổ ra đĩa, đợi nguội và bảo quản hạt óc chó đúng cách.

Hạt óc chó sống hay chín đều vẫn sẽ thơm ngon và đầy đủ những dưỡng chất cần thiết nếu bạn chế biến và bảo quản đúng cách. Ngoài hai cách trên bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rang hạt óc chó. Rất nhanh và tiện lợi. Bên cạnh đó hạt óc chó ăn sống hay chín đều cần phải đảm bảo chất lượng.

Nếu có thể tốt nhất bạn nên tự rang hạt óc chó hoặc chế biến. Nếu không có thời gian bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua. Helifood chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu đầy đủ giấy tờ liên quan và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn băn khoăn chưa tìm được một nơi để mua hạt óc chó thì có thể xem tại đây, và nó thắc mắc có thể liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể. 

Mua hàng tại: Quả óc chó Mỹ 

Mỹ Chinh

Rate this post

Bài viết liên quan