Mắt bồ câu là mắt như thế nào? Nhân tướng học người mắt bồ câu ra sao?

Mắt bồ câu luôn được nằm trong từ điển đại diện thay mặt cho vẻ đẹp của con mắt, mà đặc biệt quan trọng hơn là dành cho phái nữ, một người con gái chiếm hữu đôi mắt bồ câu, sống mũi dọc dừa ấy là chuẩn mực cái đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá xem đôi mắt bồ câu là đôi mắt như thế nào và đem lại cho người chiếm hữu những quyền lợi ra sao hãy cùng phunusacdep.org tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !
Mắt bồ câu là đôi mắt đẹp như thế nào?

Mắt bồ câu là gì ? Cách phân biệt đôi mắt bồ câu

1. Mắt bồ câu là gì ?

Mắt bồ câu là gì ? Mắt bồ câu là một trong số những định nghĩa về những đôi mắt có đặc thù :

 • To tròn, có 2 mí rõ ràng cân đối =>>> xem thêm: Cách phân biệt mắt 1 mí và mắt 2 mí
 • Hàng mi trên dưới dài dày, đuôi mắt cong nhẹ lên khi nhìn vào làm cho người đối diện cảm thấy được sự long lanh trong ánh mắt, thu hút hơn so với những cặp mắt thông thường.

  Mắt bồ câu là đôi mắt như thế nào?

2. Nhận dạng mắt bồ câu

Để giúp bạn dễ hình dung mắt bồ câu là như thế nào? Chúng tôi xin đưa ra một số đặc điểm điển hình về đôi mắt bồ câu như sau:

Như thế nào là đoi mắt bồ câu đẹp?

 • Đôi mắt to tròn, có nhãn cầu vừa đủ độ rộng để tiếp giáp với hai bờ mi mắt
 • Mắt to, có sự cân đối và hài hòa với gương mặt
 • Đôi mắt có 2 nếp mí, đường viền mí rõ ràng và cân xứng giữa 2 bên mắt.
 • Mắt không bị thâm quầng cũng như bọng mỡ mắt  và các vết chân chim
 • Đôi mắt khỏe mạnh và luôn là điểm thu hút người đối diện

II – Mắt bồ câu đẹp như thế nào ?

1. Về thẩm mỹ và nghệ thuật

Theo những chuyên viên thẩm mỹ và nghệ thuật : Bất kỳ ai chiếm hữu mắt bồ câu cũng nên cảm thấy suôn sẻ và niềm hạnh phúc chính bới đây là nét đẹp mà không phải ai trong tất cả chúng ta cũng có được vì nó Là chuẩn mực của đôi mắt đẹp mà bất kể ai cũng ao ước có được .Quảng cáo

Đôi mắt bồ câu có số mênh ra sao?

2. Về nhân tướng học

Nhà Nhân tướng học Hy Trương cho rằng đôi mắt bồ câu có những đặc thù sau : Hình dáng mắt nói chung có hình tròn trụ đẹp, mí trên rõ, mí dưới hơi mờ nhạt, nhãn cầu có hình tròn trụ và nhỏ tiếp xúc vừa khít với hai bờ mắt ; lòng trắng nhiều lúc có pha màu vàng rất nhạt .
Cũng theo nhà Nhân tướng học này thì đôi mắt bồ câu còn được gọi là Cáp nhãn được xếp vào loại Giám sát quan trung cách tức là tốt ở mức độ trung bình .
“ Nếu Ngũ Quan toàn hảo, mắt bồ câu được hình tượng cho đời sống vinh hiển. Những người có mắt bồ câu thường thuộc loại tâm tính thực ít hư nhiều, khó đáng tin cậy ”, sách Nhân tướng học viết .

Đọc thêm: Mắt lồi trong nhân tướng học nói lên điều gì?

Trong nhân tướng học, người ta ý niệm về mắt bồ câu như sau : hầu hết người có mắt bồ câu ( kể cả nam và nữ ) đều có tính cách phóng khoáng, tâm hồn bao dung và hướng thiện. Một số ít khác có khuynh hướng đổi khác tâm tính do nhiều thực trạng khác nhau. Cụ thể hơn thì :

 • Con gái mắt bồ câu

  Con gái có đôi mắt bồ câu

Con gái mắt bồ câu được biết đến là người hiền dịu, nhẹ nhàng
Đàn bà, con gái mắt bồ câu thường là những người có tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng và có gu nghệ thuật và thẩm mỹ riêng và rất tốt. Bên cạnh đó, họ cũng là người rất mưu trí, nhanh gọn, luôn nhạy bén trong nhiều yếu tố đời sống. Chính vì thế, trong việc làm họ rất được trọng dụng, dễ có sự thăng quan tiến chức cao trong sự nghiệp. Trong hôn nhân gia đình, nhờ bản tính nhẹ nhàng mà bạn có năng lực vun vén mái ấm gia đình rất tốt .

Đọc thêm: Các kiểu mắt trong nhân tướng học

 • Con trai có mắt bồ câu thì sao?

  Con gái việt có đôi mắt bồ câu

Đàn ông, con trai có mắt bồ câu khá là hiểm nhưng nếu bạn nằm trong số khá hiếm đó, thì có lẽ bạn là một người đàn ông nhã nhặn và hết sức điềm tĩnh. Cuộc sống của bạn rất ít gặp những biến cố thăng trầm và đường công danh thì khá thuận lợi. Đặc biệt trong hôn nhân, bạn là một người chồng lý tưởng mà nhiều chị em mong ước.

Quảng cáo

“ Đẹp về thẩm mỹ và nghệ thuật, tốt trong tướng số, đôi mắt bồ câu trở thành niềm ao ước của nhiều người. Trở thành xu thế nghệ thuật và thẩm mỹ rầm rộ của giới trẻ lúc bấy giờ. ”
Trên đây là bài viết được phunusacdep.org thống kê và đúc rút ra. Cám ơn những bạn đã chú ý quan tâm theo dõi .

Rate this post

Bài viết liên quan