thịt mèo xào sả ớt

Banner-backlink-danaseo
Món ngon – những món ngon mê hoặc từ thịt mèo. Ngày nay, thịt mèo đã trở thành một trong những món ngon đặc sản trong mâm cơm của mỗi gia đình, cách làm thịt mèo, chế biến các món ngon từ thịt mèo cũng vô cùng ngon miệng và đơn giản, các bạn hãy thưởng thức các món ngon hấp dẫn từ thịt mèo dưới đây nhé!

                                                                                                                                                                         1. Bật mí cách làm thịt mèo


Bạn đang đọc: thịt mèo xào sả ớt

1. Cắt tiết mèo:

Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể:
– Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả:
– Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo .
– Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn.
– Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

2. Làm lông mèo:

– Cái này cũng phải có kinh nghiệm tay nghề nếu nước không vừa : Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon .

3. Thui mèo:

– Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa khít để body toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và hàng loạt da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán đẹp mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung chuyên sâu vào một điểm quá lâu .

2. Cách làm thịt mèo hấp ngon đúng vị

Nguyên liệu làm thịt mèo hấp

– Thịt mèo nạc 1 kg
– Sả 1 vài củ để cả lá
– Tiêu, hạt nêm

3. Cách làm thịt mèo xào sả ớt

Nguyên Liệu làm món thịt mèo xào sả ớt

– 0,3 kg thịt mèo thái mỏng dính .

– Sả : 2 củ.

– Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh .
– Hành tây : nửa củ .
– Đường : 50% thìa caffe .
– Muối : 1/5 thìa cafe .
– Sữa dừa : 1 thìa cafe .
– Mì chính : 1/5 thìa cafe .
– Bột Nêm : 1 thìa cafe .
– Dầu Hào : 1 thìa cafe .

– Dầu điều : 1 thìa cà phê

Cách làm

– Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng dính, ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi
– Thịt mèo rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng chừng 15 phút .
– Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa .

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon dễ làm mà nóng hổi này nhé!

sưu tầm

Rate this post

Bài viết liên quan