Cố tình nhuộm trắng bộ lông để hòa vào đàn bồ câu kiếm ăn, quạ nhận kết cục đau đớn: Cảnh tỉnh nhiều người!

1. Quạ đã chết như thế nào?

Có một con qua rất ngưỡng mộ những con chim bồ câu trắng trong chiếc lồng để trên mái nhà. Để khiến mình hoàn toàn có thể hòa vào đám chim bồ câu đó, nó liền đi nhuộm trắng trọn vẹn bộ lông vốn dĩ có màu đen kịt của mình và sau đó lén chui vào lồng để tìm kiếm thức ăn .Lũ chim bồ câu kia tưởng quạ là đồng loại nên vô tư cho nó cùng ăn, cùng sống với mình .

Rồi một hôm, khi quạ đang ăn thức ăn thì đột nhiên nó “quạ” lên một tiếng. Ngay lập tức, thân phận quạ bị bại lộ và nó bị lũ chim câu đuổi ra ngoài.

Nó đành phải trở về nơi ở cũ. Thế nhưng, những con quạ thời xưa cùng nó bay lượn đều không nhận ra nó nữa. Sau quạ lại có lông màu trắng được. Và thế là nó lại bị đuổi ra khỏi đàn .Cuối cùng, con quạ rơi vào bước đường cùng, bế tắc, nó lao đầu xuống biển tự vẫn .

Lời bình

Mỗi một người đều có thế mạnh và sở trường riêng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể học cách kinh doanh thương mại, quản trị cũng như kỹ năng và kiến thức diễn thuyết, những cách làm hay của người khác nhưng tuyệt đối không nên sùng bái một cách ngu muội, mù quáng, cố ý biến hóa bản thân và bắt chước người khác .Bởi lẽ cách làm này khiến mỗi tất cả chúng ta đánh mất đi nét riêng không liên quan gì đến nhau, độc lạ của bản thân, trở thành một loại sản phẩm copy của một ai đó và ở đầu cuối chỉ khiến người khác chế giễu và ghét bỏ . Cố tình nhuộm trắng bộ lông để hòa vào đàn bồ câu kiếm ăn, quạ nhận kết cục đau đớn: Cảnh tỉnh nhiều người! - Ảnh 1.

2. Tại sao phải học võ?

Có ba thiếu niên tìm đến Thiếu Lâm Tự, đề xuất sư chủ trì thu nhận họ làm đồ đệ. Sư chủ trì hỏi thiếu niên tiên phong : ” Tại sao con thích học võ thuật ? “Thiếu niên này vấn đáp : ” Sư phụ, tại sức khỏe thể chất của con không tốt, con muốn học võ để khỏe mạnh hơn. “Rồi sư chủ trì lại liên tục hỏi câu hỏi đó với thiếu niên từ hai và cậu này vấn đáp rằng vì nhà cậu khá giả, ngày nào cũng ăn cá ăn thịt, cậu ăn nhiều nên béo quá, muốn luyện võ thuật để giảm béo .Còn cậu thiếu niên thứ ba khi được hỏi thì vấn đáp rằng vì trong thôn làng của cậu có cướp, bố cậu cùng nhiều phụ lão trong thôn đã bị thổ phỉ giết hại, cậu muốn học võ thuật để báo thù, không cho những kẻ cướp kia nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp lý .Cả ba cùng được thu nhận và hiệu quả sau cuối là cậu thiếu niên thứ ba học võ giỏi nhất .

Lời bình

Làm bất kể một việc làm gì, muốn thành công xuất sắc, tiên phong phải có một nguyên do rõ ràng và xác lập tiềm năng rõ ràng. Khi đã biết vì sao mình phải làm việc làm đó, bạn mới hoàn toàn có thể gặt hái được thành công xuất sắc . Cố tình nhuộm trắng bộ lông để hòa vào đàn bồ câu kiếm ăn, quạ nhận kết cục đau đớn: Cảnh tỉnh nhiều người! - Ảnh 2.

3. Vấp ngã

Có một người đang đi trên đường, không may vấp ngã. Anh ta xuýt xoa một câu : ” Thật rủi ro xấu ! ” rồi đứng dậy đi tiếp .Nhưng đi được một đoạn nữa, anh ta lại bị vấp và lại bị ngã. Lần này, anh ta không khỏi tức tối, lẩm bẩm : ” Sớm biết là lại ngã thế này, lần trước mình chẳng đứng dậy nữa cho xong. “

Lời bình

Mỗi một người, dù làm bất kỳ việc làm gì, thì việc gặp khó khăn vất vả trắc trở là điều khó tránh khỏi. Giả sử như vì bị ngã mà oán trách bản thân đã sai lầm đáng tiếc, chọn sai việc, chắc như đinh cả cuộc sống bạn sẽ rất thê thảm, chẳng khi nào làm nổi việc gì .

4. Khỉ trèo cây

Trong rừng sâu có một bầy khỉ sinh sống .Một hôm, có hai con khỉ ra khỏi nơi chúng cư trú và không may bị một thợ săn phát hiện. Thợ săn liền cầm súng đuổi theo chúng .Con khỉ thứ nhất thấy vậy liền quay sống lưng nhảy phóc lên một cái cây to lớn. Còn con khỉ thứ hai lại chần chừ : Phải làm thể nào mới hoàn toàn có thể cho thấy sự mưu trí của mình, nhảy thế nào mới đẹp nhất ?Và trong lúc nó còn đang chần chừ, người thợ săn đã nổ súng tiễn nó về quốc tế bên kia .

Lời bình

Khi tất cả chúng ta bán hàng, mục tiêu sau cuối là thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Có những lúc, tất cả chúng ta chỉ cần nói vài câu là đã triển khai xong được một thanh toán giao dịch mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực lao động hay phô trương tài hoa, kĩ năng mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc .Có những lúc, việc phô diễn bản thân lại phản tác dụng, thậm chí còn có khi còn khiến bản thân phải hứng chịu tổn thất, hậu quả nặng nề .


Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Rate this post

Bài viết liên quan