5 món ăn ngon tuyệt cú mèo từ đặc sản Ngọc Trinh ưa thích nhất

Banner-backlink-danaseo

Món chuột đồng mà Ngọc Trinh ưa thích có thể chế biến thành hàng chục món ngon với phần thịt được tả là ngon như thịt gà, thịt nai đồng quê.

Món chuột đồng mà Ngọc Trinh ưa thích có thể chế biến thành hàng chục
món ngon với phần thịt được tả là ngon như thịt gà, thịt nai đồng quê.

Ngọc Trinh vốn nổi tiếng với những sở trường thích nghi ẩm thực ăn uống độc nhất vô nhị, trong đó điển hình nổi bật nhất là việc cô rất mê món chuột đồng. Đến tận giờ đây, khi đã trở thành một người nổi tiếng và giàu sang, có điều kiện kèm theo chiêm ngưỡng và thưởng thức đủ loại “ cao lương mỹ vị ”, ” nữ hoàng nội y ” vẫn đặc biệt quan trọng ưa thích món ăn này. Chính bố ruột của Ngọc Trinh, ông Tòng từng cho biết vì ở thành phố không có, nên khi thèm ăn, Ngọc Trinh phải gọi cho bố gửi từ quê đem lên .ngọc trinh
Chuột đồng là món khoái khẩu của Ngọc Trinh .

Vậy chuột đồng có gì mà Ngọc Trinh mê đến vậy? Chuột đồng hay còn gọi là chuột cống nhum là loại chuột chuyên sống ở đồng rộng,
ăn thóc lúa nên dù cùng là giống chuột nhưng thịt chuột đồng ăn thơm và
cũng không lo dịch bệnh như chuột thường. 

ngọc trinh
Một bữa cơm đời thường của Ngọc Trinh với thịt chuột đồng và cá khô .

Chuột đồng nghe qua thì có vẻ đáng sợ, những người chưa ăn hoàn toàn có thể chẳng dám thử, nhưng với những người đã nếm thử, món này thực sự ngon và khó quên với mùi vị được miêu tả là … ngon như thịt gà. Người miền Tây thậm chí còn còn gọi thịt chuột là “ nai đồng quê ”. Thời điểm chuột đồng ngon nhất là vào tầm mùa lúa tháng 9, tháng 10, khi ấy chuột do ăn lúa nên càng béo và sạch .Chuột đồng hoàn toàn có thể chế biến thành hàng vài chục món, mà tiêu biểu vượt trội nhất là những món dưới đây !Chuột quay luHàng thịt chuột quay lu vào mùa lúa cực kỳ đắt khách. Chuột về được làm sạch ruột, cắt móng, khoảng chừng 5 – 7 con / kg rồi tẩm ướp gia vị trong khoảng chừng 15 phút, sau đó móc từng con cho vào lu. Vừa quay vừa trở tay, thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng chừng một tiếng sau thì chuột chín vàng. Cầm miếng thịt chuột lên nếm, da giòn tan, thịt thơm và mềm, ăn kèm muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát quả không gi tuyệt hơn. Chuột đồng quay lu được xem là món ăn ngon nhất từ chuột đồng .

Về miền Tây nếm 3 món ăn thử thách lòng can đảm 2
Ảnh : chaobuoisangChuột nướng muối ớt

Sau
món quay lu kì công thì không thể không nhắc đến chuột đồng nướng. Cách
chế biến món này có khá nhiều công đoạn, thịt chuột sau khi thui rơm,
làm sạch, đem ướp đều gia vị sả, ớt, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút rồi
kẹp vào thanh tre nướng trên đống than đỏ rực. Khi nướng, muối sẽ ngấm
đều, tạo nên hương vị đậm đà của thịt chuột. Khi ăn, xé từng miếng thịt
chuột nướng nóng hổi, kẹp chung với các món rau răm, rau thơm, khế, xoài
xanh, chuối chát, chấm muối sả. Ăn chuột nướng sẽ cảm nhận được rõ rệt
vị chắc, ngọt, thơm của món ăn hấp dẫn này.

chuột nướng

Chuột ép lá chanh

Ngoài món chuột quay lu, nướng món chuột luộc ép lá chanh cũng rất rực rỡ. Chuột đồng được luộc bằng nước mưa, sao khi chín phải ráo, xếp lên thớt, cho lá chanh lên trên. Sau đó dùng một cái thớt khác, lèn chặt cho chuột chảy bớt nước mỡ. Để như vậy vài giờ rồi tách thớt, lấy chuột chặt nhỏ, rắc lá chanh lên trên. Món này khi ăn kèm muốn tiêu chanh, thịt thơm, ngọt, dai chắc như thịt gà .chuột luộc
Chuột khìa nước dừaVề miền Tây mùa nước nổi, thịt chuột khìa là một món ăn đặc sản nổi tiếng được nhiều người ưu thích. Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc hết ruột ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo, chiên chín. Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước, liên tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào. Món này ăn kèm với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt .chuôtk khìa
Chuột đồng áp chảoChuột đồng áp chảo có vị thơm, ngon, béo ngậy không khác heo sữa nướng nên cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Chuột làm sạch, ướp với ngũ vị, tiêu, đường, tỏi, muối, bột ngọt, mật ong … để khoảng chừng 2-3 tiếng cho thịt thấm đều gia vị rồi chiên chín với chảo không dính hay chảo áo một lớp dầu mỏng mảnh. Cách làm này hơi bất công, nhưng bù lại vị ngon có lẽ rằng chẳng cần phải bàn .

chuột đồng, món ngon

Theo Trí thức trẻ

Rate this post

Bài viết liên quan