Bí quyết chế biến tim cật xào thập cẩm ngon như nhà hàng

tml >
Bí quyết chế biến tim cật xào thập cẩm ngon như nhà hàng

fbpx

Tìm

Ưu đãi

Bài viết

Một là rắc muối tinh lên cật, xoa bóp thật kĩ để muối tiệt trùng cũng như là khử mùi hôi trên cật .
Hai là bạn sử dụng một trái chanh tươi, vắt nước cốt chanh lên cật rồi dùng phần vỏ chanh trà lần lượt khắp trái cật, cả trong lẫn ngoài cho cật hết mùi hôi .
Sau đó rửa lại cật thật sạch với nước, để ra rổ cho ráo .
Dùng dao sắc khứa nhẹ một vài đường lên cật rồi thái thành từng miếng vừa ăn .
Cho cật vào một bát tô cùng một chút ít bột nêm cùng hành khô đã băm nhuyễn, dùng đũa hòn đảo đều rồi ướp trong khoảng chừng 15 phút .

Bước 3:

Đối với tim, bạn hoàn toàn có thể làm tựa như với cật do tuy không có mùi hôi đậm như cật, thế nhưng trong tim cũng có khá nhiều vi trùng không tốt .
Bạn cắt tim làm 4 phần theo chiều dọc, rắc muối tinh lên rồi xoa bóp cho thật sạch .
Rửa lại với 2 đến 3 lần nước rồi để ráo .
Thái nhỏ tim thành những miếng vừa ăn rồi cho ra tô, ướp với một chút ít bột nêm và hành khô trong 15 phút .

Bước 4:

Cho nấm hương vào một bát nhỏ, ngâm nấm trong nước ấm khoảng chừng 5 phút cho nở ra rồi rửa lại thật sạch .
Cắt đôi nấm hương và để ra bát .

tim cật xào thập cẩm-3

Bước 5:

Gọt vỏ cà rốt
Cắt bỏ cuống và rễ cà rốt
Tỉa hoa rồi thái lát mỏng dính rồi cho ra đĩa .

Bước 6:

Lột vỏ hành tây .
Cắt bỏ rễ rồi cắt nhỏ thành từng lát nhỏ .

Bước 7:

Rửa thật sạch tỏi tây với 2 lần nước.

Dùng dao đập dập rồi thái khúc nhỏ dài khoảng chừng 3 cm .

Bước 8:

Bắc chảo lên nhà bếp cùng một chút ít dầu ăn, để lửa to cho chảo nóng già rồi cho hành khô vào phi thơm tới khi hành ngả vàng .
Lần lượt cho cật và tim vào hòn đảo nhanh tay cho tim cật se lại .

Bước 9:

Thả nấm hương và cà rốt vào hòn đảo cùng cho thật đều tay .

Bước 10:

Lần lượt cho vào chảo hành tây và tỏi tây. Lưu ý là 2 nguyên vật liệu này rất dễ chín và sẽ ngon hơn khi ăn tái nên phải cho vào sau, vặn lửa to và hòn đảo thật đều và nhanh tay .
Nêm nếm gia vị với hạt nêm và dầu hào cho món ăn thật mê hoặc. Chú ý là cật và tim đã được ướp một chút ít hạt nêm nên hãy cẩn trọng tránh món ăn bị mặn .

Bước 11:

Múc ra đĩa và trang trí với cà rốt .
Thưởng thức ngay khi còn nóng, hoàn toàn có thể ăn cùng cơm hoặc ăn riêng .

tim cật xào thập cẩm-5

Và đó là tất cả các bước để bạn có thể chế biến được một đĩa tim cật xào thập cẩm thơm ngon và hấp dẫn như nhà hàng. Hi vọng thông qua những hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình mang tới cho gia đình một món ăn thật hoàn hảo và sáng tạo thêm những cách làm khác đặc biệt hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise cực dễ mê hoặc cả nhà

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Royaltea Hongkong
  • Thông tin khuyến mãi: Happy Cheese
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Chevi

Bí quyết chế biến tim cật xào thập cẩm ngon như nhà hàng quán ăn4 (80%) 4 vote[s] ( 80 % ) vote [ s ]

Comments

comments

Edit with Live CSS

Save
Write CSS OR LESS and hit save. CTRL + SPACE for auto-complete .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan