Bất ngờ chú chim bồ câu sống thọ nhất thế giới

Chú chim bồ câu được bà chủ đặt tên là Peace, là chim bồ câu sống thọ nhất thế giới với số tuổi là 24, sống thọ gấp 3 lần những con chim bình thường.

Bất ngờ chú chim bồ câu sống thọ nhất thế giới - Hình 1

Chú chim bồ câu này sống lâu hơn tuổi thọ trung bình của những con chim thông thường 16 năm, hiện tại nó vẫn rất khỏe mạnh.

Advertisement

Chủ của chú chim Peace là bà Valerie Whittingham, là một người rất yêu động vật, đặc biệt là những chú chim bồ câu, bà đã nuôi Peace hơn 20 năm trước, khi tìm thấy chú chim này trong một chiếc hộp tại một trung tâm cứu hộ.

Đây là lần thứ 3 bà Valerie chiếm hữu chú chim bồ câu nhiều tuổi nhất quốc tế. Trước đó, chú chim nhiều tuổi nhất tên là Farewell Farthing, sống đến 22 tuổi, sau đó một con chim bồ câu khác có tên Old Man đã phá vỡ kỷ lục này với 23 tuổi. Chiếc nhẫn nhỏ được đeo ở chân của Peace để ghi lại và phân biệt cho thấy chú chim bồ câu này đã được 24,5 tuổi, và là chú chim đực nhiều tuổi nhất trong chuồng. Bà Valerie Whittingham luôn đặt tuổi thọ của thú cưng lên số 1, cho nên vì thế chất lượng thực phẩm của chim luôn được bà tôn vinh. Bình thường một chú chim bồ câu có tuổi thọ trung bình lâu nhất là được 7 đến 8 năm tuổi, nhưng Peace sống lâu gấp 3 lần những chú chim thông thường. Bà Valerie cho biết Peace được sinh ra không được khỏe mạnh như những con chim khác, khi bà nhận về nuôi nó vẫn chưa biết bay, và body toàn thân bám đầy những con kí sinh trùng. Hiện tại, Peace đã già nhưng nó vẫn sống rất khỏe mạnh và vẫn vô cùng đáng yêu. Theo Datviet

Chim bồ câu giá 8 tỷ đồng

Mức 310.000 Euro (khoảng 8 tỷ đồng) mà vị doanh nhân Trung Quốc bỏ ra là giá cao nhất từng được trả để mua một con chim bồ câu.

Xem thêm: Tổng hợp những thông tin về đặc điểm, cách nuôi chim bồ câu

Advertisement

Chim bồ câu giá 8 tỷ đồng - Hình 1

Con chim bồ câu Bolt. Ảnh : Pipa Con chim bồ câu này tên là Bolt, hmới được 1 tuổi. Nó được huấn luyện và đào tạo bởi người giảng dạy chim tại Bỉ Leo Heremans, bán ra tại một cuộc đấu giá vào cuối tuần vừa mới qua. Trong đợt đấu giá này, Leo đã bán hết bộ sưu tập 530 con chim của mình với tổng trị giá 4,3 triệu euro. ” Bạn hoàn toàn có thể so sánh con chim với một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật. Một bức tranh của Picasso đáng giá hơn nhiều so với tác phẩm của một họa sỹ vô danh. Điều tựa như cũng đúng với chim bồ câu “, Nikolaas Gyselbrecht, người điều hành trang web của Pipa ( một công ty đấu giá chim bồ câu trên mạng ), công bố ngày trong ngày hôm qua. Do Bolt mới chỉ được 1 tuổi nên người kinh doanh người Trung Quốc – ông chủ mới của Bolt – hoàn toàn có thể sẽ mua nó để nuôi trong ít 8 năm nữa, ông Gyselbrecht nói. Theo Reuters, mặc dầu cuộc đấu giá lôi cuốn sự quan tâm của rất nhiều người nuôi chim tới từ 27 vương quốc khác nhưng 9 trong số 10 con chim bồ câu đắt nhất được mua bởi những người mua đến từ Trung Quốc. Theo Ngoisao

Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan