Bật mí cách làm món chim bồ câu quay ngon khó cưỡng

Chim bồ câu quay là một món ăn hấp dẫn được rất nhiều bạn yêu thích. Những chú bồ câu vàng ươm, với lớp da giòn rụm hòa quyện cùng hương thơm nức mũi của gia vị. Khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm ngon của từng thớ thịt. Chim bồ câu quay là một ý tưởng tuyệt vời cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình. Bài viết sau đây của thực phẩm 29 giới thiệu đến các bạn bí quyết làm món chim bồ câu ngon khó cưỡng.

Những tác dụng của chim bồ câu mà bạn có thể chưa biết

Thịt chim bồ câu được ví như một vị thuốc quý để chữa bệnh. Thịt chim bồ câu giúp khung hình ấm lên nhanh gọn, phòng chống lạnh hiệu suất cao đặc biệt quan trọng trong những ngày đông mát mẻ .

Không những vậy thịt chim bồ câu còn giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, giúp giảm các triệu chứng rụng tóc, bạc tóc…

Không những phần thịt mà phần sụn còn có hiệu quả đặc biệt quan trọng giúp cải tổ và tăng tính đàn hồi cho da .
Sau đây chúng tôi sẽ trình làng đến những bạn cách làm món bồ câu quay thơm ngon bổ dưỡng .

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chim bồ câu quay

Chim bồ câu non đã sơ chế sạch 5 con
Mật ong 20 ml
Tỏi, sả, hành khô
Gia vị : hạt nêm, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn .
2 muỗng canh mạch nha
5 ml giấm, 10 ml nước, một chút ít rượu trắng .

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chim bồ câu đem về mổ moi sạch và rửa sơ qua bằng nước lạnh. Để khử mùi tanh của chim, bạn pha một ít rượu trắng với một ít giấm và một vài lát gừng chà xát lên thịt chim. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh và vớt ra rổ để ráo.

Hành khô, tỏi, sả rửa sạch, băm nhỏ. Bỏ toàn bộ vào một cái bát, thêm vào đó một chút ít đường, một thìa gia vị và mật ong. Trộn đều toàn bộ lại để tạo thành hỗn hợp sệt lại .

Bước 2 Ướp thịt chim bồ câu

Cho phần chim bồ câu đã sơ chế sạch vào hỗn hợp nước sốt, dùng đũa trộn đều cho ngấm gia vị .
Dùng màng thực phẩm bọc kín lại và đem để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 giờ để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp càng lâu thì khi nướng thịt chim sẻ ngon và đậm đà hơn

Bước 3 Quay thịt

Sau khi ướp xong đem phần thịt để ra ngoài khoảng chừng 30 phút để bớt lạnh .
Đặt chảo lên nhà bếp, sau đó cho một chút ít dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi rồi bỏ phần chim đã ướp vào quay đều. Quay cho đến khi thịt chim ngả màu vàng đều thì vớt ra bỏ trên giấy thấm dầu để hút bớt phần dầu thừa .
Chú ý bạn không nên quay quá kỹ vì sẽ dễ bị cháy và khô .
Đem ra để nguội và chặt thành từng miếng vừa ăn và bày lên đĩa để trang trí. Có thể thêm một chút ít cà chua và xà lách vào trang trí cho thích mắt .
Pha thêm một đĩa muối tiêu chanh ăn kèm chim bồ câu quay thì thật tuyệt vời .
Vậy là món chim bồ câu quay đã hoàn thành xong. Bạn đã có một đĩa chim bồ câu quay thơm ngon, giòn giòn rất mê hoặc. Có phải rất đơn thuần và dễ triển khai phải không nào .

Địa chỉ mua chim bồ câu quay ngon nhất ở Hà Nội?

Nếu bạn không có thời hạn để làm cho mái ấm gia đình và do dự không biết mua món chim bồ câu quay ngon ở đâu ? Thì hãy liên hệ ngay đến thực phẩm 29 chúng tôi sẽ cung ứng cho bạn những đĩa chim bồ câu quay thơm ngon khó đậm đà rất mê hoặc .
Hi vọng với những san sẻ của Thực phẩm 29 về món chim bồ câu quay sẽ mang đến cho bạn bữa ăn cuối tuần thật tuyệt vời. Hãy tiếp tục truy vấn trang Web thucpham29.com để tìm hiểu thêm thêm nhiều tuyệt kỹ nấu ăn ngon. Hoặc nếu muốn đặt món ngon hoàn toàn có thể liên hệ qua hotline 0963 0000 19 để được tư vấn và giúp sức bạn nhé !

 

Rate this post

Bài viết liên quan