Văn lớp 4: Tả con chó hay nhất

Hướng dẫn làm bài văn tả con chó lớp 4, hai bài văn mẫu tả con chó để những bạn tìm hiểu thêm
Trong mỗi mái ấm gia đình ở nông thôn, người ta thường chuộng nuôi chó như một con vật bảo vệ nhà. Ở những thành phố lớn, mái ấm gia đình tân tiến, người ta nuôi chó để làm thú cưng, làm bạn. Chó từ lâu đã trở thành một con vật quen thuộc, thân thiện với con người. Loài chó là loài rất biết nghe lời và thân thiện với con người. Ngoài mèo, gà hay thỏ thì chó cũng là một con vật đượvmc hầu hết lứa tuổi chuộng nuôi. Không chỉ thế, chó là một loài tương đối dễ nuôi mà con người hoàn toàn có thể dạy nó những thói quen đơn thuần. Với đề văn ” Tả con chó lớp 4 ” không hề quá khó để làm. Khi gặp đề bài này, người viết nỗ lực miêu tả những đặc thù, hoạt động giải trí cũng như đặc tính đặc trưng của loài chó đấy. Dưới đây là bài văn mẫu tả con chó lớp 4 để mọi người có một hướng tiến hành khi làm đề văn này .

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 TẢ CON CHÓ LỚP 4

Hai tháng trước, bố em có mua về nhà một con chó để nó trông nhà. Em rất thích con chó đó và coi nó như một người bạn của mình .

Em vẫn còn nhớ ngày mới chuyển về gia đình em, con chó còn nhát và sợ lắm, chưa dám sủa lớn. Vậy mà bây giờ chú chó đã dạn hơn rất nhiều. Em đặt tên cho chú chó là Xù. Xù không lớn lắm nhưng ra dáng là một thanh niên cường tráng. Xù nặng khoảng 15 kg. Nó có bộ lông màu vàng nhạt xen lẫn màu đen tuyền. Lông nó dài, xù, và mềm như bông vậy. Đấy là lí do em đặt tên chú là Xù. Em thích ngồi vuốt ve bộ lông ấy, giống cảm giác như đang ôm gấu bông vậy. Cái đầu chú nhỏ, hình quả đu đủ với hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Đôi mắt Xù to, đen, sáng quoắc lên trong đêm. Bộ ria mép dài, trắng lúc nào cũng động đậy. Cái mũi chú nhỏ, đen, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm. Cái miệng chú lúc nhe răng có thể nhìn thấy rõ cặp nanh trắng rợn, là vũ khí lợi hại để Xù tiêu diệt con mồi và bảo vệ chính mình. 

Advertisement

Xù về nhà em mới hai tháng nhưng làm thân với mọi người nhanh lắm. Chú không sợ sệt như hồi đầu nữa. Mỗi khi em đi học về đã thấy Xù đứng đợi ở cổng. Thấy em, nó vẫy đuôi mừng tất tả. Cái đuôi dài ngoe nguẩy như thú vị lắm. Mỗi khi em đang học bài, Xù lại tiến tới chân bàn học, dụi dụi đầu vào chân em như đòi nũng nịu. Những lúc ấy, em thường vuốt ve Xù và cưng nựng : ” Xù ngoan, chị học xong rồi chị chơi với Xù nhé ” .
Xù có một cô bạn là Bông – chú chó cưng của em Hoa, hàng xóm nhà em. Xù và Bông thường chơi với nhau rất vui tươi. Xù không kén ăn chút nào. Bởi vậy Xù dễ nuôi lắm. Xù cũng rất nghe lời chủ nữa. Mỗi khi có khách đến nhà, Xù thường sủa nhưng rồi im bặt khi nghe tiếng chủ quát. Xù cũng rất ngoan, không khi nào đi chơi xa. Tối đến tự tìm đến chuồng của mình để vào trong đó .

Em rất thích chú chó nhà em. Xù đã cùng em có biết bao kỉ niệm đẹp. Hi vọng Xù sẽ luôn là một người bạn không thể thiếu trong gia đình em. 

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON CHÓ

Mỗi ngày đi học về, em chỉ muốn thật nhanh về đến nhà. Vì em biết ở đó có người bạn đang đợi em. Đó là Lu, chú chó mà em yêu quý nhất .
Lu nhà em năm nay được ba tuổi rồi. Nó là giống chó ngoại, bố em khuyến mãi em nhân một lần đi công tác làm việc xa nhà. Lu không to lớn như những con chó khác. Nó có dáng người nhỏ bé, chỉ nặng hơn 3 kg. Không phải chiếc áo màu đen xấu xí, Lu khoác trên mình bộ lông trắng muốt, thướt tha. Nhìn nó như một cục bông mềm mịn và mượt mà, đáng yêu mà bất kể ai cũng muốn ôm. Nhưng Lu chỉ nằm vào lòng em, chỉ cho em vuốt ve mà thôi. Bộ lông xù lên mỗi khi giận dỗi hay chối bỏ cái gì đó rồi lại rủ xuống mỗi khi làm sai muốn người khác tha lỗi .

Advertisement

Đầu của Lu bé xíu, bị lông trắng dày đặc, cũng chẳng thấy rõ từ đâu là đầu nữa. Hai chiếc tai tam giác nhỏ xíu, thỉnh thoảng lại động đậy như nghe ngóng. Nổi bật trong cục bông trắng tinh ấy là đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve. Đôi mắt đen láy, long lanh mừng rỡ mỗi khi thấy em, rồi lại ủ rũ nhìn xuống mỗi sáng nhìn em đi học. Chiếc mũi đen ươn ướt luôn hoạt động, ngửi ngửi mọi thứ xung quanh. Tưởng như Lu có thể ngửi được những mùi xấu xa và hắc ám của kẻ xấu vậy. Rồi chiếc miệng Lu nhỏ xíu. Mỗi khi được cho ăn, chiếc mũi màu hồng lại thò ra, liếm liếm miếng xương rồi mới bắt đầu gặm. Trông Lu ăn vừa hấp tấp lại rất ngon lành trông thật đáng yêu.

Đôi chân Lu nhỏ bé, cả thân người chỉ cách mặt đất chừng 10 phân. Nhưng Lu lại rất nhanh gọn và linh động. Em ấy hoàn toàn có thể chạy quanh nhà, chơi đùa với đàn bướm ngoài sân và lũ mèo cả ngày không biết chán. Cái đuôi ngắn cũn cũng viết ve vẩy và động đậy tùy theo tâm trạng .
Lu rất thích được em vuốt ve, cưng nựng và dắt đi dạo. Lu thích nhất là được chơi với những cuộn len của bà, phá tung nó ra, mắc xung quanh nhà. Khi bị bà phát hiện thì nó lại giương đôi mắt lộng lẫy và cái đuôi ngoe nguẩy khiến không ai nỡ lòng phạt cả. Em làm gì cũng gắn với Lu : khi ăn, lúc chơi, cả khi ngủ, chúng em đều bên nhau .
Lu với em đã trở thành bạn thân, là chị em thân thương. Tình bạn của chúng em còn lê dài mãi mãi .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan