Bồ câu hầm đậu xanh thơm ngon nhiều dinh dưỡng

Bồ câu hầm đậu xanh là một món ăn ngon tuyệt vời giúp bồi bổ dinh dưỡng cho người ốm, nâng cao sức khoẻ, bổ sung sức đề kháng cho trẻ em, bà bầu, không những vậy hương vị còn rất hấp dẫn.

Tác dụng của thịt chim bồ câu đến sức khỏe

Chim bồ câu được nuôi thoáng rộng ở nhiều nước châu Á, đặc biêt là vùng nông thôn. Hiện nay chim bồ câu có nhiều giống khác nhau vì vậy cũng có sự độc lạ về sắc tố, khối lượng .
Có thể điểm tên một số ít loại chim bồ câu theo tính năng : bồ câu dùng để đưa thư, bồ câu tự nhiên, bồ câu nuôi cảnh và bồ câu để lấy thịt .

Trong đó có bồ câu dùng để lấy thịt được ưa chuộng nhiều, chế biến thành những phương thuốc và món ăn ngon.

Thịt bồ câu từ lâu đã đường dùng như một loại thực phẩm bồi bổ sức khoẻ, dinh dưỡng từ bồ câu không thua kém gì những thực phẩm bổ dưỡng khác như gà ác, con cá chép … rất tốt cho bà bầu hay trẻ suy dinh dưỡng .
Chim bồ câu tốt cho mọi lứa tuổi từ người già, trẻ nhỏ cho đến người bệnh và bà bầu. Nói đến công dụng của chim bồ câu thì không hề kể đến ích khí huyết .
Vì thế mà món ăn hay phương thuốc lấy chim bồ câu là nguyên liệu chính tương thích với người gầy yếu, suy nhược khung hình, mắc chứng mất ngủ, tắc kinh ở phụ nữ, mất ngủ tiếp tục và không đủ chất dinh dưỡng .
Hôm nay tất cả chúng ta sẽ khám phá cách nấu bồ câu hầm đậu xanh, chỉ với một vài bước đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể hoàn thành xong xong món ăn vừa ngon vừa bổ này rồi, cùng mở màn ngay sau đây nhé .

Cách nấu bồ câu hầm đậu xanh đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món bồ cầu hầm đậu xanh không có nhiều, quan trọng là bạn phải chọn được bồ câu hơi non một chút, lúc đó xương chưa quá cứng, băm nhỏ và hầm cũng dễ hơn.

  • 2 con chim bồ câu non
  • Đậu xanh: 200g
  • Gạo nếp: 2 nắm
  • Gạo tẻ: 1 nắm
  • Cùng các loại gia vị như hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm cháo chim bồ câu đậu xanh

Sơ chế

  • Bạn sơ chế bồ câu trước, đầu tiên phải làm sạch lông bồ câu, có nhiều bài viết khuyên là không được cắt tiết và trụng nước sôi, phải vặt lông khi còn sống. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Bếp thì bạn chỉ cần không trụng nước sôi là được, còn cứ cắt tiết cho chim chết để dễ làm lông. Còn nếu nhờ người bạn làm giùm được thì quá tốt.
  • Tiếp theo sau khi vặt lông xong thì bạn mổ chim ra, loại bỏ hết phần lòng, phổi và giữ lại tim gan hay mề. Rút bỏ phần xương ở 2 bên đùi, sau đó bạn cho tất cả phần thịt vào băm nhuyễn. Nếu người lớn ăn thì bạn không cần băm nhuyễn quá mà chặt miếng nhỏ là được rồi.

Sau khi băm thì cho thịt bồ câu vào tô cùng với nửa muỗng gừng băm, nửa muỗng đầu hành lá băm, 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe tiêu bột cùng một chút ít nước mắm, trộn đều và ướp tầm 10 phút cho ngấm đều gia vị .
2 loại gạo thì bạn vo sạch, đậu xanh bạn bỏ hạt hư hỏng rồi đãi sạch là được .

Chế biến

Bạn cho toàn bộ đậu xanh, gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, chêm thêm nước, mở lửa nhỏ và mở màn đun cho tới khi cháo chín. Trong thời hạn đó, bạn chuẩn bị sẵn sàng một cái chảo và đun nóng một chút ít dầu ăn, sau đó cho hành và tỏi băm vào phi thơm lên, liên tục cho thịt chim vào xào đều tay cho săn lại, chín tới .
Sau khi nồi cháo đã chín thì bạn cho phần thịt chim đã xào vào chung, khuấy lên cho đều, nêm nếm thêm gia vị mắm muối cho vừa ăn rồi đậy nắp hầm thêm khoảng chừng 5 phút nữa là nồi cháo hầm bồ câu đậu xanh đã hoàn thành xong rồi .
Khi ăn bạn chỉ việc múc ra bát, rắc thêm ít tiêu bột và hành lá và thương thức thôi, nhu yếu món ăn sau khi triển khai xong là thịt phải chín mềm, cháo đậm đà và có màu thích mắt, khi ăn không bị vướng xương .
Cách nấu bồ câu hầm đậu xanh không có gì khó phải không nào, chỉ với một chút ít quy trình sơ chế bồ câu là ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Chúc bạn thành công xuất sắc !

4.4

/

5
(
8
bầu chọn
)

Rate this post

Bài viết liên quan