Làm bồ câu hầm hạt sen cực bổ dưỡng cho thời tiết giao mùa

Bồ câu hầm hạt sen có vị ngọt của thịt bồ câu hòa quyện trong vị bùi, bở của hạt sen và vị dẻo thơm của cốm nên ăn rất ngon và lạ miệng

Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn được xếp hàng đầu về sự bổ dưỡng, thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy,… Thành phần của món ăn có chứa hạt sen, táo đỏ, hạt sen khô, rất tốt cho máu, trí não và cơ thể

Bạn đang mang thai và tìm công thức nấu những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe? Món cháo hạt sen chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

  1. Nguyên liệu

Để làm món bồ câu hầm hạt sen, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu:

  • Bồ câu (1 con): 350g
  • Hạt sen bắc khô: 80g
  • Táo tàu (táo đỏ): 10g
  • Cốm: 30g
  • Thịt lạc xay nhuyễn: 80g
  • Mộc nhĩ: 1 cây, hành tím: 2 củ, gừng: 1 củ
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, hạt nêm, rượu trắng

Trước khi tìm hiểu công thức nấu món chim bồ câu hầm hạt sen ngon, bạn nên tìm hiểu thêm về địa chỉ bán hạt sen khô ngon ở bài viết: https://thucanh.vn/ban-hat-sen-kho-nguyen-chat-ngon-bo-thom-tren-toan-quoc/ 

Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen

  1. Chế biến
  • Chim bồ câu rửa sạch, rạch một đường nhỏ ở dưới bụng rồi lấy toàn bộ nội tạng bên trong ra ngoài, làm sạch, cắt 2 chân
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho gừng vào bát, thêm vào đó một ít rượu trắng rồi chà xát rượu gừng lên mình chim bồ câu để loại bỏ mùi hôi của chim, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm và chút muối hạt (Muối sẽ giúp nấm nở nhanh và sạch hơn). Rửa sạch mộc nhĩ, loại bỏ phần chân nấm và bằm nhỏ
  • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3h cho ngấm nước rồi cho vào nồi, ninh khoảng 30 phút cho mềm
  • Trộn đều thịt bằm, ½ phần hạt sen, cốm, nấm, hành tím, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗn hạt nêm, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị
  • Nhồi hỗn hợp vừa trộn phía trên vào bụng chim bồ câu, dùng vài chiếc tăm nhọn cài phần bụng dưới của chim bồ câu cho kín lại
  • Bật bếp, đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ rồi cho chim bồ câu vào chiên vàng, vớt ra, để ráo (chú ý: Bạn nên chiên bồ câu với nhiều dầu, vừa chiên vừa dùng thìa lấy dầu nóng ở chảo để rưới đều lên mình chim bồ câu để thịt chim được vàng đều hơn)
  • Đun nóng một nồi nước gồm 1,5 lít nước, thả chim bồ câu đã chiên vàng vào nồi, nêm thêm ¼ thìa hạt nêm rồi hầm khoảng 1h với lửa nhỏ (bạn cũng có thể thêm gan, mê, tim bồ câu đã làm sạch vào hầm cùng)
  • Cho táo tàu, ½ phần hạt sen còn lại vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và ¼ muỗng mì chính rồi tắt bếp
  • Múc chim bồ câu ra bát, trang trí thêm với một vài cọng rau mùi cho đẹp mắt

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mẹo nấu canh sườn hầm hạt sen ngon ở bài viết: https://thucanh.vn/meo-nau-canh-suon-ham-hat-sen-thom-ngon-bo-duong/

Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen

  1. Thành phẩm

Bồ câu hầm hạt sen là món ăn nhiều dinh dưỡng và có giá trị như một bài thuốc quý trong đông y. Món ăn này thích hợp sử dụng cho người già, trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, người stress do công việc áp lực, căng thẳng,…Món chim bồ câu hầm hạt sen đạt chuẩn sẽ yêu cầu thịt chim chín mềm, nước hầm có mùi thơm và vị ngọt thanh của các vị thảo dược

Với những hướng dẫn chi tiết cụ thể ở bài viết trên đây, shop bà Mai chúc bạn thành công xuất sắc với món chim bồ câu hầm hạt sen này

Nguồn: Shop bà Mai

Rate this post

Bài viết liên quan