Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì cho bà bầu, 2 cách hầm bồ câu thuốc bắc bổ dưỡng

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì tới sức khỏe bà bầu, thai nhi

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của bà bàu trong giai đoạn thai kì. Bởi lẽ chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì cho bà bầu, 2 cách hầm bồ câu thuốc bắc bổ dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của thuốc bắc cùng hạt sen, gạo

Món ăn có thịt chim câu mềm, có mùi thơm của những vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Sự phối hợp của những nguyên vật liệu tạo một bài thuốc bổ giúp khung hình nhanh gọn hồi sinh sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

Giá trị chữa bệnh của món bồ câu hầm thuốc bắc từ xa xưa

Từ thời xưa, trong toàn bộ loài vật có cánh, chỉ có bồ câu được xem là thuốc chữa bệnh. Đông y nhìn nhận cao công dụng dược liệu, dinh dưỡng của món ăn này, là tuyệt phẩm của mùa đông. Vào mùa đông, điều khiến cho nhiều người chăm sóc nhiều hơn chính là tìm kiếm những món ăn tốt để bồi bổ sức khỏe thể chất, chống lại cái lạnh và thuận tiện vượt qua quá trình thời tiết xấu nhất trong năm, mùa của bệnh tật phát sinh. Chim bồ câu chứa nhiều dinh dưỡng - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì Cùng với sự đổi khác của môi trường tự nhiên sống, những món ăn từ từ cũng bị biến hóa theo. Trong ý niệm Đông y, món thịt chim bồ câu được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời của mùa lạnh, do đó trong thành ngữ Trung Quốc vẫn duy trì câu châm ngôn : Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà, hay là 1 những thắng 9 kê. Điều này cho thấy, thịt chim bồ câu thực sự tốt cho việc chăm nom sức khỏe thể chất. Nếu bạn muốn ăn món ăn này, hãy thử khám phá trước những công dụng tuyệt vời sau đây của chim bồ câu.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo Đông Y

Thịt chim bồ câu được xem là loại “ thượng phẩm ” bồi bổ sức khỏe thể chất trong những loại thịt, Đông y gọi là loại “ khó kiếm, quý và hiếm ”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó có protein, chất béo, những axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và những chất dinh dưỡng khác, mang lại công dụng bồi bổ cho khung hình, kiểm soát và điều chỉnh, và cải tổ sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể. Trong nghiên cứu và điều tra Đông y, thịt chim có giá trị dược liệu rất cao, được ca tụng là “ thánh dược ” trong việc bồi bổ sức khỏe thể chất cho con người. Trong cuốn sách Trung dược nổi tiếng Trung Quốc “ Bản thảo cương mục ” viết rằng, động vật hoang dã có cánh thì vô cùng nhiều, nhưng chỉ có chim cánh trắng ( bồ câu ) là hoàn toàn có thể làm thuốc. Qua đó hoàn toàn có thể thấy thịt chim bồ câu từ rất lâu rồi đã được những thầy thuốc Đông y coi trọng. Bồ câu được ca ngợi là Thánh Dược - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gìHàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là tương thích nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và những yếu tố vi lượng khác, những loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê …

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo y học hiện đại

Trong ý niệm y học tân tiến, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tính năng tốt cho việc cải tổ cơ bắp, làm cho khung hình trở nên linh động hơn. Gan bồ câu chứa chất cholin tốt nhất, hoàn toàn có thể giúp khung hình tận dụng tốt những cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận ; có công dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện. Bồ câu được ca ngợi là Thánh Dược - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gìThịt chim bồ câu hoàn toàn có thể tráng thể bổ thận, sinh cơ, hoạt lực, tốt cho não và hệ thần kinh, nâng cao trí nhớ, giảm huyết áp, kiểm soát và điều chỉnh lượng đường trong máu, chăm nom da, dưỡng nhan, làm cho da trắng và mềm mại và mượt mà, duy trì và lê dài tuổi thọ. Chưa hết, trên đây mới chỉ là giá trị dinh dưỡng và dược liệu của chim bồ câu, còn giá trị thực dưỡng thì sao ?

Những lợi ích sức khỏe khác của thịt chim bồ câu

  • Làm ấm cơ thể

Khuyến khích mọi người ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông, khi thời tiết nóng bức. Bởi thời gian này khung hình cần bổ trợ những thực phẩm có tính ấm, trong khi thịt chim bồ câu lại cung ứng được tiêu chuẩn này. Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp khung hình ấm lên nhanh gọn, phòng tránh lạnh hiệu suất cao.

  • Chăm sóc da

Khi không khí khô khô cứng, rất dễ làm hỏng da, làn da trở nên khô ráp và xấu xí. Những người yêu thích làm đẹp sẽ rất không dễ chịu khi làn da bị tàn phá, vì vậy bạn nên chọn ăn thịt chim bồ câu, hấp thụ phần đông sụn trong thịt chim. Chất sụn ở đây được ví tốt như nhung hươu, hoàn toàn có thể cải tổ làn da, tăng tính đàn hồi cho da, có tính năng rất tốt trong việc cải tổ lưu thông máu.

  • Phòng chống thiếu máu

Gan bồ câu chứa chất cholin tốt nhất - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gìChứng thiếu máu mặc dầu rất nguy hại cho sức khỏe thể chất nhưng lại rất dễ bị mọi người bỏ lỡ. Mặc dù thực tiễn có rất nhiều người mắc chứng bệnh này nhưng không biết, nên việc ăn những thực phẩm có công dụng bổ máu là vô cùng thiết yếu.

Thịt chim bồ câu còn được dân gian gọi là “động vật bổ máu”, ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bổ máu hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

  • Bảo vệ tóc

Vào mùa đông, khí hậu hanh hao, dễ bị rụng tóc, ăn thịt chim bồ câu rất tốt cho việc phòng chống rụng tóc. Nghiên cứu cho thấy, trong thịt bồ câu chứa chất axit pantothenic, hoàn toàn có thể mang lại tính năng cải tổ chứng rụng tóc, giảm bạc tóc.

B. Bà bầu có nên ăn bồ câu hầm thuốc bắc không ?

Món bồ câu hầm thuốc bắc này tương thích với tổng thể mọi người chứ không chỉ riêng cho bà bầu, đặc biệt quan trọng được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe thể chất lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người sức khỏe thể chất yếu, người trong thời hạn chữa bệnh cần hồi sinh thể lực …

C. Bà bầu ăn thịt chim bồ câu như thế nào là tốt nhất?

Thịt bồ câu tốt như vậy, nhưng bạn cần quan tâm cách chế biến sao cho tốt nhất. Theo Đông y, cách chế biến thịt chim bồ câu tốt nhất là hầm thành cháo hoặc canh, nấu chín nhừ dạng nước rồi ăn cả nước lẫn cái .. Nên nấu cháo hoặc hầm - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gìLàm thịt và vệ sinh thật sạch, nấu thành canh hoặc cháo, không riêng gì hoàn toàn có thể giúp khung hình thuận tiện hấp thụ được vừa đủ những chất dinh dưỡng. Mà còn tận dụng hết những chất dinh dưỡng phong phú trong món ăn. Đặc biệt là những người khung hình suy nhược, yếu ớt, thì nên ăn chim bồ câu nấu cháo hoặc canh sẽ tốt hơn nhiều so với những cách chế biến khác, uống cả nước và ăn cả cái ( thịt chim ).

D. Cách nấu thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc với hạt sen, đậu xanh, nấm hương

Cách nấu thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1-2 con chim bồ câu
  • 500g lá ngải cứu
  • 200g táo tàu
  • 1g kỷ tử
  • 50g quy
  • 100g ý dĩ
  • 150g thịt nạc xay nhuyễn
  • 200g hạt sen
  • 50g đậu xanh
  • 50g gạo nếp
  • 20g nấm hương
  • 1 củ tỏi
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

Nguyên liệu chuẩn bị - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Cách nấu cho bà bầu

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc

Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách nát khi hầm lâu. Sơ chế chim bồ câu - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Cách nấu cho bà bầu

Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

Chuẩn bị nấu - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Cách nấu cho bà bầu

Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

Nhồi hỗn hợp nguyên liệu vào bụng chim bồ câu - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì

Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

Dùng tăm để ghim chặt lỗ nhồi - Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì

Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

Hoàn thành món bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì

E. Cách hầm thịt chim bồ câu thuốc bắc vừa ngon vừa lợi sữa

Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông mát mẻ giúp tất cả chúng ta có thêm nhiều nguồn năng lượng để giữ ấm khung hình. Trong y học truyền thống dùng chim bồ câu non ( ra ràng ), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe thể chất. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp niềm tin sảng khoái. Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốcMón chim bồ câu hầm thuốc bắc tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng những bạn ạ, nhất là những mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “ dào dạt ” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt quan trọng của những loại gia vị, chỉ cần “ hít hà ” thui đã đủ sức “ lay động lòng người ” rùi. Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu … Mong rằng những san sẻ của Massageishealthy sẽ giúp ích được 1 số ít mẹ đang lo ngại vì không đủ sữa cho con. Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen

Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

  • 1 con chim bồ câu
  • 30g hạt sen khô
  • 10 cái nấm hương khô
  • 5 quả táo tàu

5 quả táo tàu

  • 10g ý dĩ
  • 10g kỳ tử
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 30g lá ngải cứu
  • Mắm, muối, bột ngọt

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm

Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu yếu bồi bổ khung hình. Thịt chim câu mềm, có mùi của thuốc bắc thơm ngọt. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt quan trọng phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết những hiệu quả những nàng nhé. Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thểGạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp khung hình nhanh gọn hồi sinh. Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món chim bồ câu hầm thuốc bắc nhanh chóng, đơn giản nhất có thể. Món ăn đặc biệt thích hợp với những người mới ốm dậy cần bồi bổ thể chất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

3.7 / 5 ( 20

bình chọn

)

aaaaaaaaaaaaaaa

Rate this post

Bài viết liên quan