Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu Chế Biến :
500 g gà ( phần gà nào cũng được ) .40 ml nước mắm .
50g tương cà.
Bạn đang đọc: Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
50 g tương ớt .20 g đường .5 g tiêu .02 quả ớt nhỏ đập dập .01 ít dầu điều .01 củ hành .01 củ tỏi .01 mẩu gừng nhỏ .01 ít hạt tiêu sọ ( hạt tiêu còn nguyên hạt to ) .
Cách Chế Biến Món Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có. Lấy một chút ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo .Hành tỏi đập dập, rồi cho toàn bộ những nguyên vật liệu vào ướp gà qua đêm hoặc tối thiểu là 03 tiếng đồng hồ đeo tay cho gà thấm gia vị .Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại .Cho gà vào nồi chiên không dầu quay 200 độ trong 40 phút là được. Và thế là bạn đã có món gà siêu ngon, phần nước thịt khi quay xong hoàn toàn có thể dùng ăn với cơm cũng rất đậm đà đó nhé .
Có thể bạn quan tâm: Nồi Chiên Không Dầu Mishio MK220 – Nồi Cơ
Món Sườn Cốt Lết Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu Chế Biến :
Sườn : 01 kg .06 muỗng đường .04 muỗng nước mắm .02 muỗng dầu hào .01 muỗng nước tương .01 chút muối ( chỉ cần khoảng chừng 1/4 muỗng cafe ) .02 muỗng sữa đặc .50% quả cam sành .02 muỗng coca .02 muỗng canh dầu ăn .
Cách Chế Biến Món Sườn Cốt Lết Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Đối với mái ấm gia đình nào có khẩu vị ưa ngọt thì dùng theo công thức này nhé, còn không bạn hoàn toàn có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng .Cho tổng thể những gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội. Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút ít, để ráo nước .Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát tối thiểu là 04 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau .Bạn hoàn toàn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên vật liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp .Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy .Tuỳ vào hiệu suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời hạn, thường thì hầu hết nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời hạn cố định và thắt chặt .Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc. Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nực nội, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng .
Xem thêm: Review Nồi Chiên Không Dầu Mishio MK221 – Nồi Điện Tử
Món Chim Cút Quay Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu Chế Biến :
Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch từ 03 đến 05 con .Mật ong : 02 thìa cafe .Ngũ vị hương : 1/3 gói .Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật .
Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.
Cách Chế Biến Món Chim Cút Mật Ong Với Nồi Chiên Không Dầu
Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước với 1 thìa cafe mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim .Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tổng thể vào máy xay, xay vài lần đỡ quy trình phải đạp hành thái xả rất tiện .Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị gồm có : tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 01 thìa dầu hào, 01 thìa cafe đường thốt nốt, 01 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 02 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị .Sau khi ướp sau những bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu, vừa sạch, không nhiều dầu mỡ lại ngon. Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là triển khai xong .
Tham khảo: Nồi Chiên Không Dầu Mishio MK199 – 4,5 Lít
Vịt Nướng Cam Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu Chuẩn Bị :
50% con vịt ( hoàn toàn có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà ) .01 quả cam sành, nên chọn cam chuẩn nhé, vì nó là gia vị chính để ướp đó nhé. Bạn nên mua cam vỏ mỏng mảnh, tép vàng, nhiều nước và thơm vô cùng .Gia vị khác : hành, tỏi, dầu hào, mật ong, nước tương ( xì dầu ), đường, bột nghệ ( hoặc tinh bột nghệ ), bột canh, sốt ướp thịt nướng .
Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Cam Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi. Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều .Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng chừng 120 – 140 ml nước .
Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 02 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.
Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng chừng 02 tiếng. Trong thời hạn đó khoảng chừng 03 đến 04 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều .
Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu:
Vì vịt để nguyên tảng nên sẽ khó chín hơn nướng miếng. Về nguyên tắc sẽ cho vịt chín đều từ trong ra ngoài, sau đó sẽ tổng kết bằng 1 lần chiên cho vịt rộm vàng là ổn .
Lần1: làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 3 đến 4 phút.
Lần 2: chiên vịt ở nhiệt độ 120 độ C 18 phút bằng nồi chiên không dầu.
Lần 3: lật mặt, rưới thêm hỗn hợp ướp, chiên tiếp ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 phút.
Lần 4: lật mặt, bôi thêm hỗn hợp ướp lần nữa, chiên tiếp ở nhiệt độ 130 độ C trong 10 phút.
Lần 5: set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ 5 đến 7 phút để da vịt vàng rộm và se mặt lại là xong.
Để rút ngắn mọi người hoàn toàn có thể chiên ở lần 2,3,4 tăng thời hạn thêm, việc lật đi lật lại để phết thêm hỗn hợp ướp cho ngon đó. Trong quy trình nướng hoàn toàn có thể dùng đũa chọc nhẹ vào thân vịt, nếu vẫn ra nước hồng thì chiên tiếp đến lúc hết là được .
Pha nước chấm:
Thực ra đơn thuần lắm, cách này vừa nhanh vừa hợp với người lười. Băm nhỏ 2 đến 3 nhánh tỏi cùng nhánh gừng bé, 01 quả ớt cay. Thêm chút đường xong cho nước tương vào ( nước tương này rất ngon, người ta hay chấm cá hồi sashimi đó ) đánh đều là được .Còn siêng thì phi thơm tỏi gừng rùi cho nước tương, thêm dầu mè, bột năng, đường vào. Vịt chấm ăn kèm cùng rau ngổ, mùi tàu, ít húng quế … ngon tuyệt mà rẻ vô cùng .Xem thêm : Phụ Kiện Nồi Chiên Không Dầu Mishio
Món Thịt Viên Lá Húng Quế Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu Chuẩn Bị:
Nạc vai hoặc thịt ba chỉ để có phần mỡ .Hành tím khô băm .Tiêu, hạt nêm, mắm ngon .Rau húng quế .Hành mùi .
Cách Thực Hiện Món Thịt Viên Lá Húng Quế Với Nồi Chiên Không Dầu
Thịt lợn xay ướp với hành khô, tiêu, nêm, mắm … để 15 phút cho ngấm .Cắt nhỏ rau húng quế cho vào trộn đều cùng .Sau đó viên từng viên tròn rồi đặt vào nhà bếp chiên không dầu .Bạn nên chiên lật mặt với nồi chiên không dầu như sau :Lần 1, set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ, chiên trong 08 phút .
Lần 2 trở thịt viên, chiên thêm 6 – 8 phút ở nhiệt độ 180 độ nữa là xong.
Xem thêm: Hoa Bồ Câu – Columbine
Thành phẩm chấm cùng tương ớt lúc nóng là ngon nhất đó nha .
Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Mishio MK155
Các bạn thấy các món ăn trên như thế nào? Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ tạo ra được rất nhiều món ăn ngon cho cả gia đình mình. Hãy sở hữu ngay cho nồi chiên không dầu Mishio bằng cách để lại lời nhắn nhé !
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu