Chim câu hoặc bồ câu là một trong những loại chim được nuôi để lấy thịt rất phổ biến. Các món được làm từ chim bồ câu đều rất bổ dưỡng và thơm ngon. Thịt chim bồ câu lành tính và mát nên thích hợp cho tất cả đối tượng như người ốm, trẻ con, bà bầu, phụ nữ sinh dậy… Riêng món chim câu quay rất phổ biến trong các đám tiệc sang trọng hay bàn nhậu của các quý ông. Hãy theo chân đầu bếp Thực phẩm 29 để làm món chim bồ câu quay thơm ngon nhất nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chim câu quay
Chim bồ câu quay hoàn toàn có thể quay với nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Trong đó chim quay mật ong là phổ cập và có lẽ rằng ngon nhất. Sau đây là nguyên vật liệu để làm chim bồ câu quay mật ong :
Bạn đang đọc: Bật mí cách làm chim câu quay thơm ngon hấp dẫn, dễ làm
Chim câu quay thơm ngon bắt mắt
- Chim bồ câu non sơ chế sẵn : 5 con
- 1 chén nhỏ mật ong
- 1 gói ngũ vị hương
- Tỏi, hành khô vừa đủ
- Sả : 5 nhánh
- Gia vị cơ bản như hạt nêm, đường, dầu ăn …
Món ăn ngon mê hoặc nhưng nguyên vật liệu thì rất dễ kiếm nên bạn cố gắng nỗ lực sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ nhé. Nhất là phải có mật ong mới ngon chuẩn vị được. Hãy cùng xem cách triển khai bồ câu quay như thế nào trong phần tiếp theo .
Các bước triển khai chim câu quay ngon như đầu bếp làm
Để bảo vệ làm đúng mùi vị món ăn thì những bước triển khai bạn làm như sau :
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chim câu: Thường chúng ta mua chim ở chợ nên đã được nhổ lông, làm sạch. Tuy nhiên chim câu có mùi rất tanh nên bạn cần khử với nước chanh hoặc rửa lại với muối hạt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Sả rửa sạch, cắt và băm hoặc giã nhỏ .
Bước 2: Làm hỗn hợp để ướp chim câu
Chuẩn bị một cái bát vừa qua cho những gia vị đã sẵn sàng chuẩn bị gồm có hành, tỏi, sả vào. Cho thêm gói ngũ vị hương, đường, mật ong, hạt nêm, tiêu, 1 xíu ít muối vào. Trộn đều hỗn hợp trên đến khi thấy hỗn hợp có màu sánh là được. Liều lượng gia vị trộn vừa đủ .
Bước 3: Ướp chim câu
Khi chim bồ câu đã thật ráo nước bạn vớt ra để vào một tô bằng thuỷ tinh hoặc bằng sứ lớn. Cho hỗn hợp ướp đã sẵn sàng chuẩn bị vào ướp. Nhớ hòn đảo đều vài lần cho hỗn hợp đều khắp mình chim và bụng chim. Như vậy món chim câu quay mới ngấm gia vị được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4 tiếng đồng hồ đeo tay .
Bước 4: Nướng chim
Trước khi nướng 30 phút thì lấy chim ra khỏi tủ lạnh. Cho cả tô đựng vào lò vi sóng để quay nhé bạn. Nhớ đặt mức nhiệt độ cao nhất trong khoảng chừng 5 phút rồi tắt khoảng chừng 10 phút. Tiếp tục bật lò và quay lại khoảng chừng 5 phút rồi đem chim đi nướng lại với lò nướng hoặc than hoa. Canh thời hạn chim chín vàng đều là được .
Chim câu quay món ăn giàu dinh dưỡng
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi nướng xong chặt chim câu quay thành miếng vừa ăn rồi sắp ra dĩa. Ăn khi còn nóng là ngon nhất và không bị tanh. Chấm kèm tương ớt hoặc dĩa muối ớt tươi thì ngon hết sảy.
Xem thêm: Thịt chim bồ câu có tác dụng gì?
Địa chỉ quay bồ câu ngon ngất ngây tại TP.HN
Bạn hãy thử làm chim bồ câu quay cho cả nhà thương thức theo cách trên bảo vệ ai cũng thích mê. Tuy nhiên nếu không có thời hạn mà vẫn muốn ăn chim câu quay ngon, bảo vệ. Hãy đến với Thực phẩm 29 nhé .
Từng miếng thịt nướng thơm phưng phức, chín đều da vàng mọng, mùi vị ngọt đặc trưng. Mùi thơm của thịt nướng hoà với mùi của mật ong, gia vị nghe thôi đã mê hoặc rồi .
Đừng bỏ lỡ món chim câu quay ngon trứ danh Hà Nội tại Thực phẩm 29 nhé. Chúc các bạn có bữa ăn vui vẻ và ngon miệng.
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu