Cách làm món bồ câu quay nước dừa
Món bồ câu quay nước dừa bạn hoàn toàn có thể triển khai để dãi tiệc. Thịt bồ câu mát và rất bổ dưỡng cho người già
Cách làm món bồ câu quay nước dừa
1. Nguyên liệu thực hiện món bồ câu quay nước dừa
– 4 con bồ câu
Bạn đang đọc: Cách làm món bồ câu quay nước dừa
– 1 trái dừa xiêm
– Hành lá, hành tím, tỏi
– Muối, tiêu, ngũ vị hương
– Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon ®
2. Sơ chế các thực phẩm trong món bồ câu quay nước dừa
– Hành tím, tỏi, đầu hành lá bằm nhuyễn
– Bồ câu làm sạch, ướp với 2 m hành lá, 2 m hành tím, 1 m tỏi, 50% m muối, 1 m nước tương, 2 m hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 m ngũ vị hương, để thấm .
3. Cách làm món bồ câu quay nước dừa
– Đun nóng dầu, cho bồ câu vào chiên vàng rồi thêm nước dừa vào, đun lửa vừa, thỉnh thoảng trở mặt. Quay bồ câu khoảng 20 phút thì tắt bếp.
4. Dùng món bồ câu quay nước dừa với
– Dùng kéo cắt đôi miếng thịt, xếp ra dĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh và xà lách trộn .
5. Mách nhỏ
– Nên ướp gia vị đều khắp miếng thịt để khi quay thịt sẽ mềm và không bị khét. Không nên ướp thêm đường vì trong nước dừa đã có sẵn vị ngọt vừa phải .
6. Công dụng của thịt bồ câu bạn nên biết
– Thịt bồ câu chứa 22,14 % protid ; 1 % lipid và những muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố .
– Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình .
– Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.
7. Clip hướng dẫn cách làm món bồ câu quay nước dừa
Trên đây là những hướng dẫn cách làm món bồ câu quay nước dừa, chúc những bạn thực hiền thành công xuất sắc nhé !
nguồn theo món ngon mỗi ngày
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu