Bạn đang đọc: Cách nấu món Lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đơn giản
Rate this post
Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon cay nồng trọn vị
Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của những mái ấm gia đình Nước Ta, không riêng gì tiềm ẩn những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, mùi vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng .
Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?
Xem thêm: Chim – Wikipedia tiếng Việt
Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.
Món ăn này thưởng thức cùng người thân trong thời tiết lạnh thì rất tuyệt vời. Vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon nhưng đơn giản dưới đây, cùng xem nhé!
Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm
- Một con gà ta
- Hành tây. Nấm đông cô. Sả
- Củ cải trắng
- Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
- Kỷ Tử
- Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường
Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà
— Bước 1: Sơ chế gà – Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.
— Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.
— Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.
— Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.
— Phần hành tây này khi tất cả chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn .
— Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm
— Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.
— Đậy nắp đun sôi khoảng chừng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng chừng 5 phút nữa là bạn đã triển khai xong cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi .
Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm xúc tươi ngon khác lạ so với những món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà những bà nội trợ trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần .
Cách nấu gà tiềm ớt hiểm mà chúng tôi vừa giới thiệu cũng không hề phức tạp đúng không nào? Vậy thì hãy trổ tài chiêu đãi gia đình ngay nhé, chúc bạn thành công!
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu