Các Giống Chó Becgie

Các giống chó becgie thông dụng nhất lúc bấy giờ đó là dòng becgie Đức, dòng becgie Nga và dòng Becgie Bỉ ( Malinois ) bởi vẻ đẹp, sự mưu trí và lòng trung thành với chủ của chúng …

1. Chó Becgie Đức

Advertisement

Chó Becgie Đức ( hay German Shepherd – GSD ) là một giống chó mới có niên đại từ năm 1899 do một người thuyền trưởng có tên là : Max von Stephanitz lai tạo ra. Vào nhiều năm trước Max von Stephanitz đến ở cùng với nhiều nông dân ở Đức, ở đó thì có rất nhiều chó kéo xe và chó bảo vệ gia súc của nông dân, nhưng giống chó này là những giống chó lịch sử một thời về năng lực kéo xe và bảo vệ gia súc. Tuy nhiên Max von Stephanitz đánh giá và nhận định rằng chúng chưa hoàn hào và người dân thì chưa có được một dòng chó riêng không liên quan gì đến nhau. Chó Becgie Đức tân tiến có hình dáng khác rất xa so với tổ tiên đầu thế kỷ 19, chúng có đầu rộng, tai lớn, sống lưng cong trong khi giống Becgie khởi đầu có cái đầu nhỏ, tai nhỏ và sống lưng thằng. Sự độc lạ này là do Becgie ở Đức ngày càng được lai tạo chú trọng vào thẩm mĩ, hơn là năng lực thao tác của chúng. Xem thêm bài viết Đặc điểm và lịch sử vẻ vang của chó Becgie Đức .

cho-becgie-duc

Chó Becgie Đức

Bạn đang đọc: Các Giống Chó Becgie

Chó becgie Đức có niên đại truyền kiếp nhất so với các giống chó becgie khác lúc bấy giờ, vì được tổng hợp từ nhiều nguồn gien xuất sắc nên chú chó becgie Đức có những phẩm chất xuất sắc ưu tú nổi trội trên toàn quốc tế. Và ở Nước Ta lúc bấy giờ chó becgie Đức đang rất được yêu thích, những chú chó becgie Đức được nuôi làm thú cưng, làm cảnh trong nhà, trông coi xưởng, kho bãi … Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán chó becgie con và có giá xê dịch từ 8-12 triệu. Xem thêm bài viết Giá chó Becgie Đức

Advertisement

Đàn Becgie Đức (GSD) xuất chuồng trong tháng 12/2016

cho-becgie-con 

Chó becgie con

Các đàn Becgie Đức lớn nhỏ đủ cả. Đàn nhỏ đã ăn uống tốt, tiêm phòng đầy đủ, sức khỏe ổn định. Đàn lớn đã qua huấn luyện cơ bản, thần kinh tốt, sức khỏe vô địch, sẵn sàng cho cả người nuôi chơi và nuôi huấn luyện nghiệp vụ. Tất cả đều được gắn micro chíp, có phả hệ đầy đủ, nguồn gen giống tốt và rất đa dạng, nhiều GSD giống được nhập trực tiếp từ Đức, Nga,… Đảm bảo độ thuần chủng đến 99,99%. Vậy anh em nào đam mê dòng GSD thuần chủng, chất lượng cao hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhất!

Xem thêm: Hạt óc chó bao nhiêu 1kg? Cách nhận biết hàng chất lượng

Advertisement

2. Chó Becgie Nga

Chó Becgie Nga còn có tên gọi khác là Becgie Đông Âu được biết đến vào thời Liên Xô ( 1930 ), Chó becgie Nga này được tổng hợp gien giống từ chó Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết địa phương của Nga, và cho sinh ra một giống chó becgie mưu trí cộng với sức khỏe thể chất tuyệt vời của Becgie Đức, cạnh bên đó là năng lực chịu lạnh cực tốt của chú chó địa phương. Ở đây giống chó becgie Nga cũng được huấn luyện và đào tạo để làm chó nhiệm vụ, tuần tra biên giới .

cho-becgie-nga

Chó Becgie Nga
Becgie Nga có bộ lông sáng hơn becgie Đức, chúng giữ lại được hầu hết các đặc thù của Becgie Đức thời kỳ đầu như đầu nhỏ, tai dơi, sống lưng thằng, thân hình chắc như đinh cơ bắp, chân dài và can đảm và mạnh mẽ cùng trí mưu trí tiêu biểu vượt trội, rất thích hợp để làm chó công an hoặc quân đội. Chó Becgie Nga hiện được nuôi đa phần ở Nga và một số ít nước Đông Âu khác, ít phổ cập trên quốc tế. Ở Nước Ta giống chó này rất hiếm, những người muốn nuôi thường phải nhập từ Nga với giá đắt đỏ, khoảng chừng trên 20 triệu, chưa có phí luân chuyển .

3. Chó Becgie Bỉ (Malinois)

Chó Becgie Bỉ (tên quốc tế là chó malinois) có nguồn gốc là chó Becgie Đức, được lai tạo vào cuối những năm 1800, từ chó Becgie Đức với giống chó chăn cừu bản địa, tạo ra giống chó Malinois. Tuy nhiên, bản thân giống chó Malinois đến tận ngày nay chưa được nhiều tổ chức lớn (trong đó có AKC) công nhận là 1 giống chó độc lập, mà chỉ được coi là một nhánh của chó Becgie Đức, nên người ta thường gọi là chó Becgie Bỉ. Chó becgie Bỉ có thân hình hồng như giống với chó Becgie Đức thời kỳ đầu (vào cuối thế kỷ 18), đầu nhỏ, mõm rất dài, tai hẹp, lưng thằng và hơi cong ở hông.

Advertisement

cho-becgie-bi

Chó Becgie Bỉ
Chó Becgie Bỉ cực kỳ mưu trí, can đảm và mạnh mẽ, trung thành với chủ, biết tuân lệnh và dễ đào tạo và giảng dạy. Ban đầu chúng được dùng làm chó chăn cừu, sau được phục trong các lực lượng công an, quân đội ở Bỉ và 1 số ít nước châu Âu khác. Giống chó này khá hiếm ở Nước Ta, giá cũng đắt hơn chó Becgie Đức vài triệu. Giá chó Becgie Bỉ ( Malinois ) ở Nước Ta giao động từ 5 – 9 triệu / em.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan