Cách cho chó uống thuốc cực dễ dàng và đơn giản

Chó cũng giống như trẻ em đều không thích uống thuốc. Chúng luôn có hành động phản kháng lại. Vậy các cách cho chó uống thuốc là gì, có đơn giản không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của petmart.vn nhé.

Dùng tay để cho chó uống thuốc

Rất ít loại thuốc của chó có mùi vị ngon mà lại dễ nhai nuốt. Có một vài loại thuốc viên có mùi rất khó ngửi. Chính do đó chó không muốn uống thuốc. Luôn nôn thuốc trong miệng ra. Cho nên khi cho chó uống thuốc bạn phải nhìn xem chú chó đã thực sự nuốt thuốc xuống chưa. Nếu không chúng rất có năng lực không uống thuốc vào bụng và nhè ra sau đó .Hãy ra lệnh cho chó ngồi ngay ngắn. Dùng một tay mở miệng, sau đó dùng tay còn lại bỏ thuốc vào nơi bạn hoàn toàn có thể ném xa nhất vào miệng chúng. Thuốc phải rơi xuống ở vị trí cuối lưỡi, nhưng cũng phải cẩn trọng nếu không chó sẽ bị nghẹn thuốc .

Advertisement

Dùng tay để cho chó uống thuốc

Sau khi đặt thuốc vào miệng của chó, bạn dùng tay nắm chặt miệng của chúng để đầu ngửa lên. Sau đó dùng tay cong lại mát xa vuốt ve phần hầu của chúng. Khi chó nuốt thuốc xuống sẽ khởi đầu liếm môi. Lúc này cho thấy thuốc đã trọn vẹn được nuốt xuống. Trong quy trình cho chó uống thuốc bạn nên cổ vũ khuyến khích chúng .Chú ý : bạn không nên hô hào gọi chó đến uống thuốc. Nếu không nó sẽ sợ việc bạn hô hào đó. Cách tốt nhất là nên dữ thế chủ động đến gần nó khi cho chó uống thuốc .

Cho chó uống thuốc dạng nước

Chuẩn bị sẵn thuốc – lắc đều chai thuốc nếu cần thiết. Rút một lượng vừa đủ vào ống tiêm hay bơm tiêm qua đường uống do bác sĩ thú y cung cấp. Để ống tiêm hoặc bơm tiêm ở nơi thuận tiện.

Gọi chú chó tới bên bạn với giọng vui tươi. Nếu bạn không để lộ vẻ lo ngại hay không an tâm, chúng cũng sẽ không cảm thấy như thế. Đưa chú chó đến một nơi tự do. Đặt chân sau của chúng tựa vào một vật gì đó để bé không hề lùi ra xa bạn. Một số người cho rằng sẽ thuận tiện hơn khi đặt chó trên một mặt phẳng cao hơn mặt đất. Nếu làm vậy, bạn nên có người tương hỗ để đề phòng chúng nhảy hoặc rơi khỏi bàn và bị thương. Người tương hỗ cần giữ cố định và thắt chặt phần vai và ngực của chúng .

Advertisement

Cho chó uống thuốc dạng nước

Dùng một tay lấy ống tiêm hoặc bơm tiêm. Nếu bạn thuận tay phải, hãy dùng tay phải. Tay còn lại nhẹ nhàng nắm lấy mõm của chú chó từ phía trên. Đẩy đầu của chó con ngửa ra sau. Đặt đầu ống tiêm hay bơm tiêm vào khoảng chừng trống giữa má và răng hàm của chúng .Chậm rãi bơm thuốc vào. Nên chia làm nhiều lượt bơm thuốc theo lượng nhỏ và có khoảng chừng nghỉ giữa mỗi lượt. Chú ý không bơm thuốc vào quá nhanh trước khi cún kịp nuốt phần thuốc trước đó. Cũng đừng nên đưa hàng loạt lượng thuốc vào cùng một lúc. Nó hoàn toàn có thể khiến chú chó bị sặc hoặc nôn mửa. Chó yêu của bạn hoàn toàn có thể nhổ ra một chút ít thuốc. Nếu gặp trường hợp này, không nên cho chúng sử dụng thêm bất kể liều nào. Trừ trường hợp chúng nôn ra hàng loạt phần thuốc đã được đưa vào .

Lưu ý khi chó chó uống thuốc dạng nước

Giữ mõm chó yêu khít với nhau và hơi nâng đầu lên để chúng hoàn toàn có thể nuốt thuận tiện hơn. Nhẹ nhàng xoa hay thổi lên mũi hoàn toàn có thể giúp kích thích quy trình nuốt của chúng. Dùng một miếng vải mềm và ẩm để lau đi phần thuốc vương trên mặt cún của bạn nếu có .

Lưu ý khi chó chó uống thuốc dạng nước

Khen ngợi chó yêu và nếu có thể hãy thưởng cho chúng. Điều này giúp những lần uống thuốc tiếp theo trở nên nhẹ nhàng hơn. Quá trình bạn cho chú chó uống thuốc diễn ra suôn sẻ bao nhiêu thì những lần sau sẽ càng dễ dàng hơn bấy nhiêu. Rửa ống tiêm hay bơm tiêm bằng nước máy và cho thuốc vào tủ lạnh nếu cần.

Advertisement

Một số loại thuốc phổ cập như thuốc tẩy giun, giảm đau, kháng sinh, canxi … Ngoài ra nhiều gia chủ chăm sóc tới thuốc ngủ, thuốc tránh thai cho chó mèo. Tuy nhiên những loại thuốc này nếu sử dụng với quá liều lượng và không có sự tương hỗ của bác sĩ thú y sẽ rất nguy khốn .

4/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan