Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương ngâm trong nước nóng 15 phút cho nở, cắt bỏ cuống và rửa sạch .
Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì đem hạt sen ngâm trong nước khoảng 5 tiếng cho mềm.
Bạn đang đọc: Cách hầm chim bồ câu với hạt sen cho bà bầu hoặc cho bé
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ .
Thịt chim bồ câu
Giống như trong rất nhiều các món ăn từ chim bồ câu mà Thucthan.com đã hướng dẫn, bạn nên làm thịt chim bồ câu theo hướng dẫn này để giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng từ thịt chim.
Xem thêm: Thịt chim bồ câu có tác dụng gì?
Sau khi thịt xong bạn chặt chim bồ câu làm 4 ( để miếng to bản khi hầm thịt sẽ không bị nát ). Đến đây nếu bạn làm theo cách này thì thịt chim sẽ có màu thích mắt và không bị nhão. Bạn đập dập 1 nhánh gừng rồi cho vào một bát rượu trắng sau đó ngâm thịt chim vào khoảng chừng 2, 3 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo rồi mới triển khai ướp gia vị .
Sau đó bạn đem thịt chim bồ câu ướp với các nguyên liệu sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm. Bạn đeo bao tay hoặc dùng đũa trộn đều cho thịt chim ngấm gia vị trong 30 phút.
Ướp thịt chim với các gia vị
Hầm bồ câu với hạt sen
Hạt sen sau khi được ngâm trong nước 5 tiếng bạn vớt ra rửa sạch, bắc một chiếc chảo lên nhà bếp, cho một muỗng dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm .
Tiếp tục cho hạt sen vào hòn đảo đều 2 phút rồi cho thịt chim vào xào cùng. Khi thấy thịt chim săn lại bạn cho 500 ml nước lọc vào hầm trong 15 phút. Sau khi hầm15 phút bạn mở vung cho thêm nấm hương rồi hầm thêm 45 phút nữa là hoàn thành xong cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen rồi. Lúc này bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa qua múc ra chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu