Với cách ướp rất đặc biệt và cách làm chín món chim câu quay mình chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ có được những bí kíp giữ thịt chim quay chín mềm và béo ngậy đậm đà hơn cả nhà hàng. Lưu giữ để thêm vào danh sách những món ngon ngày Tết mà bạn đang dự kiến cho dịp năm mới sắp tới nhé.
Nguyên liệu làm chim quay mật ong :
+ Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con
Bạn đang đọc: Cách ướp và quay chim câu vị mật ong mềm ngon nhất
+ Mật ong : 30 ml+ Ngũ vị hương : 1 gói+ Tỏi, hành khô, sả+ Gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn .
Cách làm chim bồ câu quay mật ong:
Hành khô, tỏi, sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe gia vị và mật ong vào bát .
Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh dùng để ướp chim bồ câu quay. Với cách trộn gia vị như vậy, các bạn hoàn toàn có thể vận dụng khi ướp chim cút, thịt gà, thịt vịt, ngan .. để chiên, quay sẽ rất ngon, gia vị thấm đều, khi chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp, liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng chừng 1 kg nguyên vật liệu .
Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước, đổ hỗn hợp sốt vừa trộn vào, dùng đũa hòn đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín hàng loạt thân và ngấm vào phần bụng chim .
Xem thêm: Thịt chim bồ câu có tác dụng gì?
Bọc kín bát ướp chim bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị tối thiểu 4 h. Trong trường hợp các bạn ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị .
Sau khi đã đủ thời hạn ướp cho thịt chim ngấm gia vị, các bạn bỏ bát chim ra ngoài khoảng chừng 30 phút để chim quay trở lại nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút. Để bát chim nghỉ 10 phút, liên tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng chừng 8 phần .
Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để yên cho đến khi sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm, lúc này các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ và chuẩn bị sẵn sàng mang đi chiên hoặc nướng đều rất ngon. Nếu không dùng lò vi sóng, các bạn hoàn toàn có thể cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái trên nhà bếp cũng rất nhanh. Lưu ý trong khi đun : không dùng đũa để hòn đảo chim do khi nấu bằng nồi, chim sẽ chín từ ngoài vào trong ( khi dùng lò vi sóng, chim chín từ trong ra ngoài ) lên khi dùng đũa hòn đảo sẽ làm nát, xước phần da, khi chiên lên sẽ bị ngấm dầu mỡ gây ngán khi dùng, da nổ vỡ không thích mắt. Nên cầm 2 tai nồi xóc nhẹ khi cần hòn đảo mặt để chim chín đều .
Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng, cho chim vào chiên vàng đến khi chín, xoay đều các phía để chim chín mềm, da vàng bóng .
Vớt chim câu quay ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn .
Chặt chim câu quay mật ong ra thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức nóng.
Thịt chim câu chín đều, mềm ngọt và mọng nước, phần da vàng đều lên màu nâu đỏ mê hoặc và thơm mùi gia vị, mật ong rất ngon miệng. Khi dùng tùy khẩu vị các bạn sẵn sàng chuẩn bị thêm đĩa muối chanh ớt hoặc tương ớt để chấm kèm rất ngon. Món chim câu quay đặc biệt quan trọng được các bé ưa thích vì vừa bổ vừa ngon, các mẹ hãy tự làm theo cách trên để các bé chiêm ngưỡng và thưởng thức. Đây cũng là một món ăn rất đặc biệt quan trọng ngon và đẹp trong các mâm cỗ Tết truyền thống lịch sử hay cỗ cúng Ông Công Ông Táo, vừa mang tính sang trọng và quý phái mà lại hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng trước, khi cần chỉ mang chiên chín lên rất nhanh gọn, thuận tiện cho chị em trong những ngày giáp Tết bận rộn .Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng với món chim câu quay mật ong rất mê hoặc này .( Theo Congluan )
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu