Chim câu hay còn được gọi với tên gọi khác là chim bồ câu – vốn được biết đến là một nguyên liệu làm ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, đặc biệt trong đó là món chim câu quay. Cách làm chim câu quay bằng nồi chiên không dầu đang là một từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, món ăn đã hấp dẫn người ta ngay từ cái nhìn đầu tiên với lớp da vàng rộm, óng ả kết hợp cùng vị thơm ngọt của mật ong, đây là một món ăn kích thích vị giác. Nếu đã yêu thích thịt chim, mình nghĩ rằng bạn nên thử ngay cách làm chim câu quay tại nhà này, chẳng cần loay hoay đốt than hay buồn phiền vì không có lò nướng, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể thực hiện ngay món chim câu quay giòn rụm tại nhà.
Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều loại nồi chiên không dầu giá phải chăng mà chất lượng thì lại cực kỳ tốt, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm, lựa chọn mua nồi chiên không dầu thì hoàn toàn có thể ấn vào đây để tìm hiểu và khám phá kỹ hơn nhé, tại mục này, chúng tôi đã có những nhìn nhận khách quan về ưu điểm, điểm yếu kém, giá tiền của từng loại nồi với nhiều tên thương hiệu khác nhau, tương thích với nhu yếu sử dụng của từng mái ấm gia đình. Những món ăn bằng nồi chiên không dầu luôn luôn mang tới những sự mê hoặc, làm đa dạng chủng loại mâm cơm nhà bạn .
Nguyên liệu làm chim câu quay
Cách làm chim câu quay này có nguyên vật liệu rất đơn thuần và dễ tìm, nên bạn hãy cố gắng nỗ lực chuẩn bị sẵn sàng thật khá đầy đủ nha, nhất là mật ong, bởi nó chính là chìa khóa thành công xuất sắc cho món ăn này đó. Khi thực thi cách làm chim câu quay bằng nồi chiên không dầu, tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như sau :
- Chim bồ câu non: 5 con
- Bột ngũ vị hương
- Mật ong
- Sả, gừng, tỏi
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột tiêu…
Chi tiết cách làm chim câu quay
Khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào thực hiện làm món chim câu quay này. À, có một lưu ý nhỏ dành cho các bạn là nên mua loại chim câu đã được thịt sẵn ngoài hàng để đỡ tốn thời gian sơ chế.
Bước 1: Khử mùi chim câu
Chim câu sau khi mua về bạn cần triển khai khử mùi, bởi loại chim này khá tanh, nếu không sơ chế kĩ thì rất dễ để lại mùi không dễ chịu, làm mất đi mùi vị thơm ngon của món ăn. Để đánh bay mùi tanh này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rượu trắng hoặc nước cốt chanh để rửa chim, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo cho khô rồi mới chuyển sang quy trình tiếp theo .
Bước 2: Ướp gia vị cho bồ câu
Khâu ướp gia vị là khâu quan trọng bởi khi tất cả chúng ta nướng lên, gia vị ướp phải ngấm vào thịt chim, phải dậy mùi thì thành phẩm mới chất lượng. Đừng quá lo ngại nếu bạn chưa ướp thịt chim câu quay khi nào, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây của mình, bảo vệ chim câu sẽ ngon như ngoài nhà hàng quán ăn .
Sả, gừng, tỏi băm nhuyễn, trộn thêm bột ngũ vị hương, hạt tiêu, nước mắm, nửa thìa cafe mật ong, 2 thìa hạt nêm … toàn bộ trộn đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì cho chim vào xoa bóp nhẹ nhàng cho thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, so với cách làm chim câu quay này, bạn sẽ ướp chừng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu ướp càng lâu chim sẽ càng ngon .
Bước 3: Cách quay chim bằng nồi chiên không dầu
Đối với cách làm chim câu quay này, trước khi nướng, bạn nên bỏ chim câu ra khỏi tủ lạnh, để bên ngoài cho chim trở về nhiệt độ thường, nướng sẽ nhanh chín hơn.
Bạn cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ là 150 độ trong 10 phút, khi lò đã nóng, bạn xếp chim vào, quết thêm phần nước sốt lúc nãy lên thân chim cho ngon rồi nướng trong 20 phút nhiệt độ 180 độ .
Nên kiểm tra liên tục để biết được chim đã chín hay chưa, khi bạn chắc như đinh rằng chim đã chín, bạn lấy mật ong phết lên bên ngoài phần da chim, nướng thêm 5 phút khoảng chừng 200 độ để lớp da được vàng rộm, óng ả mê hoặc hơn. Sau khi phết mật ong, bạn không nướng quá lâu bởi dễ bị cháy .
Những lưu ý trong cách làm chim câu quay
– Không nên chọn những con chim câu quá bé, gầy sẽ ít thịt, không ngon .
– Nên ướp gia vị khoảng chừng 3-4 tiếng để chim thật ngấm .
– Khi mua chim, bạn hãy quan sát kĩ bên ngoài chim để tránh mua phải những con kém chất lượng, ví dụ như có vết bầm tím, tụ máu bên ngoài .
– Khi nướng cần chú ý liên tục để tránh chim bị cháy .
Cách pha nước chấm chim câu quay
Nước chấm là linh hồn của món ăn, nhất là so với những món quay thì nước chấm lại càng quan trọng. Khi nước chấm ngon, tất cả chúng ta mới cảm nhận được từng miếng thịt chim ngấm gia vị như thế nào .
Bạn dùng 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, ớt băm, 1 thìa nước cốt chanh, tổng thể trộn đều và nêm nếm lại xem đã vừa khẩu vị hay chưa để kiểm soát và điều chỉnh cho hài hòa và hợp lý .
Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thay nước mắm bằng xì dầu nếu thích, thêm chút tương ớt để tạo độ sánh cho nước chấm .
Để tham khảo thêm những thông tin hữu ích về nồi chiên không dầu, cách chọn, sử dụng, so sánh các loại nồi chiên không dầu hot nhất trên thị trường ngày nay, hãy click ngay vào đây để tham khảo, giúp bạn có những lựa chọn khách quan hơn về các loại nồi chiên không dầu.
Xem thêm: Chim – Wikipedia tiếng Việt
Với cách làm trên đây, mình đã nhờ tới sự trợ giúp đắc lực của chiếc nồi Perfect PF-335. Nồi chiên không dầu Perfect PF-335 là 1 loại sản phẩm chất lượng của hãng Perfect. Công nghệ Raipid Air tiêu biểu vượt trội, phong cách thiết kế chắc như đinh, nhiều tiện ích. Sản phẩm được yêu thích trên thị trường Việt. Mức giá mềm phân khúc thu nhập trung bình vẫn shopping được. Đây là loại sản phẩm tiêu biểu vượt trội cho hàng Nước Ta chất lượng .
Lời kết
Vậy là cách làm chim câu quay đã hoàn thành rồi, thịt chim thì mềm, không bị quá khô, lớp vỏ giòn giòn khiến cho người ta muốn gắp mãi không thôi. Ngay từ miếng đầu tiên, bạn đã cảm nhận được hương vị sả ớt ngấm trong thịt, điều này làm gia tăng sự kích thích vị giác. Trước đây, khi thèm chim câu quay chúng ta thường phải ra ngoài hàng mua, nhưng giờ đây thì chúng ta đã có thể tự tay chế biến tại nhà rồi, vừa an toàn, vừa rẻ lại ngon, ai ăn mà lại không mê cơ chứ, đừng ngại ngần gì mà hãy thử ngay cách làm chim câu quay này nha.
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu