Nguyên liệu làm Bồ câu hầm hạt sen Cho 4 người
Hạt sen 100 gr Bồ câu 900 gr Nấm hương khô 30 gr Hành tím băm 10 gr Ớt sừng 1 trái
Cách chọn chim bồ câu ngon:Lúc mua nên lựa bồ câu ra ràng (loại chim bồ câu non mới nở từ 10 – 15 ngày), dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày làm chim bồ câu ra ràng ngon.Một lưu ý nữa là lấy tay ấn vào phần ức coi thử có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ngon thì nên lựa phần ức mềm.Nếu bạn mua chim bồ câu làm sẵn, nên lựa phần thịt chim nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng không bị tái.
Đang xem : Cách nấu bồ câu ra ràng
Cách lựa hạt sen ngon, bùi:Bạn nên mua hạt sen vẫn còn vỏ về và tách. Cách này tuy mất chút thời gian nhưng bạn sẽ có được hạt sen tươi, an tâm hơn khi sử dụng.Khi mua hạt sen tươi đã tách vỏ, nên mua những hạt sen đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu những loại hạt sen này lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng ăn rất thơm ngon.
Sơ chế chim bồ câu
Nếu sử dụng chim bồ câu còn sống, sau khi mua về, các bạn vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt.Sau đó tiến hành rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước và để ráo. Sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt chim bồ câu làm 4 miếng.Cho tiếp vào phần bồ câu 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt. Ướp thịt chim khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều.
Cách sơ chế chim bồ câu không tanh:Bạn có thể hơ phần thịt bồ câu trên lửa. Làm như vậy da chim bồ câu sẽ giòn và thịt hầm dậy mùi thơm.Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sơ bồ câu qua nước sôi kèm 1 chút rượu trắng. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
Xem thêm : Thực Đơn Cơm Gia Đình
Xem thêm: Hướng dẫn làm chuồng nuôi bồ câu nhốt
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm hương bạn cần ngâm trước khoảng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống, chẻ đôi và để nấm ráo nước.Về phần hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.Đối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách nhị, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn nhị vương lại.Đối với loại sen khô trong siêu thị: bạn cần ngâm nước tầm 5 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.Ớt sừng cắt lát.
Mẹo ngâm nấm hương mềm, sạch cát:Đầu tiên bạn cần phải ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 – 80 độ C khoảng 7 – 10 phút cho nấm nở ra.Sau đó dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.
Xem thêm : Note Ngay Tiệm Bánh Mì Heo Quay Ngon TP. Đà Nẵng, 10 Địa Chỉ Ăn Bánh Mì Ngon Nhất Tại Thành Phố Đà Nẵng
Hầm bồ câu
Bắc nồi lên nhà bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho phần hạt sen vào xào sơ khoảng chừng 2 phút. Sau đó cho thịt chim vào xào chung đến khi săn lại. Tiếp tục cho thêm 500 ml nước lọc ( hoặc nước dừa ) vào, đậy nắp và hầm trong khoảng chừng 15 phút. Sau khi được 15 phút bạn mở nồi ra, cho thêm nấm hương vào hầm thêm 45 phút nữa là hoàn thành xong. Cho ra tô, trang trí cho thích mắt
Thành phẩm
Bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng với hạt sen ngọt bùi, béo béo, thịt bồ câu săn chắc ngon ngọt. Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho các bà bầu và trẻ nhỏ. Hãy thử áp dụng công thức này và cùng thưởng thức ngay nhé!
Bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công! *Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon và Thucthan.com.
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu