Cách chế biến chim bồ câu hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Cách chế biến chim bồ câu hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Các bạn có thể làm một số món ăn từ chim bồ câu như: cháo chim, chim bồ câu hầm thuốc bắc, chim bồ câu nấu miến…. và hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bồ câu kết hợp với thuốc bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bồ câu non: 1 – 2 con (tùy thuộc độ to nhỏ của bồ câu)

Thịt nạc thăn xay nhuyễn : 200 gLá ngải cứu : 500 gGạo nếp : 50 gĐậu xanh : 50 gNấm hương : 20 gHạt sen : 200 gCác vị thuốc bắc : táo tàu : 200 g ; kỷ tử : 10 g ; thục : 50 g ; quy : 50 g ; ý dĩ : 100 g .Dầu ăn, mắm, muối, bột nêm …

Cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc:

Bước 1: Xử lý chim bồ câu

Bồ câu không giống như khi “ giải quyết và xử lý ” gà vịt, chúng mình không cắt tiết mà dùng tay bóp cổ hoặc dìm đầu chim vào trong chậu nước cho bồ câu chết ngạt. Sau khi chim đã chết các bạn trực tiếp vặt lông luôn chứ không trụng qua nước sôi nhé Vặt xong lông, các bạn liên tục đem chim đi thui cho trụi hết lông tơ sau đó các bạn đem rửa lại cho thật sạch chất bẩn và lông cháy và mổ .

Bước 2: Chế biến nguyên liệu khác

Đầu tiên các bạn rửa sạch các vị thuốc bắc rồi vớt ra để ráo nước. Nấm hương, hạt sen các bạn đem ngâm nước ấm đến khi mềm và nở ra hết cỡ thì rửa lại rồi để ráo, hạt sen các bạn nhớ loại bỏ phần tâm sen để không bị đắng nhé. Ngải cứu các bạn nhặt thật sạch chỉ lấy phần lá non, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi đem xả sạch lại dưới vòi nước. Gạo nếp, đậu xanh các bạn đãi nhặt sạn rồi đem ngâm nước khoảng 3 tiếng cho gạo nở, rửa lại thật sạch.

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Các bạn lấy 50% số lượng hạt sen ( 100 g ) cho vào nồi, đổ nước ngập rồi đun đến khi thấy hạt sen chín mềm thì vớt ra. Ngải cứu các bạn cho vào chảo xào chín sơ với một chút ít dầu + 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm. Sau đó các bạn chuẩn bị sẵn sàng 1 chiếc bát to, cho vào bát : số hạt sen đã ninh chín + ngải cứu đã xào sơ + 50 g gạo nếp + 50 g đậu xanh + 200 g thịt xay nhuyễn + vài cái nấm hương thái sợi + 1 muỗng canh mắm ngon + 2 thìa cafe bột nêm + 1 thìa cafe bột ngọt, dùng đũa trộn thật đều để các nguyên vật liệu hòa quyện thành một hỗn hợp. Sau đó các bạn nhồi phần hỗn hợp nhân này thật khôn khéo vào bụng chim qua đường mổ nhỏ dưới bụng chim .

Bước 4: Hầm chim bồ câu

Tiếp đến các bạn cho chim bồ câu đã nhồi xong vào nồi, đổ nước ngập chim, cho vào nồi : 200 g táo tàu + 10 g kỷ tử + 50 g thục + 50 g quy + 100 g ý dĩ ( đã được rửa sạch để ráo ) + 50% số hạt sen còn lại ( 100 g ) + số nấm hương còn lại. Các bạn đặt nồi lên nhà bếp, lúc đầu bật lửa to, khi thấy nước trong nồi sôi thì các bạn giảm lửa xuống mức thấp nhất, đun liu riu như vậy trong khoảng chừng 3 – 4 tiếng .

Chỉ với bốn bước cơ bản là các bạn đã hoàn toàn có thể nấu được món chim bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho người thân trong gia đình và bè bạn cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi. Chúc các bạn có một sức khỏe thể chất rồi rào với món ăn này nhé ! và hãy luôn theo dõi mình để học thêm được nhiều món ăn ngon nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan