1. Cháo chim bồ câu cách 1
Cháo bồ câu dinh dưỡng cho cả nhà – Ảnh Internet
Nguyên liệu
- 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch.
- Gạo nếp, gạo tẻ mỗi loại 1 nắm nhỏ.
- 100 gram hạt sen.
- 2 nắm đậu xanh đã xát vỏ.
- 1/2 củ cà rốt.
- Hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, muối, hạt nêm.
- Khoảng 3 củ hành tím khô.
- Rau ngò rí, hành lá, 1 củ nhỏ gừng.
- 2 muỗng nhỏ dầu olive.
Bồ câu có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ tùy thích, rồi ướp với gia vị cho ngấm – Ảnh Internet
Cách nấu
Bước 1:
Bồ câu làm sạch, hoàn toàn có thể để nguyên con hoặc chặt thành miếng nhỏ tùy thích .Hạt sen ngâm rửa sạch, bỏ tim hạt. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt thật nhỏ. Gừng, hành tím và củ hành lá làm sạch rồi băm nhuyễn hoặc giã nát .Gạo tẻ để lửa nhỏ rang thơm, chú ý quan tâm không để gạo quá cháy và biến màu .Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng chừng 20 phút cho mềm .
Bước 2:
Ướp bồ câu với gừng, hành tím và củ hành lá giã nát, hạt nêm, muối, tiêu bột, 1 nắp nhỏ nước mắm, trộn đều và để trong khoảng chừng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Bắt chảo, cho chút dầu olive vào và xào qua khoảng chừng 2/3 số lượng thịt chim cho thơm, phần còn lại để khi nào gần ăn thì mới bỏ vào nấu sẽ ngon hơn .
Bước 3:
Bắt nồi lên nhà bếp, đổ vào khoảng chừng 1.5 lít nước sạch, cho gạo tẻ đã rang thơm và đậu xanh đã ngâm nở vào, thêm vài lát gừng xắt mỏng dính, đậy nắp, để lửa vừa đun sôi. Khi cháo sôi thì mở nắp, tránh để cháo trào ra ngoài, bỏ bồ câu đã xào vào, liên tục nấu khoảng chừng 20 – 30 phút cho gạo và đậu đều chín mềm. Khi nấu cháo, hạn chế khuấy đảo nhiều tránh để hạt gạo và đậu nát nhừ .
Bước 4:
Khi cháo sôi và mở màn có độ sánh lại thì để lửa nhỏ riu riu, dùng đũa khuấy nhẹ đều để cháo không bị cháy xém dưới đáy nồi. Sau đó, bỏ phần bồ câu đã ướp còn lại và cà rốt xắt nhỏ vào nấu chung thêm khoảng chừng 30 – 40 phút .
Bước 5: Múc cháo ra tô lớn, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và tiêu bột, thưởng thức món ăn lúc còn nóng.
Cháo thơm ngon không tanh, thích hợp cho phụ nữ có thai, người bệnh mới dậy và trẻ em suy dinh dưỡng – Ảnh Internet Món cháo nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe gia đình – Ảnh Internet
2. Cháo chim bồ câu cách 2
Món cháo nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe thể chất mái ấm gia đình – Ảnh Internet
Nguyên liệu
- Khoảng 150 gram gạo dẻo.
- 50 gram đậu xanh đã xát vỏ.
- Nấm rơm 100 gram.
- 1 củ hành tây nhỏ, hành tím, hành lá.
- Gia vị muối, hạt nêm, tiêu bột.
Cách nấu
Bước 1:
Bồ câu sơ chế sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ để lại cánh và đầu cho trang trí .Ướp thịt bồ câu với muối, hạt nêm, hành băm nhuyễn khoảng chừng 30 phút cho ngấm .
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi nhiều nước, đậy nắp, để lửa lớn nấu sôi thì hạ lửa, mở nắp tránh để tràn. Thêm đậu xanh đã vo sạch vào ninh chung cho mềm nhừ. Cháo bắt đầu có độ đặc sánh lại thì khuấy nhẹ đều, rồi bỏ nấm và hành tây vào, nấu thêm khoảng 10 phút. Đến khi chuẩn bị ăn thì mới cho thịt bồ câu vào, nấu sôi trở lại khoảng 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.
Múc cháo ra, rắc hành lá, ngò xắt nhuyễn và chút tiêu bột, thưởng thức lúc cháo còn nóng.
[ caption-6 ]Với cách nấu cháo chim bồ câu mà phân mục san sẻ, bạn không còn phải lo ngại món ăn sẽ có vị tanh nồng ngán ngẩm khó ăn, thay vào đó là mùi thơm mê hoặc kích thích vị giác trong bữa ăn. Với món cháo này, vừa giúp cải tổ thực đơn bữa ăn, vừa giúp bổi bổ sức khỏe thể chất khung hình, tương thích với mọi người, mọi đối tượng người tiêu dùng nhằm mục đích cải tổ thể lực và hồi sinh sức khỏe thể chất nhanh sau điều trị bệnh. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món ăn này nhé .
Thúy Hắng – Tổng hợp
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu