Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây óc chó

Gần đây quả óc chó được mọi người khá ưu thích, bởi quyền lợi của chúng. Quả óc chó được mọi người săn lùng ở quốc tế, do đó nó được nhập khẩu nhiều. Nhưng ít ai biết rằng ở Nước Ta cũng trồng được quả óc chó, vậy óc chó trồng ở đâu ở Nước Ta, và cách trồng cũng như chăm nom cây óc chó như thế nào ? Kỹ thuật trồng cây óc chó không riêng gì mang lại nguồn dinh dưỡng nó còn mang lại giá trị kinh tế tài chính khá cao nếu biết cách chăm nom.

Khu vực trồng cây óc chó

Quả óc chó hay còn có tên khác là quả hồ đào, có tên khoa học là Ficus hirta Vahl có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được gọi là “ Quả Thần ” nhưng lại thích hợp với khí hậu tại California Walnuts ( Mỹ ).

Advertisement

Ở Nước Ta, cây óc chó được trồng đa phần ở 1 số ít vùng biên giới như Sa Pa ( Tỉnh Lào Cai ), Phó Bảng, Đồng Văn ( Hà Giang ), Cao Bằng … Tuy nhiên, do vừa có giá trị dinh dưỡng lại mang giá trị kinh tế tài chính cao nên hiện được rất nhiều mái ấm gia đình ở các vùng khác nhau vận dụng kỹ thuật trồng cây óc chó.

Đất trồng cây óc chó

Để bảo vệ cây óc chó nhanh tăng trưởng và cho trái sai thì việc lựa chọn đất trồng không phải đơn thuần. Thứ nhất phải tương thích, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, phì nhiêu.

Thời vụ trồng cây óc chó

Cây óc chó rất kén đất trồng và thời hạn trồng, vì thế bạn nên trồng cây óc chó vào đầu mùa Thu và mùa Xuân là 2 mùa hoàn toàn có thể trồng cây óc chó tăng trưởng tốt nhất. Sa Pa ( Tỉnh Lào Cai ), Phó Bảng, Đồng Văn ( Hà Giang ), Cao Bằng là các vùng hoàn toàn có thể trồng được cây óc chó lúc bấy giờ. Tuy nhiên nếu biết cách chăm nom và trồng khoa học thì cây óc chó hoàn toàn có thể vận dụng ở nhiều vùng khác nhau.

Advertisement

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây óc chó

Kỹ thuật trồng cây óc chó hơi phức tạp vì là cây kén đất, kén cả điều kiện kèm theo thời tiết cho nên vì thế cần phải tuân thủ những giải pháp trồng khoa học nhất. Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng đất trồng, đào hố, phân lót thì hoàn toàn có thể cho cây óc chó vào hố rồi lấp đầy lại và cho cây vào trồng. Lưu ý, sau khi trồng xong nên lèn đất cho thật chặt và tưới đẩm nước cho bộ rể nhanh tăng trưởng hơn. Đối với cây còn bé không cần phải làm que chống đỡ, nhưng so với cây lớn khoảng chừng trên 1 năm thì phải thao tác này để giữ cây hoàn toàn có thể đứng vững trong thời kỳ lớn của cây.

Kéo cắt tỉa cành cây chuyên sử dụng

Trong quá trình trồng khi cây đã lớn nên tiến hành phải cắt tỉa những cành kém phát triển kết hợp tưới tiêu hợp lý. Thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh gốc của cây để giúp cây tránh được những loài sâu đục thân cây.

Advertisement

Thu hoạch cây óc chó

Cây cho hoa vào lúc đầu mùa Xuân, đến cuối tháng 8 quả óc chó khởi đầu nứt lớp vỏ xanh dầy. Thời gian thu hoạch sẽ khởi đầu từ tháng 8 đến tháng 11, những nông dân ở đây sẽ triển khai thu hoạch bằng cách dùng xe chuyên được dùng, xe sẽ lắc cây và hàng ngàn trái sẽ rụng xuống mặt đất, người nông dân sẽ thu lượm quả óc chó và đem vào nhà máy sản xuất.

Xem thêm

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan