Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh thơm ngon không bị tanh

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh thơm ngon không bị tanh, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu

Cháo bồ câu từ xưa đến nay được nấu nhiều nhất cho những bà bầu hoặc những người có thể trạng kém. Cùng học cách nấu cháo bồ câu đậu xanh thơm ngon không bị tanh giúp bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu tại bài viết này nhé.

Từ thời xưa, cháo nấu từ bồ câu đã được coi là loại cháo siêu dinh dưỡng, được dùng riêng cho những bậc vua chúa để cung ứng sức khoẻ. Cháo được nấu từ thịt chim, ninh trong nhiều giờ liền cùng nhiều loại hạt tốt cho sức khoẻ như : hạt sen, đậu xanh, gạo nếp. Hôm nay, hãy cùng Bách Hoá XANH tìm hiểu và khám phá công thức nấu cháo bồ câu đậu xanh cung ứng dinh dưỡng mẹ bầu nhé !

Nguyên liệu

  • Chim bồ câu làm sạch
  • Gạo nếp dẻo
  • Đậu xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm,…

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Món ăn này chủ yếu là thịt chim bồ câu ngon. Do đó, chúng ta lưu ý chọn chim ngói thì món ăn của chúng ta sẽ thơm ngon hơn. Chim bồ câu ngói thịt ít hơn hẳn so với các loại chim bồ câu khác nhưng thịt lại vô cùng ngọt, món ăn của chúng ta sẽ đậm vị hơn.

Sau khi mua chim bồ câu về, bạn chỉ cần chuẩn bị nước sôi để nhúng qua vặt lông cho sạch. Lưu ý không nên sử dụng nước quá sôi, vì nóng quá sẽ làm bong hết lớp da bên ngoài của chim. Đối với chim bồ câu, khi làm bạn không nên cắt tiết, vì tiết của chim rất bổ dưỡng và giúp món cháo ngọt hơn rất nhiều. Bạn nên bỏ đi phần đầu, phần mỏ để tránh cháo bị hôi.

Lọc hết phần thịt nạc ở 2 bên đùi và ức của con chim, sau đó dùng kéo cắt nhỏ phần còn lại con chim ra. Chú ý chúng ta không rửa phần thịt bên trong con chim để tránh mất chất dinh dưỡng nhé. Cho thêm một chút hạt nêm vào để thịt chim thấm vị ngon hơn.

Bước 2: Xào thịt bồ câu

Xào thịt bồ câu

Bắc chảo lên nhà bếp, khi chảo nóng cho dầu vào và phi thơm hành lên, bạn cho thịt chim vào hòn đảo ở lửa to và hòn đảo nhanh tay cho thịt chim không bị ra nước, nêm nếm vào gia vị cho vừa ăn. Tuy nhiên không xào thịt chín quá mà chỉ cần xào chín tới để tránh mất chất dinh dưỡng .

Bước 3: Nấu cháo bồ câu đậu xanh

Nấu cháo bồ câu đậu xanh

Gạo nếp vo sạch với nước, vô hiệu những hạt gạo hỏng để cháo ngon hơn và không bị đắng. Khi cháo đã nhừ thì tất cả chúng ta cho thịt chim bồ câu đã xào vào rồi khuấy đều những nguyên vật liệu với nhau để có được nồi cháo bồ câu ngon lành .

Thành phẩm

Cháo bồ câu đậu xanh

Tô cháo bồ câu đậu xanh nóng nực, ngon lành. Khi vừa ăn thử, bạn sẽ thấy được bồ câu làm cho cháo ngọt tự nhiên hơn rất nhiều, cạnh bên đó còn đậm đà với những mùi vị hoà quyện vào nhau. Vị bùi bùi của đậu xanh làm món cháo mê hoặc hơn rất nhiều. Món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu như bạn ăn nóng. Món ăn rất bổ dưỡng, giúp cho bà bầu về nhiều sữa, trẻ nhỏ còi xương, chậm lớn bổ trợ nhiều vitamin phân phối khung hình. Ngoài ra những người có thể trạng kém hãy nấu món ăn này để cải tổ tình hình sức khỏe thể chất nhé .Chỉ cần vài bước đơn thuần là tất cả chúng ta đã có ngay nồi cháo bồ câu ngon lành. Do đó, hãy nỗ lực dành chút thời hạn chăm nom những mẹ bầu bằng bát cháo thơm ngon sẽ khiến những bà mẹ vô cùng ấm lòng nhé những ông chồng. Chúc những bạn thành công xuất sắc với món cháo đậu xanh bổ dưỡng trên .

Xem thêm:

>> Cháo bồ câu mà nấu với rau này thì bổ dưỡng thơm ngon cho bé

>> Cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng cho người ốm nhanh khỏe

>> Mẹ vào nhà bếp làm món cháo bồ câu rau mồng tơi bổ dưỡng cho béĐến những shop Bách hoá XANH gần nhất để mua nguyên vật liệu nấu cháo tươi ngon nhé !Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan