Bạn đã sẵn sàng để nuôi chó sau khi nghe chia sẻ của một “sen” ở Sài Gòn về chi phí nuôi chú Poodle tới gần 5 triệu/tháng

Nuôi chó cảnh khó lắm, chúng nó toàn ăn ngon, ngày nào cũng phải tắm, phải chải lông, đi dạo, tập thể dục,…”. Đó có thể là những câu nói mà bạn vẫn thường xuyên được nghe khi chia sẻ ý định muốn nuôi một chú chó cảnh.

Điều lo ngại đó không phải là không có địa thế căn cứ nhưng chắc như đinh cũng chưa đúng trọn vẹn. Nếu như bạn đang có dự tính đón một chú cún về nhà thì cùng lắng nghe san sẻ của chị Gigi ( sinh năm 1995 ) hiện đang sở một chú Poodle để tự nhìn nhận được điều kiện kèm theo của bản thân hiện tại có thích hợp nuôi một chú chó hay không nhé .Bạn đã sẵn sàng để nuôi một chú chó sau khi nghe chia sẻ của "con sen" ở Sài Gòn về chi phí cho chú Poodle tới gần 5 triệu/tháng - Ảnh 2.

Chị Gigi và chú Poodle có tên Milktea của mình.

Advertisement

Điều kiện kinh tế

Bạn không nhất thiết phải là một người giàu có để sở hữu một em chó Poodle nhưng cũng không phải quá thiếu thốn khi phải lo chi phí mua, chăm sóc và thuốc thang nếu em ấy bị bệnh. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng có thể cho chú chó của mình đi spa, chăm lông hàng tháng nếu là giống chó cần có bộ lông đẹp.

Để chiếm hữu một chú Poodle Trung bình 1 em sẽ có giá từ 5-7 triệu đồng phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, giá 6-8 triệu là khoảng chừng tiền của giá chó Tiny – Toy Poodle, Standard Poodle, Mini Poodle. Còn giá chó Teacup poodle sẽ cao hơn nhiều. Trung bình 100 em Tiny poodle sinh ra ở Nước Ta mới Open được 2-3 em Teacup. Số lượng chúng khan hiếm, giá cũng cho nên vì thế mà cao hơn, từ 12-15 triệu / em .

Ngoài ra, giống Poodle nhập khẩu cũng sẽ đắt hơn. Nếu nhập khẩu từ Thái giá sẽ từ 7-10 triệu đồng tùy vào loại chó Poodle. Còn nhập khẩu từ châu Âu sẽ đắt hơn dao động từ 60-80 triệu đồng một bé (chưa tính phí vận chuyển).

Advertisement

Giống chó Poodle có chi phí khá cao nếu muốn chiếm hữu .

Chi phí thức ăn

Chó cảnh không nhất thiết cứ phải cho ăn cao lương mỹ vị như nhiều người vẫn tưởng vậy. Hầu hết từ 3/4 chó cảnh lúc bấy giờ hoàn toàn có thể cùng san sẻ thức ăn với bạn. Chúng hoàn toàn có thể ăn được cá, thịt bò, nội tạng, thịt gà, thịt lợn, trứng, rau củ quả và cơm .Nếu cho ăn cùng mái ấm gia đình, lượng thức ăn mỗi ngày sẽ khoảng chừng từ 110 – 120 gram. Còn lại là rau củ quả xay nhỏ và cơm. Nếu mua thịt bò bạn mất khoảng chừng 25K / ngày, thêm cơm và rau củ quả sẽ khoảng chừng 35K / ngày. Nếu thay những thực phẩm khác rẻ hơn sẽ giảm được chi phí. Tính ra trung bình mỗi ngày mất khoảng chừng 30K cho một chú chó .

Dạo gần đây mình đã cho Milktea ăn hạt. Giá hạt mua cũng ít hơn nếu so với ăn cùng gia đình lại sạch sẽ và gọn gàng. Mỗi tháng tiền hạt mình mất từ 300K – 500K“, chị Gigi chia sẻ.

Bạn đã sẵn sàng để nuôi một chú chó sau khi nghe chia sẻ của "con sen" ở Sài Gòn về chi phí cho chú Poodle tới gần 5 triệu/tháng - Ảnh 4.Căn phòng riêng được chị Gigi trang trí và phong cách thiết kế cho Milktea của mình .

Chi phí chăm sóc lông

Nếu bạn nuôi một chú chó lông ngắn thì chi phí chăm nom lông sẽ không cần bàn tới. Nhưng với dòng Poodle mà chị Gigi đang nuôi thì chăm nom lông là khá quan trọng .Chi phí cho việc chăm nom lông của dòng này cũng khá tốn kém hơn. Như phải mua vitamin và bổ lông chưa kể phải cắt tỉa nhưng việc này chỉ cần vài tháng 1 lần .Chi phí cắt tỉa khoảng chừng 300K / lần. Vitamin + bổ lông + thực phẩm tính năng khoảng chừng 600K – 700K cho 1 tháng .Mỗi tháng tùy vào số lượng tắm của bạn mà chai dầu gội hoàn toàn có thể dùng được lâu hay nhanh. Một chai dầu gội thông thường có giá : 100K .

Advertisement

Chi phí chăm sóc sức khỏe

Nếu mua chó con từ 2,5 tháng tuổi, bạn sẽ mất thêm chi phí tiêm phòng vac-xin. Sẽ có loại 2-3 mũi cho 5-7 loại bệnh. Đây là chi phí bắt buộc, mỗi nơi sẽ có giá khác nhau, hoàn toàn có thể giao động từ 150K – 200K / mũi .

Tuy nhiên, nếu mua chó ở các cửa hàng thì thường đã được tiêm ít nhất 1 mũi vac-xin là tẩy giun. Bạn có thể trao đổi với cửa hàng để giảm bớt lượng mũi tiêm. Như mình thì số tiền tiêm vac-xin định kỳ hàng năm, phòng dại và tẩy giun thường không quá 300K“, chị Gigi cho biết.

Một vài phí khác

Theo chị Gigi để chăm nom một chú Poodle bạn cũng sẽ mất thêm những khoản chi phí khác như quần áo, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, tã lót, 1 số ít đồ vật vệ sinh. Ngoài ra còn có cả đồ ăn vặt .Những chi phí này chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng không hề thiếu được với những em Poodle .Bạn đã sẵn sàng để nuôi một chú chó sau khi nghe chia sẻ của "con sen" ở Sài Gòn về chi phí cho chú Poodle tới gần 5 triệu/tháng - Ảnh 6.Tủ đồ quần áo riêng của Milktea .Milktea được chị Gigi sắm cho giường ngủ riêng, có tủ quần áo riêng và những đồ vật hoạt động và sinh hoạt vừa đủ khác .

Chi phí nuôi Poodle của chị Gigi trong một tháng:

Hạt : 300K-500 kVitamin + bổ lông + thực phẩm công dụng : 600K – 700KTỉa lông : 300KDầu gội : 100KQuần áo : 100K – 120K / bộ. Mỗi tháng là hơn 10 bộ mới : 1 triệu đồngPate và đồ ăn vặt : 500K – 700KSpa mỗi lần : 400K – 450 k

Advertisement

Tiêm phòng: 300K

Tã lót và 1 số đồ vật vệ sinh : 300K – 400K thángẢnh : NVCC

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan