Nuôi chó Alaska có khó không? | thucanh.vn

Nuôi chó Alaska có khó không là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ mới tập nuôi thường hay quan tâm.

Alaska Malamute là một trong những giống chó phổ biến ở cả Việt Nam và thế giới. Nếu bạn đang tìm hiểu về giống chó này, hãy đọc tiếp để xem mình có phù hợp với chúng không nhé!

Bạn có phải là người hoạt động nhiều hay không ?

Advertisement

Nuôi chó Alaska có khó không?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn cần trả lời khi nghĩ tới việc nuôi chó Alaska có khó không.

Chúng là “ vua ” của những loài chó lao động, và do đó, chúng cần giải phóng nguồn năng lượng của mình bằng những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất cường độ cao .

Nếu nuôi giống chó này, bạn phải hiểu rằng tập thể dục là thứ không thể thiếu đối với chúng.

Advertisement

Việc không được tập thể dục vừa đủ hoàn toàn có thể thôi thúc giống chó này thực thi những hành vi xấu, và điều này hoàn toàn có thể làm bạn cảm thấy không dễ chịu hơn khi nào hết !

Alaska Malamute là giống chó hòa đồng với xã hội

Nuôi chó Alaska có khó không?

Có rất nhiều ý niệm sai lầm đáng tiếc được đặt lên những giống chó Bắc Cực, và Alaska cũng không ngoại lệ .Chúng đôi lúc bị mang tiếng xấu là hành xử không đúng mực trong những mái ấm gia đình hoặc trong 1 số ít trường hợp nhất định. Đây cũng là nguyên do nhiều người vướng mắc việc nuôi chó Alaska có khó không .Nhưng điều này trọn vẹn không đúng ! Alaska niềm hạnh phúc nhất khi có người quan tâm tới chúng. Đây là một trong những giống chó thân thiện nhất trên quốc tế .Mặc dù chúng không trung thành với chủ với một người đơn cử nào nhưng chúng vẫn là những con chó tuyệt vời để nuôi trong nhà. Chúng rất hòa đồng với mọi người xung quanh .Không phải là chó sói, nhưng Alaska rất mưu trí. Một ý niệm sai lầm đáng tiếc khác cho rằng Alaska là một phần của chó sói .Trên trong thực tiễn, Alaska được AKC trình làng lần đầu vào năm 1935 và là một trong những “ giống tự nhiên ”, nghĩa là chúng không được lai tạo ra như một giống chó, không giống như chó Labrador hoặc Dobermann .Alaskan Malamute là giống chó mưu trí và hòa đồng. Tuy nhiên, người nuôi chó Alaska cần hiểu được thực chất và những đặc thù tốt của giống chó này mới hoàn toàn có thể đem lại cho chúng đời sống niềm hạnh phúc và khỏe mạnh đúng nghĩa .Nuôi chó Alaska có khó không ? Nuôi Alaska cần nhiều công sức của con người và đặc biệt quan trọng là sự kiên trì ! Bạn cần phải để chúng biết rằng bạn là chủ của chúng .Nếu không, chó Alaska sẽ tự hành động theo ý muốn của bản thân. Một khi bạn đã mất quyền trấn áp những con chó Alaska của mình thì rất khó để hoàn toàn có thể đem chúng trở lại khuôn khổ khởi đầu .

Chó Alaska cần được tập thể dục vừa đủ và hòa đồng với xã hội

Advertisement

Nuôi chó Alaska có khó không?

Câu hỏi tiếp theo dành cho những chủ nuôi Alaska tương lai là : Bạn hoàn toàn có thể cho chó Alaska ra ngoài tiếp tục không ?Alaska không phải là giống chó thích ngồi ngoài trời quá lâu mà không ai giám sát, mặc dầu chúng thích độc lập và tự chủ về nhiều mặt .Chúng khao khát được tương tác với quốc tế xung quanh, và nếu điều này không được phân phối, chủ nuôi hoàn toàn có thể phải hứng chịu hậu quả .Nhà bạn cần có một sân chơi rộng với những hàng rào cao để đề phòng chó nhảy qua và chạy đi mất .Chó Alaska cần khoảng trống để chạy và tập thể dục, vì thực chất của chúng là những con chó cực kỳ hiếu động .Là giống chó lao động nên chúng cần hoạt động giải trí nhiều để hoàn toàn có thể cảm thấy mình được sống toàn vẹn mỗi ngày .

Bạn hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu tập thể dục của chó Alaska không ?

Nuôi chó Alaska có khó không?

Alaska Malamute là những quả bóng lông khổng lồ luôn hoạt động. Chúng hoàn toàn có thể chạy nhảy trên sàn nhà, cầu thang và mọi ngóc ngách trong nhà bạn. Chúng hoàn toàn có thể giành hàng giờ để vật lộn nhau, và đó là một cách tuyệt vời để chúng hoạt động .Tuy nhiên, chúng vẫn cần tới sự trợ giúp của con người. Việc tập thể dục cùng con người không chỉ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu hoạt động của Alaska mà còn là thời cơ để chúng được tiếp xúc .Đi bộ là hình thức hoạt động tuyệt vời và cơ bản nhất so với bất kể ai trong tất cả chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ cùng chó hằng ngày để đốt cháy nguồn năng lượng dư thừa .

Đảm bảo chó nhà bạn hoàn toàn có thể hòa đồng với những con chó khác

Advertisement

Nuôi chó Alaska có khó không?

Ngoài việc nuôi chó Alaska có khó không, bạn hoàn toàn có thể đưa thú cưng của mình tới khu vui chơi giải trí công viên chó chơi. Tuy nhiên, bạn phải bảo vệ chó nhà mình hoàn toàn có thể hòa đồng với những con chó khác rồi mới hoàn toàn có thể yên tâm thả chó ra để chúng chơi một cách tự do .Alaska là giống chó sống theo bầy đàn, và đôi lúc chúng hoàn toàn có thể gặp một chút ít khó khăn vất vả khi tiếp xúc với những con chó khác bầy – đặc biệt quan trọng nếu bạn chưa biết chúng hoàn toàn có thể chơi đùa với những con chó lạ thay vì trấn áp chúng hay không .

Nuôi chó Alaska có khó không ?

Nuôi chó Alaska có khó không?

Sống chung với Alaska hoàn toàn có thể là một trong những thưởng thức mê hoặc nhất trong cuộc sống bạn .trái lại, đó hoàn toàn có thể là thưởng thức không mấy thoải mái và dễ chịu nếu bạn không hiểu về giống chó này. Hiểu về giống chó mà bạn nuôi là cơ sở cơ bản đem lại đời sống hòa giải cho cả chó và chủ .Biết được những hạn chế và điểm mạnh của giống chó này là chìa khóa để bạn và Alaska có đời sống mạnh khỏe và vui mừng .

Alaska nổi tiếng là cứng đầu

Advertisement

Nuôi chó Alaska có khó không?

Một trong những điều tiên phong tương quan đến nuôi chó Alaska có khó không đó là giống chó này khá cứng đầu .Đây là điều mà nhiều người nuôi chó Alaska đã kiểm chứng. Trong khi những con chó Labrador luôn mong ước làm hài lòng chủ nuôi và thường vâng lời khi mắc lỗi, những con chó Alaska có quan điểm của riêng chúng .Nhưng nếu người chủ biết cách quản trị chúng thì chuyện này sẽ không xảy ra. Nhất quán và thẳng thắn khi sống với Alaska là điều tối quan trọng để có được mối quan hệ vĩnh viễn .Đôi khi, chúng có vẻ như cảm thấy nhàm chán với thói quen thao tác gì đó hết lần này đến lần khác .Những giống chó khác hoàn toàn có thể học theo mệnh lệnh và màn biểu diễn như những chú chó trong rạp xiếc .Nhưng Alaska lại học theo kiểu khác. Chúng vẫn sẽ học và lặp lại những lệnh cơ bản, nhưng sau đó lại hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo theo cách riêng của chúng .

huấn luyện

Alaska cần đượcđúng cách

Nuôi chó Alaska có khó không?

Advertisement

Chúng có vẻ như luôn tâm lý và đặt câu hỏi cho gia chủ của mình, ví dụ điển hình như “ Chẳng phải tui đã làm trò kia rồi hay sao ? Thế thì tại sao phải làm lại để làm gì ? ”Tất nhiên với vai trò một người nuôi chó thì bạn muốn bảo vệ rằng chó nhà mình hoàn toàn có thể triển khai thuần thục một mệnh lệnh nhất định .Nhưng nhiều lúc xử lý yếu tố theo một cách khác cũng đem lại quả. Đó là bạn hoàn toàn có thể bỏ ngang lệnh hiện tại và thay vào đó là cho chó triển khai thành công xuất sắc một lệnh khác. Sau đó cho chó nghỉ ngơi và quay lại với lệnh ban nãy .Nên kết thúc buổi đào tạo và giảng dạy khi chó đã thành công xuất sắc triển khai theo những gì bạn nhu yếu thay vì bỏ ngỏ lệnh mà chó không triển khai .Quan trọng là tác dụng đạt được khi buổi huấn luyện và đào tạo kết thúc chứ không phải là việc chó có hoàn thành xong nhu yếu của bạn hay không .Những buổi huấn luyện và đào tạo tốt nhất là lê dài 5 – 10 phút, chia thành nhiều lần trong ngày .Nuôi chó Alaska có khó không do đó sẽ phụ thuộc vào nhiều vào năng lực giảng dạy của bạn so với cún cưng .Bạn cũng cần vận dụng những nguyên tắc đào tạo và giảng dạy chó cơ bản và phải cho chúng hiểu rằng đồ ăn không phải là động lực duy nhất để chúng thực thi mệnh lệnh .Alaska là giống chó mưu trí và sẽ triển khai toàn bộ những lệnh “ thường thì ” mà bạn nhu yếu nhưng chúng lại chú trọng việc tương tác và tiếp xúc trong xã hội hơn .

Dạy cho chúng cảm thấy thoải mái khi ở hoặc ăn trong chuồng cũng quan trọng như việc dạy chó cách ngồi im.

Ví dụ, dạy chúng không phản ứng lại khi thức ăn rơi ra hoàn toàn có thể là một phần quan trọng trong quy trình huấn luyện và đào tạo .Điều tưởng chừng như li ti này hoàn toàn có thể vận dụng cho rất nhiều việc khác nhau, ví dụ điển hình như chó sẽ không vồ lấy một con chim bị thương hoặc một con mèo mà nó vừa nhìn thấy !Hoặc chó sẽ không chạy lao ra ngay khi bạn vừa mở cửa nhà. Bạn hoàn toàn có thể dùng lệnh “ bỏ đi ” hoặc “ chờ đã ” trong từng trường hợp nhất định .

Chó Alaska là một phần của mái ấm gia đình

Nuôi chó Alaska có khó không?

Alaska là mảnh ghép không hề thiếu trong những căn nhà ấm cúng. Chúng sẽ tăng trưởng tổng lực khi được tương tác với mọi thành viên trong mái ấm gia đình và hoàn toàn có thể tối ưu hóa năng lực của chúng khi được tham gia vào những việc làm hằng ngày của mái ấm gia đình .Về cơ bản thì chúng là những chú chó năng động ngoài trời, nhưng chúng cũng rất tự do khi được là một phần của mái ấm gia đình. Giống như so với trẻ nhỏ, bạn cần dạy chó cách cư xử tương thích .Tuy nhiên, nếu không được tiếp xúc và tương tác nhiều với con người, chúng sẽ có khuynh hướng thực thi những hành vi không đúng mực hơn .

Sở thích khi đi ngủ của chó Alaska

Nuôi chó Alaska có khó không?

Ngoài nuôi chó Alaska có khó không, một số ít con chó thích ngủ ngoài trời, nhưng cũng có con lại thích ngủ trong chuồng .Tất nhiên là chúng cũng hoàn toàn có thể thích cuộn tròn trên chiếc giường ấm cúng của bạn nếu bạn được cho phép chúng .

Alaska cũng có thể ngủ trong chuồng và điều này khá tiện lợi nếu bạn muốn mang chó đi du lịch, phải nhốt chó trong một số trường hợp nhất định hay cần người khác trông chừng chó khi bạn đi vắng, vv. Chuồng chó sẽ đem lại cảm giác an toàn và không gian yên tĩnh cho chúng.

Tuy nhiên, 1 số ít con chó thích ngủ khi chuồng được mở, một số ít lại thích ngủ khi chuồng đóng kín .Vì vậy, tùy thuộc vào sở trường thích nghi của chó mà bạn hoàn toàn có thể linh động biến hóa để thú cưng của mình có được những giấc ngủ ngon .

Xã hội hóa cho chó bằng cách cho chúng đi tới nhiều nơi khác nhau

Nuôi chó Alaska có khó không?

Bạn hoàn toàn có thể cùng chó đi du lịch nhiều nơi để thưởng thức nhiều góc nhìn khác nhau của đời sống, ví dụ điển hình như đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên để quan sát những loài động vật hoang dã và con người khác, hoặc tới quán cafe / nhà hàng quán ăn, …Khi đưa chó tới những nơi công cộng như thế này, bạn sẽ để chó tiếp xúc với tiếng ồn, giao thông vận tải, con người và từ đó hoàn toàn có thể huấn luyện và đào tạo chó thực thi những hành vi đúng mực. Đây là những hoạt động giải trí rất mê hoặc, mang lại quyền lợi cho cả bạn và thú cưng .Cho chó tiếp xúc với xã hội là cách để bạn giáo dục và kích thích trí não cũng như sức khỏe thể chất của chúng – đặc biệt quan trọng là với những chú chó Alaska năng động và thích tương tác .Bạn biết đấy, nếu Alaska không được tập thể dục và kích thích không thiếu, chúng sẽ triển khai những hành vi xấu và bạn chính là người phải chịu hậu quả !

9 lầm tưởng về chó Alaska Malamute

Alaska là những con chó bảo vệ tuyệt vời

Nuôi chó Alaska có khó không?

Thật không may, chúng là những con chó cực kỳ hòa đồng nên sẽ không làm tốt việc làm bảo vệ của mình. Điều duy nhất Alaska hoàn toàn có thể làm là hù dọa những người sợ chó .

chải chuốt

Cầnvà vệ sinh cho Alaska rất nhiều

Trên thực tiễn, bạn không cần tắm cho Alaska quá nhiều. Bạn chỉ cần chải lông một lần một ngày hoặc vài ngày một lần cho chó là đủ .Vì Alaska có kích cỡ to lớn, lại thêm bộ lông dày nên bạn sẽ hơi khó khăn vất vả nếu một thân một mình tắm cho thú cưng .Hoặc bạn hoàn toàn có thể đưa chó tới spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp để thú cưng của mình được chăm nom tổng lực và chuyên nghiệp .

Do có nhiều lông nên khung hình chó Alaska rất bẩn

Nuôi chó Alaska có khó không?

Ngoài việc nuôi chó Alaska có khó không, có rất nhiều bạn cũng băng khoăn nuôi chó Alaska có bẩn không .Lông chó Alaska giống lông mèo nên bụi bẩn sẽ rất khó bám vào lông của chúng. Chúng không khi nào có mùi giống như những con chó khác .Những chất bẩn bám vào bộ lông dày của chúng đều sẽ khô và biến mất. Chúng là loài động vật hoang dã khá thật sạch với bộ lông mềm mại và mượt mà, sáng bóng giống loài mèo .

Bạn phải tốn hàng đống tiền để mua thức ăn cho chó Alaska

Nuôi chó Alaska có khó không?

Giống như những giống chó khổng lồ khác, Alaska có khẩu phần ăn thích hợp của riêng chúng .

Đối với giống chó lớn nào cũng vậy, bạn nên sử dụng loại thức ăn cho chó phù hợp để tránh tình trạng thú cưng bị thiếu cân hoặc chó bị béo phì.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ thú y vì họ là người hoàn toàn có thể xác lập đúng chuẩn cân nặng lý tưởng của chó .Alaska là giống chó lớn nên chúng hay bị đầy hơi. Vì vậy, bạn cần đào tạo và giảng dạy chúng ăn với vận tốc hài hòa và hợp lý .Ngoài ra, bạn nên đặt bát thức ăn của chó cao hơn thông thường một chút ít vì Alaska có bộ ngực lớn .

Chó Alaska không hề sống ở những nơi có khí hậu oi bức

Nuôi chó Alaska có khó không?

Bộ lông của chúng thực sự đóng vai trò như một chất cách nhiệt – kể cả khi thời tiết oi bức hoặc nóng bức .Chúng sẽ thở hổn hển khi nhiệt độ tăng cao nhưng điều đó không quan trọng. Bạn chỉ cần cho chó nằm dưới bóng râm ( như bất kể giống chó nào khác ) và có đủ nước cho chúng uống khi trời nóng .Chúng cũng không nên hoạt động nhiều khi nhiệt độ quá cao. Tốt hơn hết là bạn nên tập thể dục cho Alaska vào buổi tối hoặc vào sáng sớm thoáng mát .

Chó Alaska thuộc dòng chó sói / Husky

Nuôi chó Alaska có khó không?

Alaska Malamute là một giống chó đơn cử — một trong những giống chó “ tự nhiên ” như đã nêu ở trên — và chúng không phải họ hàng của chó sói hay Husky .Chúng là một giống chó Bắc cực cùng quê với Husky, nhưng hai giống chó này trọn vẹn khác nhau .Trong khi Husky thành thạo hơn trong việc kéo những vật nhẹ, Alaska lại thông thuộc hơn trong việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa .Người Malhemut thường sử dụng Alaska để kéo những lô hàng nặng và cồng kềnh qua những lãnh nguyên băng giá .Alaska được xem là thành viên trong mái ấm gia đình và thậm chí còn còn được nhìn nhận cao do chúng rất tận tâm với việc làm cũng như góp phần nhiều cho bộ tộc .

Chó Alaska rất hung tàn với trẻ nhỏ

Nuôi chó Alaska có khó không?

Chính xác là Alaska vô cùng yêu trẻ nhỏ ! Tuy nhiên, kích cỡ và “ ngoại hình ” của chúng đôi lúc sẽ khiến trẻ nhỏ sợ hãi .Vì vậy, hãy cẩn trọng, đơn thuần vì tiếng hét của trẻ con hoàn toàn có thể khiến bất kể giống chó nào hoảng sợ !

Chó Alaska không thân thiện với mèo

Những con chó Alaska đã lớn nhưng không được tiếp xúc với mèo hoàn toàn có thể sẽ tỏ thái độ không mấy thân thiện với loài vật này .Tuy nhiên, nếu chó Alaska được xã hội hóa đúng cách, chúng sẽ rất vui tươi chung sống với loài mèo .Điều tương tự như cũng hoàn toàn có thể xảy ra so với những con chó con Alaska vì những giống chó Bắc Cực có bản năng phản ứng với “ con mồi ” .Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể giảng dạy Alaska để chúng tiếp xúc với mèo thân thiện hơn .

Chó Alaska là chuyên viên đào đất để tẩu thoát

Nuôi chó Alaska có khó không?

Alaska có năng lực đào đất nhưng chúng chỉ đào khi muốn trốn thoát. Khi chúng đã học được cách trốn thoát thì bạn chỉ có một số ít cách để ngăn ngừa chúng lại. Tốt nhất là hãy xử lý yếu tố ngay từ đầu !Mặc dù tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xử lý việc này theo nhiều cách khác nhau nhưng gạch là một trong những công cụ hiệu suất cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể dùng gạch để phòng ngừa thực trạng chó đào đất trong dài hạn .

Kết luận

Alaska Malamute là giống chó yêu mái ấm gia đình và mọi người xung quanh. Chúng không phải là loài chó thích bị bỏ rơi trong thời hạn dài .Vì vậy, chúng cần rất nhiều tình yêu và sự chú ý quan tâm. Alaska yêu chủ của mình và thích dành thời hạn ở bên họ .Alaska là một trong những giống chó mưu trí nhất quốc tế. Chúng chắc như đinh sẽ trở thành một phần không hề thiếu của mái ấm gia đình bạn .Nếu nuôi giống chó này, chắc như đinh đời sống của bạn sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười .Bạn cần thiết lập kỷ luật và sự đồng nhất trong quy trình nuôi giống chó này, nhưng trên hết bạn vẫn cần dành nhiều sự quan tâm cho chúng và đặc biệt quan trọng là nên “ tạo ra việc cho chúng có cái để làm ” .

Nuôi chó Alaska có khó không?

Nuôi nấng Alaska không phải là việc hoàn toàn có thể xem nhẹ. Nếu bạn coi Alaska là một phần trong đời sống của mình, nếu bạn cảm thấy vui tươi khi cho chúng ăn, khi dắt chúng đi dạo, khi tập thể dục và cho chúng chơi đùa với mọi người xung quanh thì chắc như đinh Alaska là mảnh ghép không hề thiếu trong đời sống của bạn rồi .Nếu việc nuôi nấng Alaska giống như một nghĩa vụ và trách nhiệm bắt buộc thì có lẽ rằng bạn không hợp với giống chó này .Tuy nhiên, nếu bạn xem Alaska là giống chó tuyệt vời để giảng dạy và chơi thể thao, ví dụ điển hình như trượt tuyết, đạp xe – hoặc thậm chí còn là chạy bộ hay đi bộ thì Alaska có lẽ rằng tương thích với bạn .Alaska Malamute là giống chó tình cảm nên chúng sẽ yêu bạn vô điều kiện kèm theo. Nếu bạn hoàn toàn có thể hiểu được thực chất của giống chó này và sẵn lòng đi cùng chúng trên quãng đường đời tiếp theo thì bạn chính là một trong những người niềm hạnh phúc nhất trên quốc tế này !Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được việc nuôi chó Alaska có khó không. Chúc bạn có được một chú chó khỏe mạnh và luôn vui tươi .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan