CHÓ ĂN CỎ VÀ LÁ CÂY CÓ SAO KHÔNG? VÌ SAO CHÓ ĂN CỎ?

Các chuyên viên cho rằng hành vi ăn cỏ và lá cây ở loài chó hoàn toàn có thể do chúng bị thiếu vắng chất dinh dưỡng ví dụ như chất xơ. Vậy Tại sao chó ăn cỏ và lá cây ? Chó ăn cỏ và lá cây có hại gì không ?
CHÓ ĂN CỎ VÀ LÁ CÂY CÓ SAO KHÔNG?

Tại sao chó ăn cỏ và lá cây?

Lý do khiến chó ăn cỏ và lá cây lúc bấy giờ chưa được xác lập, nhưng nhiều người nuôi chó cho rằng đây chỉ là một hành vi thông thường theo bản năng của chúng và không có gì phải lo ngại. Những trường hợp loài chó tự tìm ăn cây xanh được nhìn nhận là một hành vi bản năng. Một số chú chó ăn cỏ để chơi chơi khi chúng đi dạo. Một số chú chó ăn cỏ là để “ chữa bệnh ” .
Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy chó ăn cỏ cây được cho là một nỗ lực cố ý gây nôn sau khi nuốt phải thứ gì đó khiến chó cảm thấy bị bệnh. Hoặc hoàn toàn có thể nó đang bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa có yếu tố khiến đầy bụng, và bản năng của chúng là tìm kiếm cỏ cây ăn để tạo cảm xúc nôn mửa ra ngoài .

Advertisement

Khác với một số chú chó đi dạo gặm cỏ cây để chơi chơi, chó ăn cỏ và lá cây để nôn thường nuốt cỏ càng nhanh càng tốt, chỉ dùng hàm điều chỉnh cho cọng cỏ dễ trôi xuống họng chứ chắc chắn không nhai nó. Phần đông người nuôi chó gặp trường hợp này và họ cho rằng quá trình cọng cỏ đi qua họng gây ra sự kích thích cổ họng và niêm mạc dạ dày tạo cảm giác muốn nôn, giúp chú chó nôn ra giảm khó chịu, giảm đau.

Một yếu tố khác khiến chó ăn cỏ và lá cây là do yếu tố dinh dưỡng. Bởi hầu hết những loại thức ăn cho chó dạng thương mại, đặc biệt quan trọng là những loại thức ăn rẻ tiền thường chứa rất nhiều thành phần là chất độn không có giá trị dinh dưỡng. Nếu chó tiếp tục không nhận đủ dinh dưỡng từ thức ăn, chúng sẽ tìm kiếm những nguồn khác để thử lấp đầy khoảng trống dạ dày. Bằng cách ăn lá, đây là tín hiệu của việc không nhận đủ chất xơ hoặc những chất dinh dưỡng quan trọng khác .
Một nguyên do khác khiến chó ăn cỏ và lá cây cũng hoàn toàn có thể do chúng bị giun, và loài chó sẽ ăn lá như một cách giúp vô hiệu ký sinh trùng đường ruột. Những chú chó đang bị nhiễm ký sinh trùng, giun sán nói chung sẽ không cảm thấy tốt và chúng sẽ ăn lá như một cách để làm giảm bớt mấy thứ không dễ chịu dạ dày. Nếu bạn nhận thấy giun trong phân chó hay nôn, thì bạn cần tẩy giun cho chó ngay nhé .

Chó ăn cỏ và lá cây có sao không? Có nên mặc kệ cho chó ăn cỏ?

Cỏ cũng là cây xanh và về thực chất những loại cỏ được trồng xung quanh tất cả chúng ta đều vô cùng bảo đảm an toàn, nên sẽ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào so với loài chó. Tuy nhiên, nguồn gốc và vị trí trồng cỏ cũng có năng lực tác động ảnh hưởng tới sự bảo đảm an toàn của cỏ và điều này bạn cần xem xét lại :
– Cây cỏ trong khu vui chơi giải trí công viên hoàn toàn có thể được phun những loại thuốc diệt muỗi, bọ .
– Cây và những thảm cỏ ven đường hoàn toàn có thể có thuốc diệt cỏ
– Thực tế ở những khu vực nông thôn vẫn gặp không ít trường hợp chó bị chết vì ăn phải rau cỏ nhiễm thuốc trừ sâu .
Tuy nhiên, với thói quen ăn cỏ vui chơi thì tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chó cũng không đáng ngại, bởi chúng thường ăn rất ít .
Về yếu tố dinh dưỡng, mặc dầu lá hay cỏ hoàn toàn có thể chứa nhiều chất xơ, nhưng chúng không có chất dinh dưỡng gì, cho nên vì thế mà nó cũng không làm phong phú và đa dạng thêm chính sách ăn cho chó theo bất kể cách có ý nghĩa nào. Và việc chó ăn có cũng hoàn toàn có thể chúng gặp rắc rối, bởi nếu ăn với số lượng lớn, lá và cỏ hoàn toàn có thể gây ùn tắc ruột, đặc biệt quan trọng là ở chó con .

Phương pháp giúp chó tránh ăn cỏ và lá cây

Nếu hành vi gặm cỏ hoặc lá cây mở màn khiến bạn chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể triển khai một số ít chiêu thức giúp chó kiềm chế thói quen này .

Advertisement

– Nếu chó bị thiếu hụt dinh dưỡng gây khó chịu dạ dày: Bạn cần điều chỉnh từ từ thức ăn hoặc thói quen ăn uống của chó ảnh hưởng đến hành vi của chúng. Điều này sẽ không có tác dụng ngay lập tức nhưng theo thời gian chúng sẽ điều chỉnh được nhé.

Việc lựa chọn và đo lường và thống kê dinh dưỡng tốt nhất cho chó bạn cần tìm hiểu thêm và nhìn nhận ở phần thành phần dinh dưỡng những loại thức ăn hạt trên vỏ hộp loại sản phẩm .

– Nếu chó của bạn ăn cỏ vì buồn chán: Điều này có thể giải quyết dễ dàng khi chú chó của bạn được tập thể dục đủ. Hãy dành thời gian thu hút chú chó vào một số hoạt động vui vẻ như ném chiếc đĩa bay hoặc chơi một trò chơi tương tác khác. Hoặc bạn cũng có thể mua về một món đồ nhai gặm ( xương gặm) để cho chó luôn bận rộn.

Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp khó khăn vất vả vì hoàn toàn có thể bạn không có đủ thời hạn, hoặc so với những chú chó già sẽ không thú vị lắm với việc tập thể dục hoặc nhai gặm .

– Nếu chó của bạn thích mùi vị cỏ cây: Bạn thấy chú chó của mình có vẻ quyến luyến hương vị hoặc kết cấu của lá? Đừng để chúng ăn cỏ dại mà hãy xem xét thêm các loại thảo mộc và rau thân thiện với loài chó và cho thêm vào chế độ ăn của chúng. Chẳng hạn bạn có thể cho chó ăn thêm cà rốt, đậu Hà Lan và rau cần tây. Các loại rau thân thiện với loài chó có thể kể đến hương thảo, húng quế và húng tây,…

Advertisement

Tuy nhiên bạn cần giảng dạy và tạo thói quen ăn hoa quả hoặc rau củ từ khi còn chó con còn nhỏ, chỉ vài tháng tuổi để chúng quen dần bởi điều này là rất thiết yếu vì quyền lợi của thú cưng .

Trên đây là một số đáp án cho câu hỏi chó ăn có và lá cây có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú chó khỏe mạnh và đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc chó khác, hãy liên hệ ngay với https://thucanh.vn/ để được tư vấn.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan