Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động

Chú chó Phú Quốc thay chủ xếp hàng nhận gạo

Những ngày qua, hội đồng mạng san sẻ rầm rộ clip ghi lại cảnh 1 chú chó xoáy Phú Quốc đến nhận gạo tại điểm từ thiện. Hình ảnh vừa được san sẻ đã nhanh gọn lôi cuốn sự chăm sóc rất lớn từ hội đồng mạng.

Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động 1

Chú chó xếp hàng ngay ngắn nhận gạo

Chủ nhân của chú chó thông minh, dễ thương này là ông Tý, một người bán vé số bị tật nguyền ở Phú Quốc. Vì không thể đi lại và chủ yếu ngồi trên xe lăn nên ông Tý không thể vượt qua bậc để vào sân nhận gạo được, đành trông cậy vào chú chó cưng.

Bạn đang đọc: Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động

Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động 2

Rồi cắp ra mang cho chủ Khi chiếc xe lăn của ông Tý được đẩy đến trước cổng LĐLĐ huyện Phú Quốc để nhận gạo, chú chó xoáy đang nằm phía sau xe liền bật dậy, chạy vào trong sân. Thấy mọi người xếp hàng, chú chó cũng tráng lệ xếp hàng theo. Khi một cán bộ huyện sẵn sàng chuẩn bị sẵn một phần gạo để xuống trước mặt, chú chó liền cắp và mang lại chỗ ông Tý đang chờ, nhảy lên xe liên tục đi bán vé số.

Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động 3

Kể về chú chó của mình, ông Tý cho biết vào một ngày đi bán vé số ông gặp rồi xin người dân về nuôi đến nay đã được mấy năm. Hằng ngày, chú chó luôn sát cánh cùng ông trên những nẻo đường như một người bạn thân.

Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động 4

Người chủ tật nguyền đang đợi ở ngoài Vì vậy giờ đây đi đâu chú chó cũng đòi theo. Mỗi lần ông Tý dừng xe trước hàng quán, chú chó đều thay chủ gặm bịch vé số mang vào đưa cho người mua, sau đó mang tiền chạy trở ra đưa cho chủ.

Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động 5

Chó là bạn không phải đồ ăn

Chỉ một hành vi tuy nhỏ bé và quen thuộc của chú chó Phú Quốc mưu trí nhưng đã cho ta thấy được tình cảm đặc biệt quan trọng mà một loài vật so với người đã nuôi dưỡng và chăm nom chúng từ bé.

Chú chó Phú Quốc xếp hàng ngay ngắn nhận gạo giúp chủ tật nguyền gây xúc động 6

Hãy yêu động vật hoang dã nói chung và những chú chó nói riêng ( ảnh internet )

“Chó là bạn không phải đồ ăn” là thông điệp thể hiện rõ nét nhất qua câu chuyện này. Những chú chó rất thông minh, trung thành. Hãy luôn nhớ chhó không bao giờ chê chủ nghèo, chúng sẵn sàng đồng hành dù bất kể hoàn cảnh nào.

” Thương gì đâu ! Chó rất khôn và trung thành với chủ, bởi vậy nên mọi người đừng giết, ăn thịt chó nữa “, ” Sống trên bờ nuôi chó sống dưới nước nuôi cá heo … Vì theo những nhà nghiên cứu động vật hoang dã đây là hai con vật mưu trí và trung thành với chủ nhất “. >> Xem thêm : Học sinh giỏi lớp 12 ‘ tóm gọn ‘ nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua MXH ” Hãy yêu thương động vật hoang dã và yêu thương chó mèo, vì chúng rất trung thành với chủ không khi nào phản bội hảm hại lại tất cả chúng ta. Đừng ăn thịt chó nữa được không ! ” … là những phản hồi của dân mạng.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan