Nên Làm Gì Trong Những Ngày Đầu Đón Cún Về Nhà?

Những ngày tiên phong khi được đón về nhà bạn là khoảng chừng thời hạn rất đặc biệt quan trọng và rất quan trọng với một thú cưng bởi lẽ cún sẽ cảm thấy kinh ngạc, lo ngại về nơi ở mới của mình cũng như liệu người chủ sẽ chờ đón gì từ nó. Chính thế cho nên, việc sẵn sàng chuẩn bị sẵn 1 số ít yếu tố thiết yếu cho cún cưng tại mái ấm gia đình bạn hoàn toàn có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, sẽ giúp những ngày sau đó diễn ra ổn thỏa .Những thứ cần sẵn sàng chuẩn bị từ trước khi đón cún cưng về nhà

Trước hết, cần xác định rõ vị trí nào trong nhà mà chú chó sẽ ở thường xuyên nhất. Ngoài ra, vì cún có thể sẽ phải chịu khá nhiều căng thẳng khi đối mặt với việc thay đổi môi trường sống (chuyển từ trạm cứu hộ nhà của các tình nguyện viên hay gia đình khác tới nhà của bạn) nên nó cũng có thể sẽ quên những gì đã được dạy về việc đi vệ sinh đúng cách. Vì lý do đó, tốt hơn hết thì nên để cún ở trong khu vực bếp vì bạn sẽ có thể dễ dàng để cọ rửa hơn.

Bạn đang đọc: Nên Làm Gì Trong Những Ngày Đầu Đón Cún Về Nhà?

Advertisement

Advertisement

– Nếu bạn dự tính huấn luyện và đào tạo chó cưng nằm ở trong thùng của riêng nó, hãy bảo vệ rằng mình đã sẵn sàng chuẩn bị một chiếc thùng chuẩn bị sẵn sàng cho cún sử dụng ngay khi bạn đón nó về nhà. Bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá trước những chiêu thức để đào tạo và giảng dạy việc này .

– Hãy sắp xếp, bài trí lại đồ vật ở khu vực dành riêng cho chó, nơi nó sẽ ở phần nhiều thời hạn trong những tháng tiên phong. Tức là bạn sẽ cần phải cố định và thắt chặt lại những đoạn dây điện loằng ngoằng dưới chân tường ; cất những hóa chất gia dụng lên những giá cao ; chuyển những loại hoa lá cây cảnh, thảm hay đồ dễ vỡ sang những nơi khác ; chọn vị trí đặt thùng hoặc ổ của cún và chuẩn bị sẵn sàng một vài chiếc cổng chặn ( để ngăn không cho cún đi long dong vào những khu vực không được phép ) .

– Việc đào tạo và giảng dạy chú chó nên khởi đầu ngay từ những khoảng thời gian ngắn tiên phong vừa đón nó về nhà. Bạn hãy dành thời hạn để lập ra một list những câu lệnh mà mọi người trong nhà nên thống nhất sử dụng khi hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo cún cưng sau này. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu những trường hợp gây nhầm lẫn và cũng tương hỗ chú chó ghi nhớ những mệnh lệnh bạn đưa ra thuận tiện hơn .

– Chuẩn bị sẵn một tấm thẻ có ghi số điện thoại cảm ứng của bạn và móc vào vòng cổ của cún ngay khi bạn tới đón nó. Đây là một giải pháp tương hỗ để bảo vệ bảo đảm an toàn trên quãng đường bạn đưa chú chó về nhà cũng như trong vài ngày tiên phong. Nếu cún cưng đã được gắn chip vi mạch từ trước đó, hãy chắc như đinh là bạn đã ĐK lại thông tin của mình với công ty tàng trữ .

Advertisement

Những việc nên làm trong ngày tiên phong đưa cún về nhà

Chúng ta đều biết sự thay đổi chắc chắn sẽ gây ra những căng thẳng, lo lắng cho không chỉ bạn mà cả chú chó nữa! Bởi thế, hãy cho cún một khoảng thời gian để cún có thể thích nghi được với bạn cùng những thành viên trong gia đình trước khi giới thiệu nó với những người lạ. Bạn cần chú ý bảo đảm rằng trẻ con trong nhà mình biết cách làm thế nào để lại gần chú chó mà không làm nó quá căng thẳng.

Advertisement

– Khi bạn tới đón chú chó về nhà mình, đừng quên hỏi người chủ cũ hoặc những tình nguyện viên xem bạn nên cho cún ăn những gì và vào thời gian nào. Ban đầu, bạn hãy cố gắng nỗ lực làm theo lịch trình đó tối thiểu là trong vài ngày tiên phong để tránh khiến cún bị không dễ chịu trong dạ dày. Nếu bạn muốn biến hóa món ăn cho chó yêu sang một loại khác, hãy chờ sau khoảng chừng một tuần. Ban đầu, bạn khởi đầu bằng việc thêm một phần thức ăn mới với ba phần thức ăn cũ trong vài ngày, sau đó chuyển sang 50% là loại cũ và một nửa loại mới, rồi liên tục dần là một phần đồ ăn cũ và ba phần mới cho đến khi chuyển hẳn sang loại đồ ăn mới .

– Trên đường đón chú chó về nhà, bạn cần bảo vệ nó sẽ được bảo vệ bảo đảm an toàn và tốt nhất là bạn để cún ở trong lồng. Một vài chó cưng thường cảm thấy stress khi được chở đi như vậy nên việc cho nó vào lồng sẽ giúp cho đoạn đường trở về nhà thuận tiện hơn với cả bạn và cún .

– Ngay khi về đến nhà, bạn hãy đưa chú chó tới khu vực được cho phép nó đi vệ sinh và dành một khoảng chừng thời hạn ngồi bên cạnh cún để nó làm quen với khu vực này và hoàn toàn có thể tự do bài tiết. Thậm chí nếu chú chó của bạn hoàn toàn có thể bài tiết ngay trong thời hạn này, bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị ý thức cho những trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra sau đó. Chẳng hạn như thời hạn đầu chuyển đến một ngôi nhà mới với những con người mới, nhiều mùi hương khác lạ và âm thanh mới lạ, thói quen bài tiết của chú chó chắc như đinh sẽ chịu ảnh hưởng tác động và có những đổi khác .

– Nếu bạn đã có kế hoạch giảng dạy chú chó ở trong chuồng của mình, khởi đầu hãy để mở cổng chuồng để cún hoàn toàn có thể đi ra ngoài một chút ít khi nào nó cảm thấy quá bức bối vì phải ở trong chuồng. Ngoài ra, hãy chắc như đinh là bạn đã nắm rõ những gì nên làm và không nên làm trong quy trình đào tạo và giảng dạy chó cưng ở trong chuồng .

– Sau đó, bạn hãy mở màn khung giờ cho ăn, đi vệ sinh và chơi đùa hay rèn luyện theo thời gian biểu của mái ấm gia đình mình. Ngay từ ngày tiên phong, chú chó của bạn sẽ cần có những khoảng chừng thời hạn vui đùa cùng mái ấm gia đình và những lúc ở một mình trong chốc lát. Đừng nhượng bộ và thả cún ra ngoài nếu nó rên rỉ khi phải ở một mình. Thay vào đó, bạn hãy dành sự chú ý quan tâm tới chó cưng khi nó có những hành vi tốt ví dụ như nó yên lặng nằm nghỉ hoặc ngồi gặm món đồ chơi của mình .

Advertisement

– Trong những ngày tiên phong, hãy nỗ lực giữ khoảng trống quanh cún yêu được không thay đổi và yên tĩnh, nỗ lực hạn chế những thực trạng phấn khích quá mức ( ví dụ như việc dẫn chó tới khu vui chơi giải trí công viên hay ảnh hưởng tác động tiếng nô đùa của những đứa trẻ gần nhà ). Điều này không chỉ giúp chú chó dễ không thay đổi niềm tin hơn mà còn mang tới cho bạn những khoảng chừng không riêng chỉ có bạn và cún để hoàn toàn có thể làm quen với nhau cũng như tìm hiểu và khám phá về những thứ cún cưng thích hoặc không thích .

Advertisement

– Nếu chú chó của bạn đã từng ở một ngôi nhà khác, nơi mà chúng thường bị bạo hành và dây dắt, bàn tay, tờ báo hoặc tạp chí cuộn vào, chân, ghế hay gậy chỉ là vài trong số những “ công cụ đào tạo và giảng dạy ” cún cưng đã từng phải chịu đựng thì những cụm từ như “ lại đây ” và “ nằm xuống ” hoàn toàn có thể sẽ gây ra sự phản tác dụng mà bạn không mong ước. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là chó yêu của bạn đã được trải qua những tháng ngày trước đó sống trong sự bảo phủ, che chở và chưa khi nào được hòa nhập xã hội, tham gia những hoạt động giải trí trên vỉa hè hoặc vui đùa với trẻ nhỏ, thì đây sẽ là một trường hợp yên cầu bạn phải dành rất nhiều kiên trì trong quy trình giảng dạy cún .

Những tuần tiếp theo

Mọi người thường nói rằng họ chỉ có thể nhìn thấy tính cách thật sự của chú chó sau vài tuần nhận nuôi. Thường thì lúc đầu cún yêu sẽ tỏ ra một chút khó chịu bởi nó đang dần làm quen với bạn và cả gia đình mới. Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn và cố gắng thấu hiểu chó yêu trong khi vẫn tiếp tục duy trì lịch trình cho ăn, đi bộ hay những vấn đề khác đều đặn. Thời gian biểu này sẽ giúp chú chó của bạn hiểu người chủ mong chờ gì từ nó cũng như nó có thể trông đợi những gì từ bạn.

– Sau khi bác sĩ thú y đã kiểm tra kỹ càng để bảo vệ rằng chú chó của bạn đã được tiêm phòng vừa đủ những loại vắc xin thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể xem xét đến việc cho cún tham gia vào những lớp giảng dạy chó hoặc dẫn nó ra ngoài khu vui chơi giải trí công viên đi dạo, chơi đùa. Lúc đó, hãy đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến chó yêu, thử đọc những ngôn từ khung hình mà nó truyền tải để hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng chú chó của bạn đang có một khoảng chừngthời hạn tự do và nó không cảm thấy sợ hãi hay có hành vi không tương thích ở khu vui chơi giải trí công viên. Nếu bạn không dám chắc về ý nghĩa của những tín hiệu mình đã thấy, hãy thử khám phá thêm thông tin cụ thể hơn về yếu tố này .

– Để có được đời sống vui tươi, lâu bền hơn cùng chú chó của mình, bạn nên nỗ lực duy trì thời hạn biểu đã đặt ra từ đầu, bảo vệ cún cưng của mình được cho ăn rất đầy đủ, có thời hạn để đi vệ sinh cũng như bạn hãy luôn dành cho nó sự chăm sóc thiết yếu. Chính nhờ những điều li ti này sẽ kết nối những bạn vô thời hạn !

– Nếu bạn gặp phải những trường hợp phát sinh cún cư xử có yếu tố, hãy cùng bàn luận với bác sĩ thu y về việc lựa chọn một người đào tạo và giảng dạy chó chuyên nghiệp .Bạn nên xem xét lựa chọn một người hoàn toàn có thể khôn khéo vận dụng những kỹ thuật đào tạo và giảng dạy tích cực để giúp bạn cùng cún cưng của mình vượt qua những yếu tố về hành vi một cách tự do .

Hãy cố gắng nỗ lực làm theo những lời khuyên này và bạn chắc như đinh sẽ hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy chú chó mới của mình thành một thành viên mái ấm gia đình biết hành vi tương thích .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan