Cách chữa bệnh Care ở chó bằng lá ổi – Còn nước còn tát dù hy vọng sống mong manh.

05-04-2019, 4 : 05 pm
0

36376

Bạn đang đọc: Cách chữa bệnh Care ở chó bằng lá ổi – Còn nước còn tát dù hy vọng sống mong manh.

Advertisement

Bệnh Care là một trong những bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các bệnh, nếu chó mèo không được tiêm phòng khi nhiễm bệnh thì tỷ lệ tử vong có thể lên đến trên 90%. Theo chuyên gia thì tất cả các giống chó đều mắc. nhưng bệnh thường xảy ra ở chó từ 2-12 tháng tuổi, đặc biệt là chó con từ 3-4 tuổi, tỷ lệ nhiễm cao hơn cả và tỷ lệ chết 90- 100%, chó nhập ngoại hay mắc bệnh hơn chó ta.

>>>>>>  PHẢI LÀM GÌ KHI MÈO ĂN PHẢI DỊ VẬT 

               GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG THÚ CƯNG Ủ RŨ BUỒN PHIỀN 

Thời kỳ nung bệnh ở chó từ 3-6 ngày, dài nhất từ 17-21 ngày, lê dài xấp xỉ một tháng, tối đa là 5 tuần. Sau khi qua niêm mạc virus vào mạng lưới hệ thống lâm ba phát truyển ở đó sau đó virus vào máu gây bại huyết, ảnh hưởng tác động vào nội mạc mạch quản gây sốt lê dài 24 – 46 giờ. Do sức đề kháng yếu, những vi trùng gây kế phát như : staphylococcus, Bacdetella, bronchiseptica, streptococus, salmomela, Ecoli gây đột sốt thứ 2 lê dài 3 – 4 ngày. Vì vậy chó cũng có những biến chứng như viêm phổi, viêm ruột thể cata, viêm não .

Advertisement

Mầm bệnh Care hoàn toàn có thể sống sót trên phân chó bệnh hoặc thiên nhiên và môi trường. Hoặc khi con người tiếp xúc, vuốt ve chó bệnh rồi lại tiếp xúc với chó khỏe. Virus ảnh hưởng tác động lên đường tiêu hóa ở chó, hoăc nhiễm lên chuồng trại, thức ăn nước uống, quần áo vòng cổ dây dắt .
Mầm bệnh ủ trong khung hình chó 6-8 ngày. Trong thời hạn này chó vẫn nhà hàng chạy nhảy như thông thường. Nhưng nếu đùng một cái chó bỏ ăn, nôn mửa, nằm bẹp một chỗ, lừ đừ, thì năng lực cao là đã mắc Care. Những ngày sau đó chúng sẽ bị sốt cao, thân nhiệt hạ thấp. Chó bị nôn liên tục rất nhiều lần trong ngày. Sau đó tiêu chảy, đi ngoài ra máu cũng nhiều lần, có mùi rất tanh .

Virus sẽ tác động đến hệ thần kinh gây co giật ở chó. Chó mắc bệnh thường sẽ không qua khỏi sau 4-7 ngày. Chúng sẽ ra đi trong đau đớn, kiệt quệ, tiều tụy. Có những trường hợp kéo dài 1-2 tháng, nhưng cũng ít khi qua khỏi. Trong những trường hợp này, tiêm trợ tử cho chó là cách duy nhất để giúp chúng ra đi nhẹ nhàng, kết thúc chuỗi ngày đau đớn.

Khi chó đã phát bệnh, người nuôi thường đưa chú chó của bạn ra thú y để tiêm thuốc bổ, kháng sinh. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y và không cho chó nhà hàng siêu thị để tránh nôn nhiều hơn dẫn đến đứt ruột. Điều này khiến cho chó ngày càng tiều tụy. Vì nó vẫn nôn, vẫn đi ngoài ra máu mà không được siêu thị nhà hàng gì. Tỉ lệ sống cho nên vì thế mà càng hạ thấp, hầu hết bằng không .

Advertisement

Có nhiều người đã dùng giải pháp dân gian như lá nhọ nồi, lược vàng, … để chữa trị. Một số đã thành công xuất sắc nhưng không phải toàn bộ. Tuy nhiên có một chiêu thức tốt hơn cả, đó là dùng lá ổi. Lá ổi có tính ấm, vị đắng sáp nhưng lại có công tiêu thũng, giải độc và cầm máu. Ngoài ra còn kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa tiêu chảy hiệu suất cao .

Nếu chú chó cưng bị nhiễm Care, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị ý thức. Nhưng cũng đừng đánh mất kỳ vọng quá sớm. Vì nhiều người đã chữa khỏi thành công xuất sắc bằng chiêu thức dân gian. Ngay lúc này, chó cần được ở bên cạnh chủ, nếu bất đắc dĩ thì hãy gửi lại bệnh viện. Vì được ở cạnh chủ, chó sẽ yên tâm hơn, sẽ có thêm sức đề kháng để chống chọi với cơn bạo bệnh .
Ngay ngày tiên phong khi phát hiện chó nằm một chỗ, bỏ ăn và nôn, bạn hãy lấy 200 g lá ổi già, đun lửa nhỏ với 1 lít nước, cho đến khi còn khoảng chừng 150 ml. Sau đó cho vào xi lanh, mỗi lần bơm cho chó 20 ml. Cách vài tiếng bơm một lần. Điều này sẽ ngăn ngừa việc chó bị tiêu chảy, đi ngoài ra máu .

 

Xem thêm: Chó bị viêm da – Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả – Fonti

Advertisement

Nếu nhà có nhiều chó mèo hay vật nuôi khác, cần cách ly ngay lập tức. Sát trùng chuồng trại và các vật dụng có khả năng nhiễm virus bằng nước Javel. Khi tiếp xúc với chó bệnh phải mang bao tay. Dùng xong phải khử trùng rồi vứt. Đưa chó đến thú y để truyền nước, bơm thuốc bổ, kháng sinh mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tạm ngưng cho ăn, mua nước biển khô pha vào nước uống để chống mất nước. Cho chó uống thêm men tiêu hóa để ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn có hại. Nấu cháo lấy nước pha ít men tiêu hóa bơm cho uống thêm, mỗi lần một ít vì chó vẫn còn nôn. Nếu chó ho khan thì mua Prospan trị ho của người cho uống. Mua thêm Bovistart ngoài thú y, loại 16ml để tăng dinh dưỡng.

Mỗi ngày vẫn liên tục cho uống nước lá ổi để ngăn tiêu chảy. Tầm ngày thứ 4 cho ăn thêm thịt nạc nhai mềm. Uống nước cháo + men tiêu hóa, gel dinh dưỡng. Nếu qua ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7 …. chó khỏe dần, ngoe nguẩy đuôi và sủa nhẹ thì năng lực khỏi bệnh cao. Nhưng bạn vẫn liên tục chữa cho đến khi khỏi hẳn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan