Điểm danh các giống chó lông ngắn “hot” nhất thế giới

Bạn rất yêu chó, nhưng lại không thích phải mất hàng giờ để chải, tỉa, cắt lông cho chúng ! Nếu vậy, trong list sau đây sẽ trình làng cho bạn những giống chó lông ngắn .Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng độ dài của lông chỉ là một yếu tố cần xem xét khi bạn đang lựa chọn giống chó tốt nhất, tương thích nhất cho bạn và mái ấm gia đình của mình .Những giống chó lông ngắn có đủ mọi hình thái, size, sắc tố và tính cách. Vì thế, bạn hãy nghiên cứu và điều tra trước khi mang một chú chó con về nhà hoặc nhận nuôi một chú chó trưởng thành nhé .

Chó lông ngắn thì ít cần phải chải lông hơn các giống chó lông dài, nhưng tất cả các giống chó lông ngắn sẽ cần phải được chăm sóc da kĩ càng.

Bạn đang đọc: Điểm danh các giống chó lông ngắn “hot” nhất thế giới

Advertisement

Ngoài ra, những chú chó lông ngắn vẫn không bằng một chú chó không rụng lông. Trên thực tiễn, một số ít giống chó lông ngắn lông còn nhiều hơn người họ hàng lông dài của chúng .

Chó Basenji

các giống chó lông ngắn

Basenji, là một giống chó đến từ châu Phi, thường được gọi là “ chú chó không sủa ” .Chúng thường rất yên tĩnh và không tạo ra âm thanh sủa thực sự như hầu hết những loài chó khác, nhưng chúng không hề tĩnh mịch. Basenji hoàn toàn có thể rên rỉ, và rên rỉ chuyển giọng một cách độc lạ .Basenji có một bộ lông mịn tự nhiên, thật sạch, không có mùi hôi và không cần tắm rửa tiếp tục. Trên trong thực tiễn, Basenjis thậm chí còn hoàn toàn có thể tự chải lông cho chính mình, như cách mà những chú mèo thường làm .Giống chó này kết nối ngặt nghèo với mái ấm gia đình chủ nhưng rất hờ hững với người lạ .

Advertisement

Tổng quan về chó Basenji:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 40 đến 43 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 9 đến 11 kg
 • Đặc điểm hình thể :Nhỏ, sống lưng ngắn và nhẹ. Bộ lông ngắn mịn có màu đỏ hạt dẻ, đen, vện hoặc ba màu ( đen và đỏ ) .

Chó Boxer – chó võ sĩ

các giống chó lông ngắn

Trong những giống chó lông ngắn, Chó Boxer cỡ trung được tăng trưởng ở Đức vào cuối những năm 1800. Chúng luôn tràn trề nguồn năng lượng, những chú chó Boxers rất thích thể thao, vui mừng và yêu quý sự vui tươi .Chúng có một bộ lông mềm mịn và mượt mà, bóng bẩy, và bạn chỉ cần chải lông cho chúng hàng tuần bằng bàn chải lông xù cao su đặc hoặc bàn chải lông mềm. Giống chó này rất thật sạch và chỉ cần tắm khi chúng bị dính bẩn .

Tuy nhiên, giống chó này lại đòi hỏi phải tập thể dục nhiều để giữ tinh thần, tâm trạng luôn vui vẻ và tránh các vấn đề về hành vi.

Advertisement

Khi trời nóng, bạn nên cẩn trọng, tránh để Boxer hoạt động quá sức. Đây là giống chó brachycephalic ( là một tập hợp những triệu chứng về hô hấp ), chúng hoàn toàn có thể bị quá nóng một cách thuận tiện .

Tổng quan về chó Boxer:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 38 đến 50 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 22 đến 31 kg
 • Đặc điểm hình thể :Dáng vuông vức, cơ bắp tăng trưởng tốt. Bộ lông ngắn có màu nâu vàng và vện

Chó sục bò

các giống chó lông ngắn

Với khuôn mặt dài giống như một chú ngựa, vẻ bên ngoài độc lạ của chó sục bò sẽ khiến bạn không thể nào nhầm lẫn được .Chó sục bò có một bộ lông ngắn, phẳng và bóng. Vì thế, bạn cần phải chải lông cho nó hàng tuần bằng bàn chải lông mềm, hoặc bao tay mát xa, mục tiêu là để vô hiệu lông rụng .Tính cách ngọt ngào của chó sục bò sẽ khiến những người yêu chó thú vị, từ những người già cho đến những đứa trẻ, cạnh bên đó, giống chó này thường có xu thế hòa thuận với những đứa trẻ biết tôn trọng chúng .Mặc dù chó sục bò có cơ bắp và trông khá lực lưỡng, khỏe mạnh, nhưng chúng vẫn cần tập thể dục hàng ngày ở mức độ vừa phải dưới hình thức đi bộ dài hoặc game show chạy trong sân .

Tổng quan về chó sục bò:

Advertisement
 • Chiều cao : khoảng chừng từ 53 đến 55 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 22 đến 31 kg
 • Đặc điểm hình thể :Mạnh mẽ, cơ bắp và cân đối. Bộ lông ngắn của chúng có hầu hết mọi màu gồm có trắng, đỏ, nâu vàng, đen, xanh lam hoặc vện ( hoặc phối hợp của những màu này ) .

Chó đốm

các giống chó lông ngắn

Trong list những giống chó lông ngắn, chó đốm đến từ Trung Âu trong một khu vực từng được gọi là Dalmatia. Mục đích bắt đầu của chó đốm rất đặc biệt quan trọng. Chúng là những chú chó huấn luyện viên, được sử dụng để chạy bên cạnh những chiếc xe ngựa nhằm mục đích để bảo vệ và giúp những con ngựa trấn tĩnh. Chúng cũng làm như vậy so với xe cứu hỏa do ngựa kéo .Bộ lông ngắn của chó đốm khá dày, mịn và bóng. Và cho nên vì thế, việc chải lông hàng tuần là một điều khá thiết yếu, tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể chải lông cho chúng liên tục hơn để giảm bớt lông rụng trong nhà .Có cơ bắp và trông rất lực lưỡng, khỏe mạnh, chó đốm có sức chịu đựng rất cao và chúng còn có rất nhiều nguồn năng lượng và do đó, bạn nên giúp chó đốm đốt cháy nguồn năng lượng bằng nhiều bài tập thể dục hàng ngày .

Tổng quan về chó đốm:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 48 đến 60 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 20 đến 30 kg
 • Đặc điểm hình thể :Mạnh mẽ, cơ bắp và năng động. Bộ lông ngắn màu trắng với những đốm màu đen hoặc màu gan

XEM THÊM:

Chó Doberman Pinscher

Advertisement

các giống chó lông ngắn

Doberman Pincher, hay còn gọi là Dobie, Dobie được nuôi ở Đức bởi một người thu thuế tên là Karl Friedrich Louis Doberman. Những chú chó của ông có năng lực canh gác tuyệt vời .

Ngày nay, Dobermans vẫn luôn bảo vệ và trung thành với con người, với trí thông minh sáng suốt khiến chúng trở thành những chú chó bảo vệ tuyệt vời.

Đối với những kẻ xâm nhập, thì chúng trông có vẻ như rất đáng sợ, nhưng so với những thành viên trong mái ấm gia đình, thì Doberman rất yêu thương mọi người, kể cả những đứa trẻ nhỏ .Doberman Pinscher có một bộ lông thướt tha và rất dễ chăm nom — bạn hoàn toàn có thể chải nhanh với tần suất một lần một tuần là đủ. Dobermans có dáng vóc to lớn, lực lưỡng và cần tập thể dục nhiều để luôn vui tươi và niềm hạnh phúc .

Tổng quan về chó Doberman Pinscher:

Advertisement
 • Chiều cao : khoảng chừng từ 60 đến 71 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 29 đến 45 kg
 • Đặc điểm hình thể :Cơ thể gọn, cơ bắp và can đảm và mạnh mẽ. Bộ lông ngắn và mịn có những màu như đen, đỏ, xanh lam hoặc nâu vàng với những dấu vết rỉ ( rám nắng ) .

Chó săn lông ngắn Đức

các giống chó lông ngắn

Chó săn lông ngắn của Đức là một trong những giống chó lông ngắn rất linh động được lai tạo để săn mồi và tìm đồ thất lạc .Loài chó này là một người bạn sát cánh tuyệt vời và là một chú chó rất tương thích cho mọi mái ấm gia đình, nơi hoàn toàn có thể cung ứng những nhu yếu cao của nó .

Chó săn lông ngắn Đức có khả năng đi săn trên đồng ruộng cả ngày, chúng có nguồn năng lượng gần như vô tận.

Những người chủ nuôi đã phải cố gắng nỗ lực rất là làm giảm bớt lượng nguồn năng lượng dồi dào này bằng việc tập thể dục và kích thích ý thức, nếu không những chú chó này hoàn toàn có thể sẽ trở nên lo ngại và phá phách khi ở nhà .Bộ lông của chúng rất dễ chăm nom, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải lông để chải lông cho chúng hàng tuần, và bạn cũng nên tắm cho chúng tiếp tục .

Tổng quan về chó săn lông ngắn Đức:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 53 đến 63 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 20 đến 31 kg
 • Đặc điểm hình thể :Có kích cỡ trung bình và cân đối. Bộ lông ngắn, mỏng dính có màu gan hoặc màu trắng .

Chó Great Dane

các giống chó lông ngắn

Great Dane là một trong những giống chó lớn nhất, đặc biệt quan trọng là về chiều cao. Chúng là một giống chó khổng lồ hiền lành thực sự, giống chó này rất ngọt ngào, tình cảm và là một chú chó nhà tuyệt vời .Mặc dù chúng có kích cỡ lớn, nhưng Great Danes thường rất tỉnh bơ khi ở trong nhà và chúng không cần phải hoạt động quá nhiều ( mỗi ngày, chúng chỉ cần đi bộ vài lần là được ) .Về bộ lông của Great Danes, bạn hoàn toàn có thể chải lông cho chúng hàng tuần bằng lược cao su đặc hoặc bàn chải lông cứng, điều này sẽ giúp bộ lông của chúng luôn bóng. Great Danes có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với hầu hết những giống chó khác ( trung bình từ sáu đến tám năm ) .

Tổng quan về chó Great Dane:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 71 đến 81 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 49 đến 79 kg
 • Đặc điểm hình thể : Giống chó Great Danecó một khung hình cường tráng, khỏe mạnh, cơ bắp dẻo dai. Chúng có bộ lông ngắn, có vện, hoàn toàn có thể có nhiều màu như màu nâu vàng, xanh lam, đen, xám ( trắng với những mảng đen ), hoặc màu đen và trắng .

Chó Greyhound

các giống chó lông ngắn

Khi nói về năng lực chạy 72 km một giờ trở lên thì Greyhound được biết đến là giống chó chạy sớm nhất có thể quốc tế .Tuy nhiên, đừng để vận tốc đó đánh lừa bạn. Greyhounds là những vận động viên chạy nước rút chứ không phải là những vận động viên chạy bền .Chỉ cần Greyhounds có thời cơ duỗi chân một chút ít mỗi ngày trong một khu vực kín bảo đảm an toàn, thì chúng hoàn toàn có thể nằm dài trong nhà trong suốt thời hạn còn lại .

Đương nhiên, Greyhounds là giống chó nhà rất sạch sẽ. Chúng có bộ lông mượt và rụng lông ít hơn rất nhiều nếu so với các giống chó lông ngắn khác.

Bộ lông của chúng rất mịn và sát với khung hình, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể không cần chải lông cho chúng — bạn chỉ cần lau lông cho Greyhound bằng một chiếc khăn mềm và ấm là được .

Tổng quan về chó Greyhound:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 68 đến 76 kg
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 27 đến 31 kg
 • Đặc điểm hình thể : Giống chó Greyhound cócơ bắp và gầy. Chúng có bộ lông mịn và có nhiều sắc tố khác nhau gồm có đen, xanh lam, nâu vàng, đỏ, trắng và nhiều sắc thái khác nhau, có vện hoặc phối hợp giữa những màu trên .

Chó Phốc

các giống chó lông ngắn

Giống chó Miniature Pinscher trông như thể một phiên bản thu nhỏ của người đồng đội họ của nó, Doberman Pinscher, tuy nhiên, trong hai giống, thì Minpin thực sự là một giống truyền kiếp hơn .Giống chó Phốc là một thành viên trong nhóm Toy Group của American Kennel Club, giống chó này được ca tụng là “ King of toys ” vì tính cách quả cảm, sự tự tin và niềm tin tự tôn của chúng. Minpin có một động tác độc lạ gọi là dáng đi hackney ( họ nhấc chân lên cao khi chạy nước kiệu ) .Min Pins thân thiện nhưng chúng có kích cỡ nhỏ nên khá tương thích với những mái ấm gia đình có trẻ lớn, những người hoàn toàn có thể cẩn trọng và nhẹ nhàng với chúng .Chó Phốc có một bộ lông mịn nằm sát khung hình. Với bộ lông này, thì bạn cần chải lông mỗi tuần một lần cho chúng bằng bàn chải lông mềm để chúng luôn có hình dáng bóng mượt .

Tổng quan về chó Phốc:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 25 đến 31 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 3 đến 4.5 kg
 • Đặc điểm hình thể : Miniature Pinscher có một khung hìnhcân đối, chắc và nhỏ gọn. Bộ lông mịn có màu đỏ sẫm, đỏ thuần ( hoặc đỏ phối hợp với đen ), màu đen, cùng với đó là những vết đốm màu sô cô la .

XEM THÊM:

Chó Pug

các giống chó lông ngắn

Trong những giống chó lông ngắn, chó Pug rất ngọt ngào và điệu đàng, chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc từ 400 năm trước Công nguyên, tại nơi đó, chúng là vật nuôi quý giá của những nhà vua Trung Quốc .Công việc quan trọng nhất của Pugs, chính là trở thành người bạn trung thành với chủ và là người bạn sát cánh liên tục của bạn .Chúng sẽ không khỏe lắm nếu như phải ở nhà một mình trong thời hạn dài, chính cho nên vì thế, bạn nên mang chúng ra ngoài hoặc đưa chúng theo cùng với những chuyến đi của mình, với hình thể bé nhỏ, nên việc vận động và di chuyển khá là thuận tiện .Chó Pugs không nhất thiết cần phải hoạt động nhiều và chúng không chịu được nhiệt độ quá nóng, vì thế, vào những ngày nắng nóng, bạn nên giữ nó trong nhà, và bật điều hòa để hạ nhiệt .Mặc dù có bộ lông ngắn, nhưng Pug rụng lông khá nhiều. Vì thế, bạn càng chải lông nhiều, chải lông liên tục cho chúng, thì lông của Pug sẽ rụng ít đi, tối thiểu là giảm thiểu được lượng lông rụng bám lên trên quần áo và đồ vật của bạn .

Tổng quan về chó Pug:

 • Chiều cao : khoảng chừng từ 25 đến 33 cm
 • Cân nặng : khoảng chừng từ 6 đến 8 kg
 • Đặc điểm hình thể : Pug có mộtkhung hình vuông vắn và nhỏ bé. Bộ lông kép ngắn, mịn có màu nâu vàng ( nâu vàng nhạt với tai đen và mặt đen ) .

Các giống chó lông ngắn luôn được thương mến vì chúng dễ chăm nom và lại dễ cung ứng với môi trường tự nhiên và thời tiết nóng ở Nước Ta. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một chú chó đáng yêu và trung thành với chủ nhé !

XEM THÊM:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan