Gỗ óc chó đen là gì? Miêu tả chi tiết và giá bán của Black Walnut – NaDu Design

5
/
5
(
1

bình chọn

Advertisement

)

Tác giả:

Gỗ óc chó đen hiện nhận được sự chăm sóc của phần đông mọi người. Vậy gỗ óc chó đen là gì ? Chúng có đặc thù gì ? Mọi thông tin cần biết đã được chúng tôi phân phối trong bài viết sau đây .

Advertisement

Gỗ óc chó đen là gì ?

Gỗ óc chó đen có tên khoa học là Juglans nigra. Cây óc chó đen trải dài từ Bờ biển phía Đông đến Great Plains. Từ Texas, Georgia ở phía bắc đến TT Minnesota, Wisconsin, Michigan và nam Ontario, Canada. Nhưng những cây óc chó có chất lượng tốt nhất được tìm thấy hầu hết ở những bang từ Ohio đến Lowa. Óc chó thích hợp với những khu đất ẩm, giàu dinh dưỡng, những cây gỗ đẹp nhất thường được tìm thấy trên những mỏn đá cạnh bờ suối. Cây óc chó đen thường mọc rải rác hoặc mọc thành từng nhóm nhỏ một .
Gỗ óc chó đen
Sở dĩ chúng được gọi là gỗ óc chó đen bởi tâm gỗ chiếm hữu màu nâu sẫm đen bóng. Rất ít cây óc chó có được sắc tố này, hầu hết màu nâu đen sẽ có ở những cây gỗ óc chó lâu năm. Với sắc tố có phần độc lạ, đặc biệt quan trọng này, gỗ óc chó đen được nhìn nhận rất cao về vẻ đẹp. Chúng vô cùng được thương mến và được ứng dụng trong chế tác nội thất bên trong hạng sang. Do rất được yêu quý nhưng lại khá khan hiếm nên gỗ óc chó đen có mức giá cao hơn hẳn những loại gỗ khác .

Xem thêm: Hiểu quy cách gỗ óc chó nhập khẩu để mua hàng chuẩn

Đặc điểm gỗ óc chó đen

Gỗ óc chó đen là loại gỗ óc chó nhập khẩu thường là cây lâu năm, gỗ có mật độ trung bình cứng và rất dai. Tuy nhiên, dưới tác động của hơi nước gỗ rất dễ uốn nên có thể tạo hình rất đa dạng.

Gỗ óc chó rất bắt khoan, vít, keo và sơn. Được ứng dụng rộng rãi trong chế tác đồ nội thất chất lượng cao như sản xuất tủ, bàn ghế, hộp đựng đồng hồ, sàn gỗ…

Đồ nội thất từ gỗ óc chó đen
Gỗ óc chó đen rất bền, tự thân gỗ có năng lực chống sâu bệnh, mối mọt, mục nát. Cây gỗ óc chó trưởng thành hoàn toàn có thể cao từ 100 đến 120 feet ( 30 – 37 m ) và đường kính lên đến 30-40 inch ( 0,6 – 1 m ). Cây trồng trong rừng thường thẳng và rất ít chi. trái lại cây óc chó được gieo trồng thường phân nhánh, tán cây to .
Tuổi thọ của đồ nội thất bên trong chế tác từ gỗ óc chó đen rất cao. Thường từ 30 – 50 năm mà gỗ vẫn bóng đẹp, vân gỗ sắc nét, sắc tố đẹp mắt. Chính thế cho nên chúng càng được thương mến và thường được những người giàu sang tìm cách chiếm hữu .

Advertisement

Như đã biết gỗ óc chó đen là sản phẩm khá đặc biệt của tự nhiên. Với màu sắc độc đáo, hiếm có, gỗ được yêu thích trong chế tạo đồ nội thất cao cấp. Nội thất gỗ óc chó đen có đặc tính ổn định kích thước rất tốt, chống va đập, tuổi thọ cao, bền màu và thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Nếu quý khách đang có nhu cầu làm nội thất từ gỗ óc chó đen chính hiệu, hãy liên hệ với NaDu Design theo số hotline 0904.666.138. Dù khá hiếm nhưng chúng tôi cam kết có nguồn cung gỗ ổn định, chất lượng tốt, giá thành chuẩn nhất cho khách hàng.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan